Ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách hiện đại – TA HOUSE

Như các bạn cũng đã biết, phòng khách là 1 nơi không thể thiếu trong căn nhà dù lớn hay bé. Và làm thế nào để có thể thiết kế được một không gian phòng khách sang trọng, tiện nghi mà rộng rãi, bắt kịp xu hướng hiện đại ngày nay. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách hiện đại nhé.

Những ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách hiện đại được ưa chuộng nhất

Thử một lớp sơn mới với phòng khách phong cách hiện đại

Cân nhắc sơn tường bằng một màu mới, đầy cảm hứng để tạo sức sống mới cho không gian sống của bạn. Nó có vẻ như là một sự thay đổi lớn, nhưng sơn tường của bạn đóng vai trò khá quan trọng và phù hợp với ngân sách có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của bất kỳ không gian nào.

Bắt kịp xu hướng mới

Xu hướng nhung đã trở nên mạnh mẽ kể từ mùa thu năm ngoái khi nó được coi là loại vải được ưa chuộng nhất của năm 2021. Ngay cả khi bạn không theo xu hướng, có rất nhiều lý do để mang nhung vào không gian của bạn.

Không chỉ là một vật liệu vượt thời gian, nhung còn tạo thêm sự ấm áp và kết cấu cho bất kỳ nội thất nào và hoạt động với bất kỳ phong cách nào.

Tạo không gian chơi cho trẻ nhỏ

Hình ảnh tham khảo
Ý tưởng thiết kế phòng khách

Tạo một ngóc ngách đặc biệt cho phòng khách bằng cách kéo ghế sofa của bạn ra khỏi tường và sử dụng một bên hoặc phía sau để phân chia không gian. Điều này cung cấp cho trẻ em một khu vực được để chơi trong khi người lớn có thể trông chừng từ gần đó.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại

Tạo những điểm nhấn

Khi đề cập đến các ý tưởng phòng khách phong cách hiện đại và phù hợp với ngân sách, tất cả chúng tôi đều sẵn sàng thay đổi các mảng điểm nhấn của bạn. Đổi một số gối mới, treo một tác phẩm nghệ thuật mới hoặc trải một tấm thảm mới.

Tất cả những chi tiết nhỏ này có ảnh hưởng lớn đến cách không gian của bạn trông và cảm thấy.

Mở rộng không gian nhỏ của bạn với đồ nội thất linh hoạt

Đồ nội thất linh hoạt là lựa chọn tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian nhỏ.

Hãy thử một chiếc bàn cà phê với tủ đựng đồ hoặc sử dụng tủ sách làm vách ngăn phòng. Ghế đẩu cũng có thể đóng vai trò như bàn phụ và túi đựng có thể hoạt động gấp đôi như chỗ để chân hoặc chỗ ngồi thêm.

Kết hợp phòng khách hiện đại và cổ điển

Đồ cổ điển là một cách tuyệt vời để truyền vào không gian của bạn một số nét quyến rũ và kết cấu của thế giới cũ, đồng thời làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy độc đáo và đầy đủ hoặc đặc trưng.

Hãy thử đặt lại một cái gì đó cổ điển, cũ kỹ này làm bàn uống cà phê.

Biến một ngóc ngách thành một thứ gì đó hữu ích

Để tận dụng tối đa một ngóc ngách nhỏ, hãy tìm cách tối đa hóa không gian, theo chiều dọc. Nội thất nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích sàn là chìa khóa quan trọng; một chiếc bàn gấp gắn tường với một chiếc ghế thanh mảnh dễ dàng biến chỗ trống này thành một không gian làm việc nhỏ nhắn nhưng thiết thực.

Để bàn sau ghế sofa 

Ý tưởng thiết kế phòng khách
Ý tưởng thiết kế phòng khách

Đây là một giải pháp tốt nếu bạn không có thêm phòng để chuyển đổi thành văn phòng tại nhà, nhưng vẫn cần một nơi để tập trung.

Bạn cũng có thể sử dụng nó như một trạm làm bài tập cho trẻ em hoặc một nơi để thanh toán hóa đơn trực tuyến trong khi xem trò chơi.

Tăng cường độ trung tính với các mảng màu

Đối với một màu sắc linh hoạt không phải là màu trung tính, màu xanh dương là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn.

Hãy thử xếp từng lớp của nó vào phòng khách trung tính của bạn để có một cái nhìn mới thú vị.

Cân nhắc kết hợp màu xanh lam và vàng, một kim loại, để có một sự thay thế phong cách và sắc nét cho màu xanh lam và trắng cổ điển. Kết quả là sự kết hợp luôn thanh lịch và hiện đại.

Treo 1 số tác phẩm nghệ thuật

Đối với cách tiếp cận chiết trung để trang trí với nghệ thuật treo tường quá khổ, hãy chống một mảng lớn trên sàn vào tường.

Nghệ thuật treo tường Propping mang lại cảm giác điêu khắc cho bất kỳ không gian nào. Nghệ thuật treo trên tường không thể phù hợp với điều đó.

Từ khóa liên quan:

  • Phòng khách nhỏ đẹp
  • Phòng khách đơn giản mà đẹp
  • Phòng khách tân cổ điển
  • Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang
  • Phòng khách đẹp chung cư
  • Cách trang trí phòng khách ở mỹ
  • Nội that phòng khách bằng gỗ
  • Đồ trang trí phòng khách

Bài viết liên quan:

Thiết kế văn phòng tối giản đẹp và đầy đủ công năng

Bình luận