Ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại – TA HOUSE

Có nhiều loại khái niệm và kỹ thuật trong phong cách Hiện đại được các nhà thiết kế, trang trí và kiến trúc sư sử dụng. Chúng tôi xác định phong cách hiện đại dựa trên nền tảng được phát minh bởi những người cha đi trước của chủ nghĩa hiện đại, những người đã sử dụng chức năng, đường nét và hình khối gọn gàng, cũng như kiến trúc và các yếu tố tự nhiên để trang trí. Những người theo chủ nghĩa hiện đại này tin rằng một ngôi nhà phải có chức năng và mọi thứ trong nhà phải có mục đích. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem những ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại nhé.

Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại

Kết hợp tất cả các yếu tố của chủ nghĩa hiện đại

Phòng ngủ này là một ví dụ tuyệt vời của chủ nghĩa hiện đại: Nó có các yếu tố kiến trúc, đường nét và hình khối gọn gàng, nhiều ánh sáng tự nhiên và các điểm nhấn đơn giản khác như sách và lọ được sử dụng làm vật trang trí. Bức tường nổi bật bằng bê tông, sàn gỗ và các bậc thang tạo thêm nét đặc trưng cho căn phòng trong khi vẫn giữ cho khái niệm đơn giản, cởi mở và tiện dụng.

phong ngu hien dai
Hình minh họa

Sử dụng màu sắc trong phòng ngủ phong cách hiện đại

Căn phòng có nhiều đặc điểm hiện đại, như các đường thẳng và hình khối sạch sẽ, gỗ tự nhiên và các yếu tố kiến trúc được sử dụng làm vật trang trí. Bức tranh tường ngọt ngào với hoa tulip trắng phía sau đầu giường cùng với màu sắc tươi sáng tạo nên một phòng ngủ hiện đại đáng yêu và tiện dụng

Xem thêm: Thiết kế văn phòng tối giản đẹp và đầy đủ công năng 

Sử dụng hệ thống chiếu sáng âm tường và kính để thêm ánh sáng

Phòng ngủ hiện đại này sử dụng hệ thống đèn âm trần để tạo thêm không gian và ánh sáng. Căn phòng này cũng rất phù hợp vì các yếu tố trang trí đơn giản, chẳng hạn như bức tường và đầu giường làm nổi bằng tấm gỗ, bảng màu trung tính, cửa và tường bằng kính.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên, màu sắc tươi sáng và gỗ làm vật trang trí

Phòng ngủ này mang phong cách chiết trung-hiện đại theo đường viền, vì các phong cách nội thất khác nhau, chẳng hạn như giường lấy cảm hứng hiện đại với bàn bên cổ điển. Căn phòng này sử dụng các tấm gỗ tối màu, đồ trang trí, sàn và đồ nội thất làm các yếu tố trang trí chính, nhưng được làm sáng bằng màu sắc và các loại vải dệt khác.

Sử dụng gỗ tự nhiên trong phòng ngủ phong cách hiện đại

Phòng ngủ phong cách hiện đại này sử dụng gỗ tự nhiên trên tường và sàn, bức tường nổi bật màu đỏ thẫm và ánh sáng tự nhiên làm vật trang trí chính. Bóng đèn quả cầu thủy tinh được sử dụng trong phòng ngủ này giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên, trong khi đồ nội thất tạo ra các đường nét và hình dạng sạch sẽ được biết đến trong chủ nghĩa hiện đại.

Sử dụng màu sắc và các yếu tố trang trí đơn giản

Phòng ngủ hiện đại này sử dụng các yếu tố trang trí đơn giản với màu sắc và đồ nội thất. Bức tường nổi bật màu xanh lá cây tươi sáng và bộ đồ giường tăng thêm màu sắc trong khi vẫn giữ cho căn phòng đơn giản và hiện đại. Một chút màu sắc tươi sáng ấm áp bên trong chụp đèn, cùng với họa tiết vui nhộn phía sau đầu giường, làm tăng thêm yếu tố đương đại, đồng thời tạo ra nét đặc trưng và sự thú vị.

Sử dụng màu sắc làm tiêu điểm

Phòng ngủ hiện đại
Hình minh họa

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi trang trí phòng ngủ hoặc bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn. Việc chọn màu phù hợp có thể khiến bạn rườm rà và khó chịu, đặc biệt nếu bạn phải sống chung với màu đó một thời gian. Trong phòng ngủ hiện đại có thể sử dụng bất kỳ màu, sắc độ hoặc bóng râm nào, cho dù bạn quyết định kết hợp màu phấn, màu sáng hay màu trung tính, hãy cố gắng chọn lọc nơi bạn chọn màu. Ví dụ, phòng ngủ hiện đại này sử dụng tông màu đơn sắc trong đồ nội thất và giường ngủ làm vật trang trí chính.

Thiết kế một phòng ngủ nhẹ nhàng

Đôi khi phòng ngủ hiện đại có vẻ quá lạnh hoặc không thoải mái, đó là lý do tại sao một số người không thích phong cách này. Khi thiết kế phòng ngủ, hãy cố gắng kết hợp các yếu tố giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn và thoải mái hơn, chẳng hạn như ánh sáng dịu, bộ khăn trải giường sang trọng và nệm êm ái. Phòng ngủ này là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng đèn chiếu sáng, một tấm thảm khu vực, phương pháp điều trị cửa sổ và bộ đồ giường để làm mềm mại căn phòng hiện đại này.

Từ khóa liên quan:

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp
Phòng ngủ đẹp cho nữ
Phòng ngủ hàn quốc
Thiết kế phòng ngủ 10m2
Thiết kế phòng ngủ 20m2
Thiết kế phòng ngủ 12m2
Phòng ngủ đẹp cho nam
Thiết kế phòng ngủ 15m2

Bài viết liên quan:

Những kiểu phòng ngủ phong cách tối giản được ưa chuộng nhất 2022

One Reply to “Ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại – TA HOUSE”

Bình luận