Thiết kế văn phòng tối giản đẹp và đầy đủ công năng – TA HOUSE

Khi muốn thiết kế thi công nội thất văn phòng, bạn cần lưu ý rất nhiều điều. Đặc biệt nếu bạn có một văn phòng nhỏ hoặc hẹp. Sự thoải mái của không gian văn phòng là rất quan trọng để nhân viên của bạn tăng hiệu quả và năng suất làm việc. Đối với những văn phòng có không gian nhỏ, có rất nhiều cách để bạn sắp xếp không gian văn phòng hiệu quả hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định thiết kế cho không gian văn phòng nhỏ của mình, bây giờ bạn có thể tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng tối giản với một thiết kế nội thất văn phòng phù hợp và tiện nghi. Độc giả hãy cùng đón xem thiết kế văn phòng tối giản đẹp và đầy đủ công năng nhé.

Những ý tưởng thiết kế văn phòng tối giản

Thiết kế văn phòng tối giản với không gian mở

Ít bức tường hơn là một cảnh đẹp được nhìn thấy trong một thiết kế văn phòng tối giản. Tạo nhiều khung cảnh hơn trong một số không gian sẽ khuyến khích sự cộng tác, cho phép các thay đổi dễ dàng hơn cho nhân viên của bạn tiếp cận, nếu cần thiết trên sơ đồ mặt bằng và thiết kế hợp lý hơn vì bạn cần xây dựng ít bức tường ngăn cách hơn. Nhìn chung, áp dụng ý tưởng thiết kế văn phòng này là một bước cải thiện sức khỏe cho nhân viên của bạn. Có một sơ đồ mặt bằng mở cũng sẽ giúp quá trình hợp tác giữa các nhân viên dễ dàng hơn và khuyến khích mọi người di chuyển thường xuyên hơn, không chỉ ngồi trước bàn làm việc trong văn phòng.

Xem thêm: Những kiểu phòng khách phong cách tối giản được ưa chuộng nhất 2022

Tâm lý học về Màu sắc

Sử dụng tâm lý và màu sắc trong thiết kế đã trở thành một xu hướng rất phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng đương đại bây giờ. Thông qua việc sử dụng màu sắc phù hợp, màu sắc đã được chứng minh là có những tác dụng nhất định đối với con người mà bạn không hề hay biết. Ví dụ, nội thất văn phòng màu cam sẽ khiến mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì nó nhắc nhở bạn về những thứ như mặt trời hoặc tinh thần. Các màu khác như xanh lá cây, vàng và xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng tối giản và văn phòng hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng
Hình minh họa

Cảm giác như ở nhà 

Môi trường làm việc không được khô khan nếu bạn muốn làm cho nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái. Một môi trường làm việc có cảm giác như ở nhà có thể giúp tất cả các công việc thư giãn và làm việc một cách bình tĩnh và không cảm thấy áp lực cao. Bạn có thể chọn những chiếc ghế thoải mái để quây quần bên bàn và cùng đồng nghiệp đưa ra những ý tưởng mới cho văn phòng của mình để làm cho nó trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn.

Khu đa năng

Tính hợp tác và tính linh hoạt có thể giúp nội thất văn phòng Minimalist hoạt động tốt. Thiết kế văn phòng tối giản phục vụ nhiều mục đích khác nhau giúp hoàn thành tốt công việc. Điều này có thể cạnh tranh hiệu quả với môi trường và thời gian có nhịp độ nhanh ngày nay. Một khu vực có thể hoạt động như không gian cho hai đồng nghiệp thoải mái làm việc cùng nhau, là nơi để giải lao sau khi làm việc và là nơi để tổ chức các cuộc họp nhỏ và thân mật bằng cách chỉ cần đặt một vài chiếc ghế hoặc sofa xung quanh bàn hoặc có thể hoạt động như một bức tường ngăn phòng bằng cách sử dụng các bức tường xanh giữa phòng này với phòng khác.

Trong một không gian văn phòng nhỏ, mỗi inch vuông sẽ được tính đến khi thiết kế nội thất văn phòng. Một khu vực có thể hoạt động như một phòng họp và thậm chí là nơi để thư giãn trong bữa trưa cho phép không gian văn phòng nhỏ cảm thấy sang trọng và có nhiều không gian hơn.

Lựa chọn hiện đại

Nội thất giúp nhân viên của bạn dễ dàng làm việc hàng ngày là sự lựa chọn đúng đắn. Hơn nữa, đồ nội thất được kết nối với internet giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả. Bàn làm việc và khu vực làm việc hiện đại có thể tích hợp công nghệ không làm tăng vẻ đẹp kiểu cách. Ngoài đồ đạc, đôi khi dây cáp có thể gây nguy hiểm. Nếu nhân viên của bạn không thể tìm thấy các cửa hàng gần không gian làm việc của bạn, bạn có thể sử dụng cáp kéo dài nếu nhân viên của bạn cần.

Thiết kế nội thất văn phòng sẽ thêm các ổ cắm vào bàn làm việc và cung cấp dây cáp một cách an toàn và ẩn, vì vậy nhân viên của bạn có thể tiếp tục tìm kiếm các giải pháp cho công việc của họ chứ không phải cho pin máy tính của họ.

Ứng dụng của các yếu tố tự nhiên

Biophilic Design là một ngành học tập trung vào việc kết hợp các yếu tố tự nhiên vào môi trường nhân tạo và vì lý do nội thất văn phòng thích hợp. Tuy nhiên, thiết kế nội thất văn phòng không thể tạo ra ánh nắng tự nhiên cho thiết kế văn phòng của bạn. Bạn không cần lo lắng, thiết kế nội thất văn phòng có thể trang trí bằng những loại cây mang yếu tố thiên nhiên trong đó.

Hình minh họa
Hình minh họa

Thực vật đã được chứng minh là có thể tăng năng suất và làm cho nơi làm việc trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy nhân viên của bạn trở nên thoải mái hơn. Bên cạnh đó, cây còn giúp bạn làm sạch và thanh lọc không khí trong phòng, ngoài ra còn có tác dụng giảm căng thẳng. Ngoài thực vật sống, các yếu tố nội thất văn phòng như gỗ trên tường và trần nhà, các điểm nhấn bằng đá, và các tính năng của nước sẽ làm tăng thêm nét tự nhiên cho nội thất văn phòng của bạn.

Khu vực phòng chờ

Khu vực tiếp khách nghe có vẻ để hoàn thành công việc, nhưng sự thoải mái đóng một vai trò quan trọng trong sự sáng tạo. Một nơi thoải mái để trao đổi ý tưởng cho một dự án là điều cần thiết cho trí óc và cơ thể. Khu vực tiếp khách cũng có thể khuyến khích nhân viên của bạn dậy sớm uống cà phê và thư giãn trong văn phòng trước khi họ bắt đầu ngày làm việc hoặc ở lại trong giờ nghỉ trưa của nhân viên vì họ sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Bài viết  liên quan:

One Reply to “Thiết kế văn phòng tối giản đẹp và đầy đủ công năng – TA HOUSE”

Bình luận