Quy trình xây dựng phần thô

QUY TRÌNH XÂY DỰNG PHẦN THÔ

GIAI ĐOẠN 1 : Chuấn bị

Thực hiện các thủ tục pháp lý xây dựng bao gồm: Lập hồ sơ chuyển đổi v| trí đồng hồ điện, đồng hồ nước, xin phép khởi công, xin phép sử dụng lòng lề đường.

 

GIAI ĐOẠN 2 : Tháo dỡ nhà cũ, công trình cũ (nếu có)

2.1. Làm hợp đồng tháo dờ theo quy định của Pháp luật.
2.2. Lên phương án tháo dỡ và giám sát quá trinh tháo dỡ
Tháo dỡ công trinh là một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro lớn cho khách hàng. TA HOUSE sẽ thay bạn:
– Đánh giá rủi ro trong công tác tháo dỡ, di dời công trinh cũ để có giải pháp tháo dỡ an toàn, phù hợp với điều kiện xung quanh công trình đang hiện hữu.
– Xác minh hiện trạng với các công trình lân cận có tường tiếp xúc trực tiếp với công trinh của bạn để có các giải pháp phòng ngừa, cũng như đánh giá chính xác mức độ ảnh hưởng (nếu có). Điều này sẽ thuận lợi cho công tác đền bù thiệt hại (nếu có), nếu thiệt hại phát sinh từ lỗi từ phía TA HOUSE, chúng tôi sẽ bồi thưởng 100%.

GIAI ĐOẠN 3: Thi công móng

Thi công gia cố nền móng bằng biện pháp gia cố cọc (dành cho nhà có thiết kế móng cọc ở khu vực địa bàn nền đất dưới móng công trình yếu): Đảm bảo khi đào móng khống gây ảnh hưởng đến cống trình lân cận. Đào đất hố móng bằng máy đào chuyên dụng hoặc thực hiện bằng tay.Thi công các bể ngầm, hầm phân, hố ga, hố thang máy (nếu có) bằng chất liệu bê tông đổ liền khối. (Đây cũng là điểm đặc biệt của TA HOUSE khi không sử dụng gạch đất nung để thi cống các hạng mục này). Tạo khuôn đài móng, dầm móng, đà giằng, đà kiềng bằng gạch đất nung. Gia cống cốt thép móng, đà giằng, đà kiềng vào khuôn móng đã tạo hình trước đó. Lắp đặt đường ống kỹ thuật âm ngầm cho tầng trệt. Đổ bê tông lót nền bằng vữa bê tông Mac 150. Lắp đặt cốt thép sàn tầng trệt liên kết vào cốt thép dầm móng đã có trước đó. Nghiệm thu khuôn móng và cốt thép móng, ký xác nhận thông qua biên bản nghiệm thu giữa TA HOUSE với khách hàng trước khi rót bê tông. Thi công móng và rót bê tông vào móng.

GIAI ĐOẠN 4: Thi công thân nhà

4.1. Thi công cốt thép cột, cốt pha cột, và bê tông cột tâng trệt: Trước khi đổ bê tông cột, TA HOUSE sẽ mời bạn hoặc đại diện kỹ thuật của bạn đến đê’ nghiệm thu và ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu công việc tại công trinh.
4.2. Thi công xây tường tầng trệt
4.3. Thi công cốt pha, cốt thép, bê tông sàn lầu 1, tưới nước bảo dưỡng bê tông, tường xây. Trước mỗi phân đoạn đố bê tông, TA HOUSE sẽ tiến hành nghiệm thu cùng bạn tại thực tế công trình theo bản vẽ kỹ thuật.
4.4. Quá trinh trên sẽ lặp lại ở các tầng cao cho đến khi hoàn chỉnh bê tông sàn mái.

GIAI ĐOẠN 5 : Tạo hình và láp đặt đường ống kỹ thuật
Xây tường, ngăn phòng, tạo hình không gian các phòng có chức năng đặc biệt. Lắp đặt Ống nước lạnh, ống nước nóng, ống dần nước sinh hoạt, nước thải. Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện. Tại các vị trí mảng tường có diện tích lớn, TA HOUSE sẽ tăng cường thêm các bổ cột, giằng tường ngang để hạn chế tình trạng răn nứt, gảy mất thấm mỹ trong quá trình sử dụng. Kết thúc đầu tường lan can, đỉnh tường bệ trang trí đều có giằng chống nứt bằng bê tông cốt thép. Tại các vị trí liên kết giữa các chất liệu khác nhau như: vị trí tường lắp đặt ống kỹ thuật, tường tiếp xúc cột, tường tiếp xúc dầm, tường tiếp xúc với lam tô… đều được đóng lưới gia cố bằng lưới mạ kẽm để tăng hiệu quả chống nứt, đảm bảo tính an toàn, thấm mỹ cho công trình sau khi đưa vào sử dụng. Cung cấp các loại ống dần nước nóng chịu nhiệt, các bạn không cần phải tốn thời gian lựa chọn, tìm kiếm. Sử dụng hệ thống ống luồn dây điện: ống cứng Wega. Công tác bao che, an toàn: Bao che kín các mặt của công trình, đảm bảo suốt quá trình thi cống diễn ra an toàn. Tránh trường hợp vật rơi từ trên cao hoặc té ngã từ trên cao, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất trong tính mạng, tài sản của công nhản trực tiếp tham gia thi công công trình cũng như an toàn tài sản, tính mạng cho người dân khu vực lân cận công trình.
 
GIAI ĐOẠN 6: Thi công hoàn thiện

6.1. Trát tường, trần (Đối với những vị trí trần không óng thạch cao).
6.2. Trát phù điêu, gờ phào (Đối với công trình cổ điển).
6.3. Lắp dựng trần thạch cao, cửa, lan can ban công, lan can cău thang, lan can mặt tiền.
6.4. Sơn bã matic tường, trăn.
6.5. Sơn nước tường, trần.
6.6. Ốp lát gạch đá trang tri trong và ngoài theo hồ sơ thiết kẽ.
6.7. Lắp đặt thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, vòi nước các loại.
 
GIAI ĐOẠN 7: Vệ sinh công nghiệp, bàn giao công trình

7.1. Nghiệm thu kỹ thuật, kiểm tra khiếm khuyết (nếu có) và khắc phục, chinh sửa và ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu công trinh.
7.2. Sau khi ký vào biên bản nghiệm thu công trình, cũng là lúc số lượng nhân công tham gia thi công công trinh di chuyển đi, TA HOUSE sẽ thuê đội vệ sinh chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, máy móc vệ sinh công nghiệp để tiến hành công tác vệ sinh từ A đến z, sẵn sàng để các bạn dọn về ở.
7.3. Nghiệm thu lại lãn cuối và ký kết biên bản bàn giao.
7.4. Kích hoạt các chương trinh bảo hành, chăm sóc khách hàng.