Ý tưởng thiết kế văn phòng phong cách Industrial – TA HOUSE

Thiết kế văn phòng phong cách Industrial là kiểu thiết kế thực tế, hấp dẫn trực quan, rộng hơn và thông thoáng hơn bao giờ hết, thẩm mỹ nhà để xe hoặc thiết kế văn phòng theo kiểu công nghiệp đã trở nên nổi bật trong những năm gần đây. Tính thẩm mỹ thiết kế thay thế hợp thời này cho các nơi làm việc hiện đại ngày nay được coi là đồng nghĩa với các cấu trúc tổ chức hữu cơ, táo bạo. Vẻ ngoài có vẻ như chưa hoàn thiện, nhưng lại trở nên gắn kết và sang trọng, phô bày tất cả những gì nằm bên dưới để có một lớp hoàn thiện thô và sắc sảo.

Thiết kế văn phòng phong cách Industrial là gì?

Triết lý thiết kế này là về sự kết hợp giữa gỗ và kim loại, tương phản sự tương tác giữa hình thức và chức năng, đồng thời nâng tầm các vật liệu khiêm tốn thành các tác phẩm nghệ thuật để đạt được không gian làm việc lạnh nhưng vẫn thoải mái. Xu hướng lấy phong cách của nó từ các môi trường như xưởng, nhà máy và nhà kho.

Các yếu tố chính của thiết kế nội thất công nghiệp

Đường ống, dầm trong văn phòng phong cách Industrial 

Yếu tố đặc trưng đầu tiên của mọi văn phòng có vẻ ngoài công nghiệp và đã trở thành một ý tưởng thiết kế nội thất rất phổ biến đối với những người muốn đạt được vẻ ngoài ‘chưa hoàn thiện’ và thô sơ. Đó là một bước đi thông minh và táo bạo và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những không gian toàn màu trắng. Những bức tường sáng màu mang lại sự tương phản tuyệt vời với đường ống kim loại, thậm chí còn cung cấp ánh sáng cho căn phòng và làm cho căn phòng trông lớn hơn một cách trực quan.

van phong phong cach industrial

Cái nhìn này có lẽ là không cần thiết, vì các nhà thiết kế đã tìm cách chuyển đổi các nhà kho, nhà máy và chuồng trại cũ hoặc bị bỏ hoang thành những không gian có lợi cho tiêu dùng đô thị. Phong cách thiết kế này tôn vinh sự khéo léo của kỹ thuật và cơ khí, đồng thời mang đến một cơ hội thú vị để kết hợp cái thô với cái tinh tế, kiểu dáng đẹp và hiện đại với cổ điển và cổ điển. Tính thực tiễn đáp ứng sự sáng tạo, với lợi ích bổ sung là loại bỏ hiệu quả chi phí bao gồm tất cả các tính năng bị lộ.

Xem thêm : Phong cách thiết kế nội thất Industrial là gì? Có những yếu tố nào?

Gỗ kết hợp với kim loại 

Sự kết hợp của bề mặt gỗ và kim loại được trưng bày trong hầu hết các nội thất theo phong cách công nghiệp. Sự đan xen kết cấu tuyệt đẹp này của gỗ đất sần sùi so với kim loại mịn, bóng là điều khiến nhiều người đầu tiên xem xét phong cách công nghiệp sang trọng.

Gạch và Bê tông

Các tòa nhà và nhà máy cũ có tường gạch hoặc bê tông. Với thiết kế văn phòng phong cách Industrial, những điều này có thể trở thành những đặc điểm tuyệt vời khi không gian được tái tạo kiểu dáng hoặc bố trí lại.

Gạch và các đặc điểm cụ thể như tường có điểm nhấn bắt mắt thực sự nổi bật và cung cấp những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời với khách hàng. Càng mòn càng tốt.

Bê tông là một lựa chọn tuyệt vời và kinh tế cho phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Nó có thể được đánh bóng để có độ bóng cao hoặc để lại mờ hoặc chưa hoàn thiện để có vẻ ngoài mộc mạc hơn. Để hở đầu móng tay và các đường nối sẽ kéo theo sự sang trọng công nghiệp. Bê tông cũng rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho sàn nhà, mặt bàn, bồn rửa, bồn tắm, lò sưởi và nhiều hơn nữa.

Màu sắc trung tính

van phong phong cach Industrial

Những gam màu trung tính, ấm áp thường được ưa chuộng cho những không gian rộng và thoáng. Những màu sắc như vậy giúp mang lại sự ấm áp về thị giác cho một khu vực có thể bị choáng ngợp bởi sự mát mẻ của các đường ống và ống dẫn kim loại. Các tông màu đất như xanh lá cây và nâu cũng hoạt động tốt, cũng như các sắc thái của màu xám.

Cân bằng tất cả với ánh sáng, Nội thất và phụ kiện.

Trông văn phòng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn ánh sáng, đồ đạc và phụ kiện. Các tác phẩm cổ điển hoặc cổ điển hoạt động tốt ở đây, bù đắp các đặc điểm lạnh lẽo, trần trụi của tòa nhà. Đi văng sang trọng, cây cối, đệm rải rác, thảm và thậm chí cả túi đậu là thứ tự trong ngày khi bạn nâng tầm không gian của mình lên một bậc để mang lại sự ấm áp cho cảm giác thiết kế công nghiệp đương đại lạnh lẽo đó.

 

Các bạn có thể xem thêm video tham khảo dưới đây:

Từ khóa liên quan:

  • Bếp phong cách Industrial
  • Industrial style là gì
  • Indochine là gì
  • Thiết kế nội thất phong cách minimalism
  • Cafe phong cách Industrial
  • Phong cách Factory
  • Những phong cách thiết kế nội thất
  • Căn hộ phong cách công nghiệp

Bài viết liên quan:

Bình luận