Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại năm 2022 – TA HOUSE

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại năm 2022

Nội thất hiện đại không tuân theo một khuôn mẫu nhất định, nó là kênh dẫn dắt phong trào nghệ thuật chiếm ưu thế trong thời kỳ này. Trang trí hiện đại ngày nay liên quan đến nhiều phong trào – Chủ nghĩa tối giản, Chủ nghĩa Bohemian, Chủ nghĩa chiết trung, Mộc mạc. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại dành cho bạn.

Những ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại cho phòng khách

Hãy giữ nó tối giản

Nội thất hiện đại tối giản thường thích các đường nét gọn gàng và một bảng màu thống nhất. Phòng khách với tông màu chạy dọc các bức tường, đồ nội thất, tranh vẽ và ánh sáng tạo nên những đường nét rõ ràng đó.

Chủ đề trung tâm của một phòng khách tối giản mà không nhạt nhẽo là có một điểm nhấn. Nó có thể là một chiếc ghế sofa, tác phẩm nghệ thuật, hoặc thậm chí trang trí điêu khắc được bổ sung bởi các bộ phận tối thiểu khác trong phòng. Phòng khách tối giản không sợ làm nổi bật không gian thừa, làm cho khu vực này trông táo bạo và sang trọng hơn.

Thiết kế theo phong cách Bohemian hiện đại

Điều tuyệt vời về trang trí theo chủ đề bohemian là bạn có thể sử dụng nhiều màu hoặc ít màu tùy thích. Trang trí theo phong cách bohemian chơi với các kết cấu khác nhau. 

Để tạo thêm kích thước, nhà thiết kế đã thêm một bảng sọc ở giữa. Hãy mạnh dạn với những bức tranh và nghệ thuật. Nội thất hiện đại này là dành cho bạn nếu bạn thích đặt màu sắc, bản in và kết cấu ra khỏi đó.

Nội thất hiện đại

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại, sang trọng nhất 2022

Chủ nghĩa hiện đại giữa thế kỷ 

Phong cách này phát triển từ nhu cầu hồi sinh đồ nội thất và nghệ thuật từ giữa những năm 50. Sự sang trọng của kim loại và gỗ là một phong trào bắt kịp tốc độ thời đó và thêm yếu tố sang trọng đó vào những căn phòng buồn tẻ. Hãy tìm những chiếc ghế sofa có chỗ ngồi rộng và đầu giường rộng. Thêm túi khi họ đang trở lại mạnh mẽ.

Phòng khách mộc mạc cho tâm hồn thân thiện với môi trường của bạn

Phòng khách mộc mạc làm cho cuộc sống thân thiện với môi trường trở nên vô cùng phong cách bằng cách cho phép bạn nâng cao các yêu thích đồ cổ. Trong khi thiết kế nội thất hiện đại, những điều chính cần lưu ý là điểm nhấn bằng gỗ, bảng màu trung tính, đồ nội thất mềm mại và vải dệt ấm cúng. Bây giờ hãy kết hợp điều này với một vài món đồ hiện đại, và bạn đã có cho mình một căn phòng mộc mạc đẹp mắt với nét hiện đại.

Chủ đề nhiệt đới cho một màu sắc nổi bật

Những thế hệ gen Y đều thấy mình đang biến mình thành những nơi sắp đặt theo chủ đề nhiệt đới. Không có quá nhiều việc phải làm ở đây. Chọn đồ nội thất và thảm có màu đồng nhất (tốt nhất là màu đào, kem )

Hãy chọn những tấm thảm có họa tiết sang trọng tạo nên sự sang trọng và những họa tiết hình lá trong khung. Nếu bạn muốn in đậm, bạn có thể có một bức tường nổi bật để tán thành những bản in này. Để tăng thêm phần kịch tính, hãy chọn các yếu tố có màu neon như đèn chiếu sáng trên tường.

Thiết kế chuyển tiếp trong nội thất hiện đại

Các nhà thiết kế nội thất đều có thể nói về thiết kế nội thất hiện đại tất cả những gì họ muốn, nhưng nếu bạn không cảm thấy hoàn toàn thoải mái, thì chẳng có giá trị gì khi thêm nó vào ngôi nhà của bạn. Một bảng màu trung tính cổ điển, kết hợp với một số đồ nội thất hiện đại, có thể mang đến cho bạn cái nhìn chuyển tiếp mà vẫn cung cấp cho bạn đủ yếu tố đáng kinh ngạc.

Thêm một điểm nhấn màu sắc có thể mang lại không gian cổ điển cho phòng khách trông hiện đại hơn mà không cần thay đổi quá nhiều về căn phòng.

Pha trộn phong cách của bạn với nội thất hiện đại

Đôi khi thiết kế của ngôi nhà của bạn đã được thiết lập sẵn. Ví dụ, không gian này có thiết kế công nghiệp ấn tượng, nhưng bạn vẫn có thể nhận thấy những ảnh hưởng hiện đại. Bằng cách chọn đồ nội thất kiểu dáng thấp, theo phong cách giữa thế kỷ, bạn có thể thiết lập một sự rung cảm đầy mời gọi, mang tính thẩm mỹ hiện đại.

noi that hien dai

Việc hoán đổi đèn cố định cho một tác phẩm điêu khắc hiện đại như chiếc đèn chùm tinh túy này là một ví dụ tuyệt vời khác về cách bạn có thể truyền nét thẩm mỹ hiện đại với phong cách hiện tại của mình.

Tất nhiên, khi bạn làm điều này, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng hai phong cách của mình có một số điểm chung, như màu sắc, hoa văn và lớp hoàn thiện bằng kim loại mà bạn làm việc. Nếu không, trong trường hợp này, nó có thể trông giống như một mớ hỗn độn nóng bỏng, không hiện đại và không công nghiệp.

Các bạn có thể xem thêm video tham khảo dưới đây:

Bài viết liên quan:

Bình luận