Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ năm 2022

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ trên mạng, nhưng bạn thiết kế không gian sống của mình như thế nào thì phụ thuộc vào chính không gian đó. Mọi thứ, từ đèn bàn, cách xử lý cửa sổ, nghệ thuật treo tường đều có thể ảnh hưởng đến cảm giác tổng thể của không gian và cảm giác của bạn khi sống trong 1 căn hộ. Độc giả hãy cùng đón xem những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ năm 2022 nhé

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ

Khi nói đến thiết kế nội thất căn hộ của bạn, điều quan trọng là phải biết những yếu tố nào kết hợp tốt nhất với nhau và sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến không gian sống của bạn. Nếu bạn đang muốn cải thiện nơi mình sống, hãy tìm một số ý tưởng thiết kế căn hộ dưới đây.

Nội thất căn hộ

Làm cho không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, hãy cân nhắc thiết kế với những món đồ nội thất trang trí, chắc chắn hoặc bắt mắt. Bàn bằng kính hoặc gương có thể giúp đồ nội thất không cảm thấy quá nặng nề trong không gian nhỏ hơn. Khi chọn giường, hãy chọn loại có chân ngắn hơn hoặc thậm chí nằm trên mặt đất để tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Giường được kê trên chân cao có thể cắt đôi căn phòng. Mặc dù sơn tường trắng hoặc sử dụng các màu sáng khác cũng có thể giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn, nhưng sơn màu tối trên một bức tường có điểm nhấn có thể có hiệu ứng giảm dần, có thể tạo ra chiều sâu hơn và do đó, làm cho một cái gì đó giống như một bức tường nhỏ căn hộ studio cảm thấy lớn hơn.

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì? Có những yếu tố nào?

Chọn màu sắc và hoa văn cẩn thận

Tạo sự gắn kết bằng cách gắn các sắc thái hoặc chủ đề màu sắc và hoa văn tương tự mà bạn có thể theo dõi trong mỗi phòng. Ví dụ: sợi bạc trên gối ném phù hợp với rèm tắm bằng đá phiến trong phòng tắm hoặc vân gỗ của tủ đầu giường của bạn có cùng chủ đề với bàn cà phê trong phòng khách. Những mảng gắn kết nhỏ có thể làm cho căn hộ của bạn có cảm giác kết nối và tổng thể, tạo ra một không gian ấm cúng, thư giãn.

Nội thất căn hộ

Chọn một điểm nhấn trong nội thất căn hộ

Có một tiêu điểm trong căn hộ của bạn, chẳng hạn như một tấm thảm khu vực nhiều màu sắc hoặc giá sách được sơn sắc nét, sẽ thu hút ánh nhìn về phía khu vực đó và tránh xa mọi thứ có vấn đề (như một chiếc tủ lớn được gắn chặt vào tường). Phần tuyên bố của bạn cũng có thể là một bức tường có điểm nhấn — màu tường đậm chỉ được sơn ở một bên để tập trung sự chú ý của mắt.

Sử dụng lưu trữ đồ đạc thông minh

Hãy sáng tạo với cách bạn sử dụng không gian để cất đồ của mình. Đồ nội thất có thể thu gọn, lưu trữ, giá đỡ và bảng ghim có thể xếp chồng lên nhau hoặc ẩn đều có thể giúp bạn cất giữ mọi thứ của mình khỏi tầm nhìn và sắp xếp một cách gọn gàng và thẩm mỹ. Bằng cách giảm bớt sự lộn xộn trong không gian của bạn, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng nó và tập trung hơn vào trang trí căn hộ của mình.

Nội thất căn hộ

Làm một bức tường trưng bày

Treo ảnh, tranh, câu đố hoặc các loại nghệ thuật khác của bạn trên một bức tường trống có thể tạo ra sự thú vị và chiều sâu cho căn phòng, ngay cả khi không còn nhiều không gian. Một bức tường phòng trưng bày giúp mọi thứ không bị cản trở và được trưng bày, lấp đầy không gian của bạn với màu sắc và nét đặc trưng.

Sử dụng gương trong nội thất căn hộ

Một mẹo thiết kế nội thất chung cư hay là sử dụng gương. Gương phản chiếu ánh sáng và có thể mở ra kích thước của một không gian. Treo gương gần cửa sổ trong phòng ăn hoặc phòng tắm nhỏ để làm cho những căn phòng đó có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. Gương cao có thể tạo cảm giác trần nhà cao hơn, cũng như mang lại ánh sáng cho những phần mờ hơn của căn phòng.

Sử dụng một tấm thảm

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ với sơ đồ mặt bằng mở, hãy sử dụng một tấm thảm để xác định các không gian riêng biệt trong phòng của bạn. Tấm thảm cạnh đi văng là khu vực diễn ra hoạt động xã hội hoặc tấm thảm cạnh giường chỉ giới hạn trong phòng ngủ của bạn. Bạn có thể thiết lập các ngăn nếu muốn các không gian được phân định rõ ràng hơn, tuy nhiên, một tấm thảm khu vực là cách đơn giản hơn để xác định các không gian của bạn.

Từ khóa liên quan:

  • Nội thất chung cư tối giản
  • Nội that chung cư 60m2
  • Nội that chung cư cao cấp
  • Thiết kế nội that căn hộ trọn gói
  • Nội that an cường
  • Màu nhà chung cư
  • Nội that nhà bếp
  • Thiết kế nội that biệt thự

Bài viết liên quan:

Bình luận