Ý tưởng thiết kế phòng khách tối giản đẹp năm 2022

Ý tưởng thiết kế phòng khách tối giản đẹp năm 2022

Chủ nghĩa tối giản là một phong cách sống ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều người nhận thấy rằng sự thừa thãi của những đồ vật xung quanh không khiến họ hài lòng mà ngược lại, gây khó khăn trong việc tập trung vào việc quan trọng. Thông thường câu hỏi được đặt ra, làm thế nào để trang bị cho phòng khách tối giản? Vì vậy,  trong bài viết này TA HOUSE sẽ giới thiệu cho các bạn nhé.

Thiết kế phòng khách tối giản bắt đầu từ đâu?

Chủ nghĩa tối giản là sự biến đổi mà những người chọn cách sống phù hợp với tinh thần này phải trải qua. Đây không phải là một thay đổi nội thất hoàn toàn bắt buộc, nhưng nó là cần thiết nếu xung quanh bạn có hàng trăm thứ khác nhau và thường không sử dụng đến.

Bước đầu tiên để thiết kế phòng khách tối giản là loại bỏ những đồ vật dư thừa mà bạn có ở nhà. Điều này có thể được thực hiện một lần và mãi mãi, nhưng thường ít người sẵn sàng cho một quyết định cấp tiến như vậy. Thay vào đó, việc dọn rác được thực hiện dần dần và một trong những phương pháp là quy trình 30 ngày, trong đó bạn tăng số lượng đồ bỏ đi mỗi ngày.

Phòng khách tối giản

Phương pháp thứ hai hơi khác một chút và bao gồm việc đóng gói mọi thứ như thể bạn đang chuyển đi và chỉ để lại những thứ bạn thực sự cần trong một tháng. Sau một tháng, hãy tặng những thứ còn lại cho người nghèo, bán hoặc vứt đi để bắt đầu sống theo tinh thần tối giản. Nhờ đó, bạn sẽ tự làm sạch bản thân và bắt đầu sống trong một phòng khách tối giản.

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì? Có những yếu tố nào?

Màu sắc trong phong cách tối giản

Sau khi bố trí phòng khách theo phong cách tối giản, trước tiên bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch về màu sắc sẽ thịnh hành trong đó. Các màu trắng, đen và xám phù hợp với nội thất tối giản. Nhưng không chỉ làm những điều này. Bạn cũng có thể chọn các màu phấn như hồng, xanh lam, nâu hoặc be.

Nếu diện mạo của phòng khách có vẻ quá đơn điệu, bạn có thể thích những bức tường hai tông màu với những đường kẻ sọc hoặc một bàn cờ đen trắng vô cùng thời thượng. Muốn thu hút sự chú ý và phá vỡ màu sắc tự nhiên? Hãy theo dõi một vài lời khen ngợi về các màu sắc như đỏ đậm, vàng mọng, cam rực rỡ hoặc tím tươi. Tuy nhiên, bạn phải nhớ đừng lạm dụng quá nhiều màu sắc. Chọn hai hoặc ba màu cơ bản và sắc thái của chúng là lý tưởng.

Màu sắc tươi sáng sẽ trông không phô trương trong các phụ kiện, chẳng hạn như gối, thảm hoặc bình hoa. Ghế cũng không có bất kỳ trở ngại nào để cân bằng màu sắc của ghế sofa. Kết quả là, bạn có thể tạo một căn phòng theo phong cách tối giản trong một bảng màu rất hấp dẫn.

Nội thất phòng khách tối giản

Phòng khách tối giản chỉ có chỗ cho một vài món đồ nội thất cơ bản, chẳng hạn như ghế sofa đơn giản, ghế bành hoặc bàn cà phê hiện đại. Ngoài thực tế là đồ nội thất nên được giữ ở mức tối thiểu, các mô hình cũng nên được chọn có màu sắc tự nhiên và có hình dạng đơn giản, hình học.

phong khach toi gian

Hệ thống đèn trong phòng khách

Không có phòng khách nào có thể làm được nếu không có ánh sáng được lựa chọn phù hợp, không chỉ đáp ứng chức năng chính của nó mà còn là một yếu tố ban đầu của thiết kế nội thất. Đèn sàn có chân đế dài và đèn LED âm trần đặc biệt phù hợp với phòng khách hiện đại.

Nếu bạn thích đèn trần truyền thống, không nên mua đèn chùm. Thay vào đó, đèn đồng màu có thể thay thế. Không thể tưởng tượng một phòng khách mà không có đèn chùm? Chọn một trong những hình dạng hình học đơn giản nhất. Đây có thể là hình chữ nhật hoặc hình vuông, cũng như hình cầu hoặc hình bầu dục. Đèn phong cách công nghiệp cũng sẽ hoạt động tốt trong phòng khách tối giản.

Đồ trang trí tinh tế trong phòng khách tối giản

Trong phòng khách tối giản, quy tắc “càng ít càng tốt” hoạt động hiệu quả. Trong kiểu nội thất này, một chi tiết mang tính biểu cảm nên được làm nổi bật và nên tránh những đồ trang trí và thiết bị không cần thiết. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy những hình vẽ, một chiếc bình, hoặc những đồ trang sức khác trên bàn cà phê. Bạn có thể từ chối khăn trải bàn, nhưng nếu bạn chọn nó, thì đó chỉ là một tấm vải đồng nhất mà không có bất kỳ trang trí nào.

Tất cả những thứ, chẳng hạn như một cuốn sách hoặc tờ báo mà bạn đã xem trước đó, nên được ẩn đi. Bàn cà phê có ngăn kéo là lựa chọn hoàn hảo cho việc này. Bỏ chân dung, tĩnh vật hoặc phong cảnh để ủng hộ tính trừu tượng hoặc bố cục của các hình dạng hình học.

Bài viết liên quan:

One Reply to “Ý tưởng thiết kế phòng khách tối giản đẹp năm 2022”

Bình luận