Ý tưởng thiết kế cho không gian nhỏ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo

Hiện nay, trong các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh , đa số các hộ gia đình sống trong một căn hộ với diện tích nhỏ và họ đang rất loay hoay không tìm kiếm được ý tưởng để thiết kế nội thất không gian nhỏ. Vậy các bạn hãy cùng TA HOUSE đón xem nhé

Làm cách nào để biến một không gian nhỏ trông lớn hơn?

Cho dù bạn đang nói về một căn hộ studio rộng 20 mét vuông, một ngôi nhà nhỏ hay một căn phòng trong nhà của bạn, bằng cách làm theo một số mẹo thiết kế cơ bản, bạn có thể làm cho bất kỳ không gian nhỏ nào trông lớn hơn.

• Màu sắc

Khi nghĩ đến việc biến một căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn, yếu tố quan trọng nhất là màu sắc. Nguyên tắc chung là màu sáng tạo cảm giác không gian lớn hơn và màu tối làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn. Mặc dù điều này nói chung là như vậy, nhưng nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng màu sắc. Ví dụ, sàn gỗ tối màu có thể được bù đắp bằng các bức tường và đồ nội thất màu sáng. Sự tương phản giữa sáng và tối này có thể làm tăng thêm chiều sâu và hứng thú thị giác cho không gian. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sàn nhẹ hơn với tường sáng và độ tương phản thấp có thể tạo ra ảo giác về một không gian liên tục và mở rộng.

• Tối giản mọi thứ

Do kích thước của căn phòng nhỏ, chúng ta sẽ bị giới hạn về số lượng đồ đạc và phụ kiện mà chúng ta có thể kết hợp vào một không gian nhỏ. Tuy nhiên, vẫn dễ khiến không gian quá chật chội với quá nhiều đồ đạc. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là dọn dẹp sự lộn xộn và tìm cách cất giữ và sắp xếp mọi thứ sao cho chúng khuất tầm nhìn. Và trong khi điều quan trọng là phải giữ mọi thứ ở mức tối giản, điều quan trọng là phải tối giản về thiết kế và mẫu.

Sàn gỗ
Sàn gỗ

Ví dụ, khi chọn sàn, hãy giữ nó càng đơn giản càng tốt. Nếu bạn đang sử dụng gỗ, hãy chọn những loại gỗ có màu sắc phù hợp và vân tinh tế, đồng thời tránh đánh dấu quá dày và biến đổi màu sắc. Điều này cũng áp dụng cho sự lựa chọn của bạn về sàn nhựa vinyl hoặc sàn gỗ công nghiệp. Các tấm ván rộng cũng được khuyến khích vì chúng có ít đường nối hơn và do đó ít bận hơn.

• Tạo ảo giác về không gian

Có một vài thủ thuật nhỏ có thể giúp tạo ảo giác về không gian. Ví dụ, đặt ở những vị trí chiến lược, có thể giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm sáng không gian. Với ván sàn, bằng cách đặt các tấm ván song song với bức tường dài nhất, bạn có thể kéo dài không gian một cách trực quan. Một lựa chọn khác là đặt sàn theo đường chéo của căn phòng. Thủ thuật này làm cho không gian trông lớn hơn và áp dụng cho bất kỳ vật liệu lát sàn nào, bao gồm gỗ cứng, nhựa vinyl, gạch lát và gỗ công nghiệp.

Ý tưởng thiết kế và trang trí để tối đa hóa một không gian nhỏ

Ngoài các mẹo thiết kế nêu trên để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, đây là một số mẹo để tối đa hóa tiềm năng của một không gian.

Không gian nhỏ
Không gian nhỏ

• Sử dụng không gian dọc

Tận dụng những khoảng tường trống bằng cách treo kệ và tủ giúp giải phóng diện tích sàn, giúp không gian của bạn có cảm giác rộng hơn. Một mẹo tiết kiệm không gian thông minh khác là lắp đặt đèn tường và đèn treo tường thay cho đèn bàn hoặc đèn đặt trong phòng ngủ, phòng tắm, không gian làm việc, hành lang và phòng khách.

• Thêm giá đỡ tích hợp

Giá đỡ tích hợp có thể giúp bạn có được không gian sàn trong khi cũng cung cấp một nơi để cất giữ và sắp xếp các mặt hàng. Nếu bạn đang làm việc với một phòng ngủ nhỏ, cửa tủ quần áo có gương hoạt động hoàn hảo để mở rộng không gian. Và trong một nhà bếp hoặc phòng khách nhỏ, việc sử dụng các kệ lên đến trần nhà có thể tạo ra ảo giác quang học về trần nhà cao hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận