Thiết kế nội thất phong cách Châu Âu hiện đại năm 2022

Thiết kế nội thất phong cách Châu Âu hiện đại năm 2022

Châu Âu là một quốc gia phong phú và đa dạng về phong tục thiết kế, một số trong số đó đã có từ vài thế kỷ trước. Mặt khác, một số xu hướng được tạo nên bởi sự tiến bộ của Châu Âu và phản ứng đối với sự đa dạng về cư dân, nhân khẩu học, sự giàu có và tài nguyên của Châu Âu. Quý vị hãy đọc bài viết này để biết thêm về thiết kế nội thất phong cách Châu Âu là gì nhé.

Thiết kế nội thất phong cách Châu Âu là gì?

Thiết kế nội thất phong cách Châu Âu hiện đại rất được ngưỡng mộ ở Châu Mỹ hiện đại và ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế nội thất của Mỹ. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ một nhóm các nhà thiết kế đến từ châu Âu đã thành lập trường thiết kế Bauhaus ở Đức vào năm 1919. Hệ tư tưởng của nó là tập trung vào hiệu suất và loại bỏ việc lạm dụng các phụ kiện thời trang, tương tự như bản chất đơn giản của phong cách Minimalist lấy cảm hứng từ Bắc Âu.

Nội thất Châu Âu hiện đại, thường được hiểu là ‘khắc nghiệt’ (có lẽ trái ngược với ‘giản dị’), có thể giúp tạo ra cảm giác yên bình, miễn là nó được lên kế hoạch tốt. Thiết kế  theo phong cách Châu Âu hoạt động hiệu quả nhất khi bạn áp dụng hoàn toàn vào nó.

Đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách châu Âu

Cân bằng các chi tiết

Trang trí nhà cổ điển của châu Âu bị ảnh hưởng bởi người Hy Lạp và La Mã trên quy mô lớn. Lò sưởi hoặc một vật trang trí sẽ là tâm điểm trung tâm mà thiết kế này sẽ được sắp xếp xung quanh.

Vật liệu tự nhiên như đá cẩm thạch hoặc đá sẽ được sử dụng cho sàn nhà. Nhung hoặc cotton là những loại vải phù hợp để đạt được độ hoàn thiện thanh lịch đó.

Màu sắc phong cách Châu Âu

Khi hướng tới thiết kế nội thất phong cách Châu Âu, hãy tìm kiếm và sử dụng những màu sắc có thể quan sát được trong tự nhiên hoặc các thị trấn cổ điển. Đảm bảo rằng chúng đậm đà, dễ chịu và có tông màu sâu. Bạn nên để màu sắc theo ý thích của bạn phân biệt một cách khéo léo trong mỗi phòng để kể một câu chuyện khá ấm áp thông qua tông màu. Xu hướng châu Âu có thể cung cấp một loạt màu sắc như xanh lá cây xô thơm hoặc xanh trứng vịt, tùy thuộc vào phong cách trang trí châu Âu đã truyền cảm hứng cho bạn.

phong cach chau au

Xem thêm: Phong cách Urban là gì? Những yếu tố và ý tưởng thiết kế

Đi theo xu hướng

Theo xu hướng, mọi thứ đều được chấp nhận. Màu hồng dường như sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong năm 2022. Nếu bạn muốn có một chút lông giả trên thảm hoặc ghế sofa của mình, họa tiết được thiết lập để tạo nên một lối vào ấn tượng.

Mặc dù không thể phủ nhận rằng khá nhiều xu hướng trang trí bắt nguồn từ các khu vực Bắc Âu và Châu Âu trên thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là có thể đoán trước được số phận của thiết kế nội thất và chỉ đơn giản là đưa vào một gói nhỏ hợp thời trang được gọi là “những gì tiếp theo” . Tuy nhiên, chúng ta có thể vui vẻ đoán xu hướng trong tương lai.

Các yếu tố bổ sung của phong cách châu Âu

Sử dụng các hoạt tiết da thú trong thiết kế nội thất phong cách Châu Âu và các loại vải có thể mang lại cho bạn cảm giác cổ điển như một nội thất châu Âu. Những cuốn sách được bọc da hoặc bọc vải là điều bắt buộc để tăng thêm chất của một ngôi nhà truyền thống của châu Âu.

Một cách khác để hỗ trợ thiết kế là thêm các xu hướng trang trí nội thất chẳng hạn như các màu dệt, đồ nội thất bằng tre, đan bằng liễu gai và các thân cây trang trí không sử dụng được. Tìm kiếm các blog về phong cách sống Châu Âu để có thêm ý tưởng về các xu hướng trang trí năm 2022. Khi bạn biết xu hướng trang trí nhà năm 2022, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với các lựa chọn được cung cấp và cách điều này phù hợp với các ý tưởng trang trí châu Âu.

Cho dù bạn đang tìm cách tái tạo một trang trại nông thôn hiện đại hay nội thất trang trại kiểu Pháp cổ điển, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn trong tầm tay.

Một số kết hợp trong phong cách Châu Âu

Tuscan

Mặc dù vùng nông thôn Tuscany có trụ sở tại Ý, nhưng điều đó không có nghĩa là nó được bảo vệ khỏi ảnh hưởng từ các quốc gia như Pháp hoặc Tây Ban Nha, nằm dọc theo Đường bờ biển Địa Trung Hải.

Các dấu vết của nền văn hóa Etruscan cũ và thời kỳ Phục hưng cũng có thể được nhìn thấy trong nội thất theo phong cách trang trại Tuscany.

Victorian

Thiết kế nội thất thời Victoria có thể bắt nguồn từ nước Anh thế kỷ XIX. Sự gọn gàng và trang trí tạo nên thiết kế thời Victoria. Các vật thể lấp đầy các bề mặt phản ánh suy nghĩ và sở thích của chủ sở hữu. Phong cách Victoria là một trong những phong cách tối kỵ khi nói đến nội thất Châu Âu. Các phòng nhỏ và sơn màu tối.

phong cach chau au

Ở phía trước của một ngôi nhà thời Victoria, có thể tìm thấy những không gian giải trí trang trọng. Đồ nội thất bằng gỗ chạm khắc có kích thước nhỏ được trang bị trong phòng khách phong cách Châu Âu này. Ghế và đồ đạc chủ yếu có quy mô nhỏ và được làm từ gỗ chạm khắc.

Địa Trung Hải

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi đến thăm các quốc gia Địa Trung Hải như Hy Lạp, Tây Ban Nha hoặc Ý là phong cách Địa Trung Hải trong trang trí bao gồm rất nhiều yếu tố thiết kế ven biển bao gồm không gian mở và sân ngoài trời.

Xây dựng bằng vữa mỏng hoặc tường thạch cao, trần nhà bằng gỗ và đá cẩm thạch hoặc sàn gạch và sơn với màu vàng vàng, xanh ô liu, đỏ đậm và xanh coban, phong cách này ảnh hưởng đến một loạt các xu hướng nội thất và có thể được tìm thấy trên các trang web thiết kế nội thất tốt nhất xung quanh thế giới.

Bài viết liên quan:

Bình luận