Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho doanh nghiệp

Nơi làm việc là nơi mà tâm trí của chúng ta được cho là hoạt động ở mức tối ưu. Các nhà thiết kế nội thất nói rằng việc đem những không gian xanh vào văn phòng sẽ giúp nhân viên có tâm trạng tốt, tối ưu hóa sức khỏe của bạn và từng bước cải thiện cuộc sống của bạn. Độc giả hãy cùng đón xem thiết kế văn phòng hiện đại cho doanh nghiệp nhé.

Những yếu tố chính trong nội thất văn phòng hiện đại

1. Màu sắc trong nội thất văn phòng hiện đại

Tâm lý học màu sắc cho biết mỗi màu sắc có ảnh hưởng khác nhau đến tiềm thức của chúng ta và có khả năng gợi lên những cảm xúc và cảm giác nhất định với 5 quy tắc để nội thất thương mại thành công. Vì vậy, màu sắc tốt nhất để chọn cho nơi làm việc sẽ là:

  • Màu cam: Cung cấp một nguồn năng lượng và sự đổi mới. Tốt nhất nên sử dụng màu tương phản vì quá nhiều có thể khiến mọi người cảm thấy choáng ngợp.
  • Màu vàng: Liên quan đến hạnh phúc, sự sáng tạo và sự sáng tạo. Nó hoạt động tốt kết hợp với nhiều ánh sáng tự nhiên tạo ra một môi trường yên bình.
  • Màu xanh lá cây: Được biết đến với những phẩm chất nhẹ nhàng. Màu xanh lá cây là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc nhập cảnh vì nó giúp giảm bớt sự chuyển đổi từ bên ngoài.
  • Màu xanh lam: Kéo dài cảm giác yên bình và tươi mát. Nó rất phù hợp cho các khu vực giao thông đông đúc như Máy pha cà phê
  • Màu xám: Mang lại cảm giác thư thái và thanh thản. Sử dụng màu xám chủ đạo trong không gian văn phòng.

nội thất văn phòng hiện đại

 

2. Phòng tại nơi làm việc

Các nghiên cứu cho thấy rằng những căn phòng lớn với trần cao có thể thúc đẩy sự sáng tạo và cảm hứng, trong khi những căn phòng có trần thấp hơn có thể giúp cá nhân tập trung vào công việc khi nhìn lên chưa bao giờ thỏa mãn hơn thế.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2022

3. Khung cảnh cửa sổ

Theo truyền thống, tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên và phần mềm cảnh quan tốt nhất để làm đẹp như khu vườn hoặc cánh đồng từ nơi làm việc thường bị coi là mất tập trung, người ta tin rằng người ta có thể bị cám dỗ để dành thời gian ngắm nhìn khung cảnh dễ chịu hơn là chăm chú vào nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, bây giờ chúng ta biết điều này ngược lại là đúng, vì những loại phong cảnh này có liên quan đến năng suất cao hơn và sự cải thiện rõ rệt về tiêu điểm. Cảnh đường phố đô thị đông đúc với các phương tiện di chuyển đòi hỏi não bộ phải xử lý nhận thức nhiều hơn, vì vậy chúng khiến người đó mệt mỏi và rất mất tập trung.

4 . Đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc của bạn sao cho nhân viên có thể nhìn thấy hầu hết căn phòng, ngồi ở đó với một số đồ đạc. Anh ta sẽ có thể nhìn thấy lối vào, nhưng anh ta không nên thẳng hàng với cửa ra vào. Nó làm tăng tính hiệu quả và cho thấy rằng khi ai đó xuất hiện, bạn có thể nhìn thấy, điều đó tượng trưng rằng bạn đã sẵn sàng đối mặt với anh ấy / cô ấy một cách duyên dáng.

5. Nội thất văn phòng hiện đại

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một chiếc ghế ổn định và chắc chắn, có lưng cao bằng vai. Nó phải chắc chắn, không có bất kỳ khoảng trống nào giữa ghế và lưng, và nhân viên có thể thoải mái sử dụng mà không bị đau mỏi. Đảm bảo bạn có đủ không gian trên bàn làm việc cho chiếc ghế bằng cách sử dụng các ý tưởng bố trí đồ nội thất. Khi bạn bị ép vào một không gian bàn làm việc nhỏ bé, bạn sẽ cảm thấy tương tự như bị nghiền nát và bị kìm hãm trong công việc và dự án của mình.

nội thất văn phòng hiện đại

6. Không gian xanh

Nếu không gian làm việc của bạn trông như khô khan, có lẽ không còn nhiều sức sống trong công việc của bạn. Cây cối giúp lọc sạch các chất độc trong không khí, làm cho mỗi hơi thở của bạn trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều. Hãy lấp đầy những bức tường của bạn bằng những tác phẩm nghệ thuật yên bình và sáng tạo với một số màu sắc vui tươi phóng túng và những ý tưởng tuyệt vời sẽ bắt đầu đến với bạn. Các nghiên cứu cho thấy tác phẩm nghệ thuật làm tăng năng suất. Đi tìm thứ gì đó mà bạn yêu thích và đặt nó ở nơi nào đó mà bạn sẽ thấy nó hầu hết trong ngày.

Bài viết liên quan:

Bình luận