Xu hướng thiết kế nhà bếp phong cách hiện đại năm 2022

Nhà bếp phong cách hiện đại với nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo và những biến tấu thông minh đang được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Độc giả hãy cùng đón xem xu hướng thiết kế nhà bếp phong cách hiện đại trong năm 2022 nhé.

Những xu hướng nhà bếp phong cách hiện đại

Nhà bếp phong cách hiện đại giấu kín

Không gian sống nhỏ hẹp là cơ hội cho sự đổi mới nhà bếp nhiều hơn. Không gian thiết kế mở sang trọng này che giấu khu vực nấu nướng cho phép tập trung vào giải trí.

Tối đa hóa cảm giác rộng rãi bằng cách hợp nhất nơi nấu ăn, ăn uống và thư giãn vào một căn phòng lộng lẫy, tràn ngập ánh sáng, một căn bếp nhỏ và không mấy hấp dẫn đã được phá bỏ để thay thế cho một phòng khách lớn với nhà bếp được giấu kín đáo.

Cách bố trí rất linh hoạt để nó chuyển đổi từ nhà bếp đến phòng ăn sang khu vực tiếp khách một cách dễ dàng. Không gian nấu nướng là vô hình nhất có thể, với các ô cửa trông giống như hoàn thiện bức tường trang trí.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách hiện đại

Sử dụng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có đường vân đậm, càng nhiều càng tốt cho phòng bếp phong cách hiện đại, sang trọng và đẳng cấp không thể bỏ qua. Đá cẩm thạch đang được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và sẽ là sự lựa chon tuyệt vời trong nhà bếp năm 2022. 

phong bep phong cach hien dai
Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có nhiều đường vân đang trở lại đáng kể trong thiết kế nội thất và đã trở thành đồng nghĩa với sự sang trọng cao cấp. Là một lựa chọn phổ biến cho nhà bếp và phòng tắm, nó cũng có tính bền vững cao, độ bền, các thuộc tính cổ điển và khả năng chống chọi với các xu hướng đang trôi qua khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt.

Những mảng đá có vân tự nhiên chắc chắn làm tăng giá trị và tạo ra một kết cấu giữa các bề mặt, kim loại và gỗ được đánh bóng khác.

Nhà bếp với những tủ gỗ

Nhà bếp tủ gỗ đã lỗi mốt một thời gian, đồ gỗ hiện nay đã hồi sinh trở lại và là 1 trong những sự lựa chọn cả khách hàng. Sử dụng gỗ tần bì tinh tế, nhạt màu hơn gỗ sồi hoặc óc chó, để chọn ra tông màu ấm trong đá nhân tạo.

Nhà bếp phong cách hiện đại toàn đen

Nhà bếp phong cách toàn đen thường bị coi là một màu ‘điểm nhấn’, các bức tường đen, tủ và bề mặt làm việc đang có chút gì đó thoáng qua. Màu đen trở nên sống động, sang trọng và hấp dẫn, với kết cấu gỗ tăng thêm nét quyến rũ mộc mạc, giản dị.

Sử dụng 2 đảo bếp

Với việc hướng tới những căn bếp lớn hơn, trong những không gian có không gian mở, đảo bếp đã trở thành một tính năng thiết yếu của nhà bếp. Một cặp đảo bếp đã trở thành tác phẩm cuối cùng trong sự sang trọng, một bổ sung mở rộng cho khi không gian là không có vật thể.

Sử dụng tủ không có tay cầm

Các thiết kế đương đại mới nhất đều hướng đến một thiết kế đa năng, tự do với kiểu dáng được ghép nối lại. Tiến bộ công nghệ trong việc đóng mở cửa đẩy có nghĩa là có thể phân phối bằng tay cầm ở cả tủ tường và tủ đế.

Phòng bếp phong cách hiện đại

Nếu bạn không muốn có các ngăn tủ dạng đẩy, thì các tay nắm âm tường mang lại kiểu dáng đẹp tương tự và có thể được lót bằng các vật liệu và màu sắc tương phản để tăng thêm sự thú vị.

Tủ bếp không có tay cầm là một trong những xu hướng lớn nhất cho năm 2022 để có được vẻ ngoài gọn gàng hơn. Đó là tất cả về sự đơn giản và tập trung vào các chi tiết tủ.

Tủ đựng thức ăn

Tủ đựng thức ăn đã là 1 thứ thiết yếu trong nhà bếp trong nhiều thế kỷ và trong vài năm gần đây, chúng đã trở thành một trong những vật dụng cần phải có trong các ngôi nhà hiện đại.

Có một phòng đựng thức ăn có ý nghĩa hoàn hảo. Tất cả hàng hóa thực phẩm ở cùng một nơi và không nằm rải rác xung quanh, có nghĩa là mọi người có thể ngăn nắp hơn khi mua sắm thực phẩm của họ.

Ưu điểm tuyệt vời khác ngoài khả năng lưu trữ của nó là nhà bếp không còn cần phải có đầy đủ các ngăn tủ trên tường. Nó giải phóng toàn bộ các bức tường để không còn trống hoặc có một tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn trong nhà bếp, từ đó giúp nó không có cảm giác giống như một căn bếp mà thay vào đó là một môi trường thoải mái hơn, hoàn hảo cho các khu vực sống có không gian mở.

Từ khóa liên quan:

  • Thiết kế bếp hiện đại
  • Nhà bếp hiện đại
  • Thiết kế nhà bếp
  • Nhà bếp nhỏ đẹp
  • Mẫu nhà bếp đẹp đơn giản
  • Bếp đẹp hiện đại
  • Nội thất nhà bếp
  • Phòng bếp đẹp

Bài viết liên quan:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? Có những yếu tố nào?

Bình luận