Quy trình thiết kế nội thất trọn gói chuẩn quốc tế

Hôm nay, TA HOUSE bắt đầu loạt bài gồm nhiều phần đi sâu vào quy trình thiết kế nội thất, đặc biệt là những gì mà nhiều người không biết khi bạn thực hiện một bước nhảy vọt trong một dự án thiết kế nội thất. Các ban đôc giả hãy cùng đón xem nhé.

4 bước của quy trình thiết kế nội thất

Vậy, một nhà thiết kế nội thất làm gì? Và bạn nên mong đợi điều gì khi thiết kế lại một căn phòng, một vài phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà của mình?

Dưới đây là quy trình khi bạn thuê 1 đơn vi thiết kế nội thất

  1. Gặp gỡ khách hàng ( Trao đổi thông tin,  khám phá sở thích)
  2. Tiến hành vẽ bản vẽ 3D, 2D (Lên kế hoạch về không gian, mặt bằng)
  3. Chọn sản phẩm(Báo giá, đề xuất, đơn đặt hàng, giao hàng)
  4. Lắp đặt nội thất

Tất cả bốn giai đoạn kết hợp với nhau có thể mất 10 đến 30 ngày đối với một phòng đơn hoặc 1 – 2 tháng đến hai năm đối với thiết kế lại toàn bộ ngôi nhà.

Bước 1 : Găp gỡ khách hàng

Giai đoạn đầu tiên của quy trình thiết kế nội thất là cuộc hẹn gặp giữa kiến trúc sư và chủ đầu tư Cuộc gặp gỡ bao gồm tìm hiểu về khách hàng và khám phá các sở thích hay phong cách sống của khách hàng:, những gì truyền cảm hứng cho họ. Giai đoạn này bao gồm các cuộc gặp trực tiếp, cuộc gọi điện thoại và email. Trong quá trình trao đổi, chúng tôi cũng phải xem xét kiến trúc ngôi nhà của bạn và bất kỳ phòng nào đảm bảo rằng sẽ không có sai sót gì khi thiết kế

Giai đoạn này của quá trình thiết kế nội thất là nơi chúng tôi tinh chỉnh các thông số bắt buộc của dự án để xác định nhu cầu và chi tiết cụ thể của khách hàng, tiến hành bản vẽ mặt bằng ngôi nhà, phong cách sống và những mong muốn của khách hàng. Một lý do khiến khách hàng thuê TAHOUSE thay vì tự thiết kế ngôi nhà của bạn là vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những ý tưởng, màu sắc, đồ đạc, các phương án thiết kế mà bạn không thể tự mình tưởng tượng ra. Với nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ cam kết làm hài lòng khách hàng với những bảng thiết kế sáng tạo, độc đáo để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong chính căn nhà chà của ủa mình.

Khách hàng thuê chúng tôi bởi vì bên trong bạn, bạn biết rằng bạn đang đạt được nhiều điều hơn thế. Vẻ đẹp và sự thẩm mỹ mà chúng tôi mang vào ngôi nhà của bạn, chúng tôi mang đến từ bên trong bạn. TAHOUSE sử dụng công cụ thiết kế nội thất để gợi lên rằng bạn những ý tưởng về ngôi nhà của mình.

Tại TAHOUSE, sứ mệnh của chúng tôi được thể hiện trong thư mời. Chúng tôi mời bạn đến căn nhà của chính mình.” Bắt tay vào một dự án thiết kế nội thất không chỉ là tạo nên một không gian đẹp, mà nó còn là về việc sống một cuộc sống với mái ấm gia đình, tràn ngập niềm vui, trong một môi trường hỗ trợ những điều tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn”.

Bước 2 của quy trình thiết kế nội thất : Tiến hành vẽ bản vẽ 2D, 3D

Trong Giai đoạn 1, chúng tôi đã tìm hiểu thông tin về khách hàng.  TAHOUSE và khách hàng đã cùng nhau trải qua giai đoạn tìm kiếm nguồn cảm hứng, phong cách sống của khách hàng Bây giờ, trong Giai đoạn 2, chúng tôi áp dụng chuyên môn của mình để tạo ra thiết kế nội thất dành riêng cho bạn. Trong giai đoạn này, chúng tôi đưa cho bạn các tùy chọn. Chúng tôi sắp xếp một buổi gặp mặt và giới thiệu cho khách hàng về những ý tưởng về không gian của họ.

