Thiết kế văn phòng hiện đại đẹp, nâng cao hiệu quả làm việc

Chiến lược thiết kế văn phòng hiện đại cho phép doanh nghiệp tạo năng động và hiệu quả làm việc với sự giới hạn về không gian và ngân sách. Và bạn cũng không cần phải là công ty triệu đô để cải thiện môi trường làm việc của bạn. Độc giả hãy cùng đón xem thiết kế văn phòng hiện đại đẹp, nâng cao hiệu quả làm việc nhé.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại

Sự đổi mới chắc chắn là một khía cạnh lớn của thiết kế văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, không có ích gì khi giới thiệu một yếu tố thiết kế văn phòng mới không thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên hoặc giúp công ty của bạn tăng doanh thu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê sáu nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế văn phòng hiện đại. Trong khi có vô số kỹ thuật thiết kế văn phòng hiện đại, đây là những kỹ thuật mà tất cả các chủ doanh nghiệp nên ưu tiên.

thiet ke van phong hien dai

Các yếu tố tự nhiên

Một trong những nguyên tắc chính của thiết kế văn phòng hiện đại thực sự khá cổ xưa đó là đón nhận ánh sáng mặt trời! Có một vài lý do tại sao đây là một bước đi thông minh.

Đầu tiên là ánh sáng tự nhiên chiếu ra phổ màu rộng hơn nhiều so với bóng đèn thông thường. Điều này giúp giảm căng thẳng cho mắt và có thể làm cho nhân viên của bạn tỉnh táo hơn, điều này không chỉ khiến họ cảm thấy tốt hơn mà còn tăng năng suất và giảm thiểu sai sót.

Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên tất nhiên là miễn phí. Xem xét rằng chi phí tiện ích sẽ chỉ tăng trong tương lai, lập kế hoạch cho nhiều ánh sáng tự nhiên hơn có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan. Như đã nói, điều quan trọng là phải có lớp phủ tường phù hợp để nhân viên có thể quyết định khi nào họ muốn cho ánh nắng vào và khi nào họ không.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà bếp phong cách hiện đại năm 2022

Yếu tố linh hoạt trong thiết kế văn phòng hiện đại

Một xu hướng thịnh hành trong thiết kế văn phòng hiện đại là tính linh hoạt. Các chuyên gia yêu thích các máy trạm có thể đóng nhiều vai trò, một phần lớn là do bản thân chúng đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau. Nếu bạn yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành một loạt các nhiệm vụ, thì đó có thể là một cách chơi khôn ngoan để ưu tiên tính linh hoạt trong thiết kế văn phòng của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đầu tư vào bàn và ghế có thể di chuyển dễ dàng, thiết lập các khu vực làm việc nửa riêng tư và lắp đặt một số máy bán hàng tự động.

Thân thiện với môi trường

Văn phòng thân thiện với môi trường trông như thế nào? Trên thực tế, không có khuôn mẫu nào cho thiết kế văn phòng xanh. Thay vào đó, các chủ doanh nghiệp trong các ngành có thể kết hợp các yếu tố nội thất thân thiện với môi trường trong chủ đề lớn hơn của họ. Tuy nhiên, việc đưa ra một vài quyết định thân thiện với môi trường có thể giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng, giành được điểm với nhân viên, tiết kiệm tiền và đồng thời làm một số việc tốt cho môi trường.

Tạo không gian hợp tác cho các nhân viên

Tại một thời điểm, thiết kế văn phòng mở là “lựa chọn nóng” cho các chủ doanh nghiệp muốn tăng cường hợp tác trong không gian làm việc. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng đã phát triển kể từ thời điểm đó và trở nên nhiều sắc thái hơn. Giờ đây, có nhiều cách để khuyến khích cộng tác mà không cần phá bỏ tất cả các bức tường trong không gian làm việc. Sắp xếp bàn làm việc liền nhau, loại bỏ chỗ ngồi được chỉ định và tạo không gian cho “nhóm” nhân viên nhỏ hơn tập hợp và làm việc đều là những phương pháp hiệu quả để cải thiện năng suất của nhóm.

thiet ke van phong hien dai

Màu sắc rực rỡ trong thiết kế văn phòng hiện đại

Một số văn phòng thực sự bắt mắt theo nghĩa là họ sử dụng bảng màu sáng, có tông màu neon. Rõ ràng, đây là một cách để thu hút ánh nhìn và ảnh hưởng đến tâm trạng, nhưng các nhà quản lý thường có thể tạo ra hiệu ứng tương tự (hoặc tương tự) bằng cách tích hợp các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn vào không gian làm việc của họ. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên và thực vật đều là những biện pháp tiết kiệm chi phí để tạo thêm sinh khí cho bầu không khí văn phòng buồn tẻ.

Tổ chức có lợi nhuận

Nguyên tắc quan trọng cuối cùng của thiết kế văn phòng hiện đại rất đơn giản để hiểu, nhưng thường mất một số kế hoạch và đầu tư để thực hiện.

Thật vậy, thời của những văn phòng lộn xộn, bừa bộn đã qua lâu rồi. Những nơi làm việc hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận nhất ngày nay là một hình mẫu về sự rõ ràng và sạch sẽ. Vâng, mọi thứ có thể trở nên hỗn loạn. Nhưng đó là kiểu “hỗn loạn có tổ chức” mà người ta thấy trong các khoa cấp cứu của bệnh viện hoặc các tháp kiểm soát không lưu.

Từ quan điểm thiết kế, sắp xếp và duy trì có tổ chức thường liên quan đến việc tối ưu hóa và triển khai đồ nội thất và thiết bị nhằm tối đa hóa việc sử dụng không gian. Đồ nội thất nhẹ, mô-đun nói riêng thường là một phần của kế hoạch, vì nó có thể được di chuyển hoặc tái sử dụng theo yêu cầu.

Từ khóa liên quan:

  • Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà
  • Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ
  • Thiết kế nội that văn phòng

Bài viết liên quan:

Bình luận