Thiết kế nội thất căn hộ với phong cách Mid – Century Modern

Những kiến trúc sư tại TA HOUSE đã cải tạo căn hộ hai phòng ngủ này bằng cách sử dụng màu sắc và vật liệu thể hiện phong cách Mid – Century Modern. Các bạn hãy cùng đón xem thiết kế nội thất căn hộ với ý tưởng nhà bếp xanh nhé.

Thiết kế nội thất căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh

Khi khách hàng mua căn hộ cũ không cửa sổ tại thành phố Hồ Chí Minh, nó đã bị bỏ trống trong hơn 5 năm và vẫn có lối trang trí ban đầu bao gồm, thảm và tường màu hồng. Các chủ sở hữu muốn giữ lại nét đặc trưng của nó đồng thời cập nhật các không gian sống cho phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Được xây dựng vào năm 1995, căn hộ rộng 65 mét vuông được chia thành hai khu với không gian tiếp khách và nhà bếp ở phía trước ở hai bên lối vào và hai phòng ngủ ở hai bên và phòng tắm ở phía sau.

Cách bố trí của căn hộ là điển hình của nhiều căn hộ kiểu này, với sự phân chia rõ ràng giữa không gian sống và không gian riêng tư và có mặt tiền ở hai bên. TA HOUSE muốn giữ lại sự phân chia các phòng, nhưng đồng thời cải thiện kết nối, mở rộng tầm nhìn và mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà bếp.

Các cửa sổ lớn ban đầu của căn hộ cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió hiệu quả. Tuy nhiên, chủ đầu tư cảm thấy rằng nhà bếp hiện tại có cảm giác bị ngắt kết nối với phòng khách vì không gian quá hạn chế để kê bàn ăn và thiếu ánh sáng tự nhiên.

Để khắc phục điều này, TA HOUSE đã thiết kế lại để cải thiện kết nối giữa phòng khách và nhà bếp.

Các bức tường ngăn cách giữa hai phòng đã được phá bỏ một phần và gỗ được đưa vào để sắp xếp lại các lối đi lưu thông giữa lối vào trung tâm của ngôi nhà, nhà bếp được định hướng lại và phòng khách.
Chúng tôi mở rộng việc sử dụng ván ghép thanh tích hợp, xem xét các tỷ lệ và chi tiết hiện có, đồng thời sử dụng các vật liệu chất lượng cao, chắc chắn nhưng thú vị.

Bố trí nhà bếp mới có mặt bằng hình chữ L mở ra khu vực sinh hoạt và bàn khung thép đặt làm riêng với mặt trên bằng đá cẩm thạch Rosa Alicante và chỗ ngồi tiệc cố định.

Có thể nhìn thấy từ phòng khách, một mặt bàn bếp dài được làm từ đá cẩm thạch màu đỏ giống như mặt bàn hoàn thành kế hoạch nhà bếp hình chữ L và kết hợp bếp nấu, lò nướng và bồn rửa.

Thêm giếng trời ở khu nhà bếp

Một giếng trời phía trên bàn bếp cho phép ánh sáng mặt trời vào không gian thông qua mái ngói kính dày. Trần nhà được cách nhiệt và cửa sổ trên mái được lắp kính hai lớp để giảm thiểu sự tăng thêm nhiệt và giữ ấm mùa đông.

Những kiến trúc sư của TA HOUSE đã chọn màu xanh lá cây hồ trăn cho đồ gỗ để phù hợp với căn bếp nguyên bản từ những năm 90. Các chi tiết bao gồm khung có thể nhìn thấy xung quanh cửa ra vào. 

Phòng tắm của căn hộ là nguyên bản của những năm 90 và có sàn lốm đốm, gạch màu hồng bụi và đồ vệ sinh màu xanh nhạt.

Kiến trúc sư TA HOUSE giải thích thêm: “Mỗi căn hộ trong khu nhà đều có nhà vệ sinh, bồn tắm và bồn rửa độc đáo được đặt trong các bảng màu tương phản, kết hợp với sàn gạch terrazzo độc đáo trong phòng tắm. “Chất liệu nội thất cụ thể và mạnh mẽ nhưng đầy nhiệt huyết và đây là điều chúng tôi muốn khám phá và trau dồi.”

Gạch lát nền terrazzo được sử dụng trên toàn bộ phần còn lại của căn hộ đã được tận dụng trong kho dư thừa từ một dự án lớn hơn và được chọn để bổ sung cho các tầng ban đầu.

Những tòa nhà này bề ngoài rất chắc chắn, nhưng có vẻ đẹp trong sắc thái vật liệu của gạch nâu và sự trang trí tinh tế thông qua thiết kế được coi là của những thứ bình thường. “Tính thẩm mỹ nội thất ban đầu khác xa với những bức tường trắng và gạch trơn.”

Từ khóa liên quan thiết kế nội thất căn hộ:

  • thiết kế căn hộ chung cư 50m2
  • thiết kế nội that chung cư 70m2
  • thiết kế nội thất chung cư naduplus
  • nội thất chung cư cao cấp
  • thiết kế nội that chung cư nhỏ
  • nội thất chung cư tối giản
  • nội thất chung cư 60m2
  • công ty thiết kế nội that

Bài viết liên quan:

 

One Reply to “Thiết kế nội thất căn hộ với phong cách Mid – Century Modern”

Bình luận