Chúng tôi sẽ tiến hành vẽ bản vẽ 3D ngôi nhà của bạn để bạn dễ dàng hình dung về cấu trúc hay màu sắc và vị trí của các đồ vật trong nhà

Những gì khách hàng mong đợi trong quá trình lên kế hoạch thiết kế nội thất

Sự hứng thú

Tại buổi thuyết trình, khách hàng mong đợi sự hứng thú khi nhìn thấy bản vẽ ngôi nhà của mình từ phía công ty thiết kế nội thất.  Sẽ có nhiều phương án để khách hàng lựa chọn, một chi tiết từ kế hoạch thiết kế này có thể chuyển sang kế hoạch khác. Chúng tôi lắng nghe và quan sát, nắm giữ mong muốn và nhu cầu của khách hàn trong suốt cuộc hành trình, cân nhắc từng chi tiết.

Phù hợp với ngân sách khách hàng

Nếu khách hàng không đưa ra quyết định kịp thời, bạn có thể phải trả giá nhiều hơn. Có một số yếu tố đóng góp vào chi phí chung của một dự án. Giai đoạn này là giai đoạn mà chúng tôi đẩy nhanh tiến độ vì nếu không đẩy nhanh sẽ mất rất nhiều thời gian của 2 bên

Tin tưởng nhà thiết kế của bạn

Đây không phải là lần cuối cùng bạn với tư cách là khách hàng sẽ cân nhắc về các quyết định hay chúng tôi với tư cách là nhà thiết kế sẽ đưa ra các đề xuất. Trong giai đoạn tiếp theo sẽ là báo giá và đặt hàng những đồ nội thất mà khách hàng đã chọn.

Bước 3 : Chọn sản phẩm

TAHOUSE sẽ tiến hàng đặt những đồ nội thất cao cấp mà khách hàng để chọn và cần có thời gian để sản xuất và giao hàng. Những sản phẩm nội thất làm bằng thủ công sẽ tốn nhiều thời gian hơn sản xuất vì nó đòi đòi hỏi trình độ tay nghề của thợ phải cao.

TAHOUSE cũng sẽ có những mốc thời gian dự kiến. Và đôi lúc thời gian cũng sẽ kéo dài hơn vì trong quá trình thi công sẽ có những trục trặc hoặc có thể những nhà cung cấp đồ nội thất vẫn còn những dự án khác . Thông thường, thiết kế và thi công nội thất một ngôi nhà khoảng 40 – 60 ngày vì ngoài việc khảo sát bản vẽ 3D và 2D, bên cạnh đó còn phải tiến hành đặt hàng, kiểm hàng, lắp đặt và dọn dẹp vệ sinh công nghiệp cho khách hàng.

Ngay cả khi đã thống nhất ý tưởng và phong cách với khách hàng, trong quá trình thiết kế, TAHOUSE chúng tôi có những ý tưởng mới về phối màu sắc, những đồ nội thất hoặc giấy dán tường, chúng tôi sẽ bàn luận với khách hàng để mang đến cho khách hàng một không gian tuyệt vời nhất, mang đến cái đẹp cho mỗi khách hàng.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt nội thất và nghiệm thu

Sau khi đã lắp đặt nội thất xong, chúng tôi sẽ cho dọn dẹp vệ sinh công nghiệp. Sau khi bàn giao xong, TAHOUSE sẽ tiến hành phần nghiệm thu còn lại. Nếu khách hàng có phát hiện sai sót, TAHOUSE sẽ bảo hành. Tùy sản phẩm mà thời gian bảo hành sẽ khác nhau.

Bài viết liên quan:

2 Comments to “Quy trình thiết kế nội thất trọn gói chuẩn quốc tế”

Bình luận