Ý tưởng thiết kế nhà công nghệ cao – TA HOUSE

Ý tưởng thiết kế nhà công nghệ cao

Phong cách “công nghệ cao” được thể hiện không chỉ trong việc sử dụng các vật liệu xây dựng và hoàn thiện hiện đại nhất mà còn ở nguyên tắc xây dựng dự án. Nhà công nghệ cao là một thách thức đối với các hình thức và giải pháp kiến trúc truyền thống, nó là sự ngắn gọn và chức năng trong một lớp vỏ hiện đại. Độc giả hãy cùng TA HOUSE tìm hiểu về phong cách này nhé.

Định nghĩa thiết kế nhà công nghệ cao

Công nghệ cao trong xây dựng nhà riêng, cũng như trong xây dựng các công trình công cộng ủng hộ việc thể hiện các thành tựu của con người nói chung và công nghệ tiên tiến nói riêng. Ngay cả một ngôi nhà nhỏ một tầng cũng có thể trở thành biểu tượng của tư tưởng công nghệ, lý tưởng của chủ nghĩa thực dụng và chức năng. Nếu bạn đi cùng thời đại, nếu công nghệ tiên tiến thì tuyển tập các dự án thiết kế nhà công nghệ cao đầy ấn tượng của chúng tôi cũng là dành cho bạn.

Đặc điểm của thiết kế nhà công nghệ cao

Ngôi nhà được xây trong khuôn viên theo phong cách công nghệ cao nên không khó để phân biệt với các công trình kiến trúc khác. Những tòa nhà như vậy mang tính kiến trúc và chức năng nhất có thể, có hình dạng bình thường, tuân theo hình học nghiêm ngặt và không có trang trí.

 

Sự kết hợp hài hòa giữa không gian, ánh sáng và hình thức là chìa khóa để tạo ra một tòa nhà công nghệ cao nhưng thực tế và thoải mái để ở. Việc xây dựng, trang trí và lắp đặt các phương tiện thông tin liên lạc khác nhau theo phong cách công nghệ cao không hề rẻ.

 

Đó là bởi vì tất cả các công đoạn tạo ra một ngôi nhà công nghệ cao đều sử dụng thành quả của công nghệ tiên tiến, từ mới nhất trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng và hoàn thiện. Nhưng tất cả các khoản đầu tư đều được đền đáp sau đó, độ bền, tính dễ vận hành và không cần thay đổi khiến các dự án như vậy có thể sinh lời từ nhiều quan điểm khác nhau.

Hãy lưu ý các đặc điểm đặc trưng của các tòa nhà công nghệ cao:

  • Kích thước lớn của các cấu trúc, bao gồm cả quy mô bên ngoài và sự rộng rãi của các phòng bên trong;

 

  • Hình thức lớn và đơn giản, đường nét rõ ràng, sự phổ biến của các yếu tố lập thể và kiến tạo;

 

  • Không gian bên trong của các ngôi nhà được bố trí tối thiểu các vách ngăn, để không gian sống của các ngôi nhà được tự do nhất có thể;

 

  • Khi trang trí mặt tiền của các ngôi nhà theo phong cách “công nghệ cao”, các vật liệu như bê tông, thủy tinh, kim loại và nhựa (các sửa đổi khác nhau của nó) được sử dụng tích cực. Trang trí được tìm thấy với số lượng tối thiểu, cả trong thiết kế mặt tiền và sắp xếp nội thất của ngôi nhà;

 

  • Phần mái chủ yếu là bằng phẳng, chú trọng đến chức năng tối đa. Do đó, mái nhà có thể sử dụng được. Nó thường được trang bị một khu vui chơi giải trí trong không khí trong lành, một nơi để tắm không khí, và thậm chí là một sân thể thao. Lựa chọn thứ hai cho mái nhà là tạo một mái che bằng kính trong suốt. Nhờ đó có thể làm bão hòa lượng ánh sáng mặt trời tối đa cho các phòng bên trong (đồng thời tiết kiệm điện);

 

  • Các giải pháp màu sắc cho mặt tiền của ngôi nhà phụ thuộc vào sự nghiêm ngặt và độ lạnh nhất định – các sắc thái kim loại khác nhau được sử dụng tích cực, cũng như toàn bộ phổ màu xám, sự kết hợp tương phản giữa các bề mặt sáng và tối;

 

nha cong nghe cao

Xem thêm: Những mẹo thiết kế phong cách tối giản trong căn hộ

Các biến thể của Công nghệ cao

Theo phong cách riêng của công nghệ cao có thể được chia thành nhiều nhóm con, mỗi nhóm có các tính năng và đặc điểm riêng biệt của nó:

Công nghiệp công nghệ cao

Cái tên đã nói lên chính nó, tính thẩm mỹ công nghiệp (tiện ích mở, đường ống, phụ kiện, xà ngang và cọc, rất nhiều yếu tố kim loại, từ giá đỡ nặng đến bu lông và đinh tán) được sử dụng tích cực trong thiết kế các ngôi nhà công nghệ cao. Nhiều ý tưởng được lấy từ việc thiết kế các cửa hàng, xưởng, nhà kho khác nhau, đan xen hiệu quả với các đặc điểm của nội thất nhà ở;

nha cong nghe cao

Công nghệ cao hình học

Là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của phong cách này. Cơ sở của sự đa dạng của công nghệ cao này là có được các thiết kế, tỷ lệ và hình dạng phức tạp từ các yếu tố truyền thống. Chủ nghĩa kiến tạo và chủ nghĩa lập thể là nguồn cảm hứng chính cho sự biến đổi của phong cách “công nghệ cao” này;

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại năm 2022

Công nghệ cao Bionic

Là một phần của cái gọi là “kiến trúc hữu cơ” nhằm bắt chước các hình thức và cấu trúc của tự nhiên sống. Trong trường hợp này, công nghệ cao đi lệch khỏi các hình tròn, tạo ra các hình thức tròn trịa, tạo ra các tòa nhà công nghệ cao với các đường nét mượt mà.

 

Nhưng ở đây, công nghệ cao sinh học vẫn sử dụng các vật liệu truyền thống của nó, kính, kim loại và bê tông. Các yếu tố đặc trưng của các tòa nhà và mặt tiền là các tấm màng, việc sử dụng các sợi và dây linh hoạt, được sử dụng để gắn kết các cấu trúc lơ lửng.

 

Trong xây dựng nhà công nghệ cao Bionic, người ta rất chú trọng đến tính thân thiện với môi trường của tất cả các vật liệu, an toàn cho con người và môi trường. Sử dụng tích cực các nguồn năng lượng tái tạo đang là xu hướng của công nghệ cao sinh học. Những ngôi nhà có dạng giọt nước, hình sóng, hoặc dốc núi khá phổ biến ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Bình luận