Thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất 2021

Phòng ngủ nên được thiết kế để phản ánh tính cách của bạn. Bạn không muốn một cái gì đó sẽ giống như những người khác. Thay vào đó, bạn muốn một cái gì đó sẽ phản ánh tính cách độc đáo của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm điều này. Hãy cùng TA HOUSE đón xem những ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp trong năm 2021 nhé.

Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ

Tối giản

Chủ nghĩa tối giản là một trong những xu hướng thiết kế phổ biến nhất đang lan rộng khắp thế giới. Phong cách này dựa trên ý tưởng rằng ít hơn là nhiều hơn. Do đó, bạn sẽ cần phải suy nghĩ nhiều về từng mục mà bạn chọn. Điều này tìm cách loại bỏ sự lộn xộn. Nhược điểm tiềm ẩn duy nhất là phong cách này đôi khi có thể tạo ra cảm giác căn phòng hơi lạnh, không cá tính. Ý tưởng này có thể mở rộng ra ngoài một khái niệm thiết kế thành một cách sống.

Phong cách Loft

Một phong cách mát mẻ khác là phong cách Loft. Đây là một thuật ngữ chỉ khu vực quyến rũ, được tạo ra trong một không gian nhỏ. Có rất nhiều cách sáng tạo để bạn có thể đạt được điều này. Ví dụ, bạn có thể treo rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trên tường. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng phức tạp, như đèn chùm. Nếu bạn muốn tiến xa hơn một bước, bạn có thể sử dụng trần được tráng gương. Nếu bạn có một không gian đủ rộng, bạn có thể tạo cảm giác studio. Phong cách này hướng đến sự sang trọng, vì vậy đừng ngại vung tiền cho những phụ kiện chất lượng.

Ven biển

Bạn cũng có thể cố gắng để có được cảm giác ven biển. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian thư giãn với cảm giác thoải mái. Có rất nhiều cách để tạo ra bầu không khí này. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng các màu sáng hơn, như trắng hoặc xanh lam nhạt. Chất liệu hoàn thiện tự nhiên, như gỗ, sẽ là một lựa chọn tốt. Bạn cũng sẽ muốn có cửa sổ lớn; điều này sẽ cho phép bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên. Sử dụng nhiều gối. Phần quan trọng nhất của ý tưởng thiết kế này là bạn tạo ra một môi trường khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Cổ điển

Theo ý tưởng thiết kế này, mọi thứ cũ đều trở lại mới. Điều này có nghĩa là sử dụng vật liệu lâu năm. Đôi khi, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu một kiểu thời kỳ cụ thể mà bạn muốn sao chép. Ví dụ, bạn có thể muốn yêu thích sự hào nhoáng của những năm 1920 hoặc sự tinh tế của những năm 1950. Bạn có thể đến các cửa hàng đồ cổ để tìm những món đồ phù hợp với phòng ngủ của mình. Bạn cũng có thể truy cập internet để nhận thông tin về cách tạo kiểu tóc trong những khoảng thời gian yêu thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thử pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, bằng cách chọn một vài nét cổ kính để tập trung vào.

Giường gác xép

Nếu bạn có 1 căn phòng nhỏ, bạn có thể muốn thử sử dụng giường gác xép. Trong trường hợp này, giường của bạn sẽ được đặt trên một nền tảng. Điều này cung cấp cho bạn một số không gian để tận dụng bên dưới giường. Bạn có thể muốn sử dụng nó cho một tập hợp các bản vẽ hoặc một giá sách. Nếu giường của bạn đủ cao, bạn thậm chí có thể đặt một bàn làm việc bên dưới giường. Có rất nhiều cách nhỏ để bạn có thể tạo ra một chiếc giường gác xép đầy phong cách. Ví dụ, bạn có thể muốn đặt đèn ở cầu thang. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng ấn tượng. Bạn cũng có thể sử dụng đèn tường.

Thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian

Thoạt nhìn, Scandinavian có vẻ giống như chủ nghĩa tối giản. Họ có chung trọng tâm là chọn lọc những món đồ mà bạn đang bao gồm trong phòng của mình. Tuy nhiên, phong cách Scandinavian lại chú trọng nhiều hơn đến các vật dụng tự nhiên. Ví dụ, bạn sẽ muốn kết hợp gỗ và sợi tự nhiên, như gỗ và đá. Thông thường, phong cách này sẽ dựa trên những gam màu trung tính.

Thiết kế phòng ngủ phong cách Bohemian

Phong cách bohemian là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất để tạo ra. Trong trường hợp này, hầu hết mọi thứ đều xảy ra. Không có quy tắc cố định nào mà bạn sẽ phải tuân theo. Điều này mang lại cho bạn sự kiềm chế miễn phí. Tuy nhiên, những người làm việc với ý tưởng thiết kế này thường sẽ có xu hướng ưa chuộng những gam màu sáng, đậm. Họ không ngại chấp nhận rủi ro. Mặc dù bạn có thể đang sử dụng phong cách Bohemian, nhưng bạn vẫn nên cố gắng đảm bảo rằng mọi thứ kết hợp chặt chẽ với nhau.

Art Deco

Một trong những thẩm mỹ thiết kế hiện đại phổ biến nhất là trang trí nghệ thuật. Điều này ảnh hưởng rất nhiều từ những năm 20 ầm ĩ. Có rất nhiều sự nhấn mạnh vào sự hào nhoáng. Ví dụ: không có gì lạ khi nhìn thấy đầu giường có đệm. Bạn có thể nhìn thấy đèn chùm và lớp hoàn thiện bằng kim loại.

Trang trại hiện đại

Một ý tưởng thiết kế thú vị cho phòng ngủ của bạn là phong cách trang trại hiện đại. Điều này dựa trên phong cách đồng quê. Có nhiều gỗ. Có sự tập trung vào kết thúc tự nhiên. Ví dụ, giường có thể được làm từ sắt. Bảng màu có xu hướng khá hạn chế. Tuy nhiên, phong cách này có xu hướng tập trung vào việc tạo cảm giác giản dị. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái khi bạn bước vào không gian.

Từ khóa liên quan:

  • thiết kế phòng ngủ 20m2
  • thiết kế phòng ngủ tối giản
  • thiết kế phòng ngủ đẹp cho trẻ em
  • thiết kế phòng ngủ đẹp cho nữ
  • thiết kế phòng ngủ 10m2
  • thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2
  • thiết kế phòng ngủ nhỏ
  • thiết kế phòng ngủ 15m2

Bài viết liên quan:

Bình luận