Xu hướng sử dụng gạch cho phòng tắm được yêu thích 2021

Chọn gạch cho phòng tắm của bạn không còn đơn giản nữa. Có rất nhiều sự đa dạng về thiết kế, hình dạng, màu sắc và kết cấu đến mức có thể khiến bạn choáng ngợp. Ngày nay, tác động thẩm mỹ của chúng cũng quan trọng như chức năng của chúng. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất đã mở rộng các lựa chọn của họ để cung cấp các phong cách thực sự độc đáo cho chủ nhà. Với lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi, chúng tôi đã xác định được các xu hướng sử dụng gạch lát nền nhà tắm năm 2021 hàng đầu. Độc giả hãy cùng đón xem nhé

Các xu hướng sử dụng gạch trong nhà tắm được ưa chuộng nhất 2021

Các mẫu gạch họa tiết

Dù trên sàn hay trên tường, nó vẫn là gạch điểm nhấn hoàn hảo trong bất kỳ căn phòng nào! Với màu sắc nhẹ nhàng tinh tế hoặc màu sắc tương phản đậm, các hoa văn phức tạp có sẵn cho những loại gạch này sẽ thu hút bạn và chiếm lấy trái tim của bạn. Xu hướng này là số một trong danh sách của chúng tôi bởi vì nó sẽ trở thành, hay tôi phải nói, nó đã là LỚN! Gạch có hoa văn sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi.

Từ gạch tàu điện ngầm đến gạch men, có thể nói rằng gạch hoa văn đồ họa có thể ở bất cứ đâu và ở khắp mọi nơi, đặc biệt là phòng tắm của bạn. Phong cách này thực sự mang lại cho chủ nhà cơ hội khai thác khía cạnh sáng tạo của họ hoặc thuê một nhà thiết kế để sáng tạo cho họ.  Hiện tại, chúng ta hầu như chỉ thấy gạch men là lựa chọn phổ biến cho những loại gạch có hoa văn, tuy nhiên, phong cách sứ cũng đang dần được chủ nhà chọn lựa. 

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất chiết trung là gì?

Gạch bóng mờ

Gạch mờ màu xám than trông đầy phong cách trong phòng tắm hiện đại này.

Gạch bóng mờ được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Chúng có vẻ đẹp mềm mại nhưng mạnh mẽ, phong cách không quá choáng ngợp. Một ưu điểm của gạch bóng mờ là không lộ vết ố và vết nước dễ dàng như gạch bóng. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho sàn phòng tắm, đặc biệt là trong những phòng tắm lớn. Độ sáng bóng thấp làm cho chúng dễ rửa hơn. Khi lắp đặt gạch này, hãy đảm bảo có đủ ánh sáng, cả tự nhiên và nhân tạo, vì loại gạch này không có tác dụng phản chiếu ánh sáng.

Gạch hoàn thiện bóng tạo hiệu ứng ấn tượng hơn cho phòng tắm. Chúng có xu hướng tạo ra một cái nhìn và cảm giác thanh lịch, đánh bóng cao. Đây là lý do tại sao chúng vẫn được ưa chuộng. Chúng đặc biệt tuyệt vời cho những phòng tắm nhỏ vì chúng có xu hướng phản chiếu nhiều ánh sáng và tạo ra cảm giác về một không gian rộng hơn so với vẻ ngoài. Nhưng vì chúng cần nhiều công việc bảo trì hơn và có nguy cơ trơn trượt, gạch hoàn thiện bóng thường được sử dụng trên các bức tường hoặc khu vực sàn phòng tắm.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự sang trọng tinh tế, hãy chọn gạch mờ. 

Xu hướng sử dụng gạch màu trung tính

Các thiết kế đương đại sử dụng nhiều màu sắc trung tính và điều này vẫn đúng với xu hướng gạch phòng tắm năm 2021. Những màu sáng như xanh lam, đỏ và vàng không phổ biến trong phòng tắm. Thay vào đó, chủ nhà đang yêu thích màu trung tính hơn và đặc biệt là màu nude trung tính như xám và kem. Màu xám và màu be đã trở nên siêu phổ biến như những màu trung tính bổ sung cho nhau. Nhiều đến nỗi, một màu mới đã được đặt tên và xuất hiện trong các lựa chọn sản phẩm. Vì vậy, hãy chú ý đến: “Greige”.

Kiểm tra các ý tưởng thiết kế của chúng tôi để lấy cảm hứng cho dự án của bạn. Đối với phòng tắm cần độ sáng hơn một chút, màu trắng là hoàn hảo. Phòng tắm được xây dựng để thư giãn và những màu sắc này củng cố bầu không khí này. Bằng cách trung lập, chúng cho phép tâm trí bình tĩnh và thư giãn, tạo ra một nơi tôn nghiêm trong nhà. Bạn có thể sử dụng những màu này từ sàn cho đến trần nhà. Để đảm bảo phòng tắm không trở nên thiếu sức sống, hãy xếp các lớp màu trung tính, kết cấu, hình dạng và / hoặc hoàn thiện khác nhau để kết hợp mọi thứ lại với nhau theo một cách mới mẻ và đáng yêu.

Gạch Mosaic

Một số người có thể nghĩ rằng gạch tàu điện ngầm có thể nhàm chán. Những hình chữ nhật 3 x 6 inch màu trắng đó có thể khá phổ biến. Vào năm 2021,xu hướng sử dụng gạch tàu điện ngầm sẽ trở nên thú vị hơn một chút khi gạch rời khỏi hoa văn truyền thống. Cụ thể, chúng ta sẽ thấy những loại gạch này được cung cấp với nhiều màu sắc hơn, kích thước lớn hơn và các mẫu thiết kế điển hình (mái vòm, vát, vòm và điêu khắc).

Gạch tàu điện ngầm ngày càng dày hơn và dài hơn, với kích thước lớn hơn 8 x 20. Ghép đôi gạch đó với màu vữa tương phản và sân khấu đã được thiết lập cho một sự đảo ngược kỳ diệu so với giao diện toàn màu trắng thông thường. Bạn thậm chí có thể ghép các màu gạch khác nhau theo các dải dọc hoặc ngang hoặc kết hợp các loại gạch có hoa văn khác nhau để tạo ra một bức tranh khảm tường thú vị cho phòng tắm của bạn. Thậm chí còn trở nên phổ biến khi thấy các chủ nhà sử dụng các mẫu hoặc kết cấu gạch không phù hợp để có được thiết kế phòng tắm độc đáo mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Khả năng thực sự là vô tận vì gạch tàu điện ngầm có thể được trộn và kết hợp theo đủ loại biến thể hấp dẫn.

Từ khóa liên quan:

  • Xu hướng lát nền 2020
  • Eurotile

Bài viết liên quan:

Bình luận