Phong thủy xây nhà và mua nhà mới trong năm 2022

Phong thủy xây nhà và mua nhà mới trong năm 2022

Phong thủy trong ngôi nhà có tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe và sự may mắn của bạn. Phong thủy xây nhà và mua nhà mới thuận lợi cần lưu ý những gì? Ngoài định hướng địa lý, môi trường bên ngoài và cách bố trí bên trong cũng rất quan trọng vì chúng quyết định ngôi nhà có phù hợp để ở hay không. Độc giả hãy cùng TA HOUSE tìm hiểu

Phong thủy xây nhà thuận lợi cho gia chủ

Lựa chọn địa điểm

Vị trí tốt có lợi cho sự phát triển chung. Không nên xây nhà trên sườn núi, ở cửa ngõ thung lũng, trên vách đá, cửa sông, bên cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, ở cống rãnh, hoặc ở ngã tư đường T. Ngoài ra, nên tránh những nơi có tai nạn trước đó. Vì ngôi nhà ở những nơi này có thể dễ dẫn đến tai họa do thiên nhiên, nhân tạo và các loại bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phương hướng

Trong phong thủy xây nhà, hướng quyết định phương hướng của một ngôi nhà. Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy là quay về hướng Nam, là hướng tốt để lấy sáng, hút khí và gia đình hòa thuận. Định hướng không tốt có thể dẫn đến bệnh tật trong gia đình và bạn sống trong đó sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến con cái của bạn.

Tất nhiên, định hướng có thể được quyết định theo số phận của bạn. Ví dụ, nếu bạn có mệnh Dương và Hỏa, hướng Tây Nam là hướng ưu tiên vì nó có lợi để tăng cường từ trường cho ngôi nhà của bạn và mang lại cho bạn vận may phong thủy tốt.

phong thuy xay nha

Môi trường bên ngoài trong phong thủy xây nhà

Phong thủy xây nhà của môi trường bên ngoài quyết định sự hấp thụ Khí bên trong. Ví dụ, nếu ngôi nhà dựa vào vật gì đó phía sau và phía trước thông thoáng và sáng sủa, nó có một trường linh khí thuận lợi; nếu nó dựa vào một tòa nhà hoặc đỉnh núi, nó thậm chí còn có trường hào quang tốt hơn.

Không có tòa nhà hoặc vật cản phía trước, ngôi nhà có khả năng hấp thụ Khí thuận lợi. Tất nhiên, xung quanh ngôi nhà không được là bệnh viện, chùa chiền hay nghĩa địa. Ngoài ra, nên tránh đặt cột đèn, cột dây điện,… trước cổng nhà, nếu không tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của “Ánh Sáng Tự Nhiên” Trong Thiết Kế Nội Thất

Môi trường bên trong

Bạn nên đặc biệt chú ý đến cửa trước của bạn. Trong phong thủy xây nhà hay mua nhà, bạn nên để ý xem trước cửa có những kiêng kỵ phong thủy hay không, chẳng hạn như ra khỏi cửa là phải đường; bước vào cửa là nhà bếp hoặc phòng tắm, có thể dẫn đến tổn thất tài chính.

Lối vào nhà không được đối diện với cổng chính và cầu thang trong nhà không được đối diện với cổng vì như vậy ngôi nhà sẽ không thuận lợi để tích tụ tài lộc theo thuyết phong thủy dân gian. Cửa không nên đối diện với hành lang vì bất lợi cho sinh hoạt và các thành viên trong gia đình. Cửa sổ không nên ở bên ngoài hành lang để làm mất đi sự rò rỉ của cải trong gia đình.

Hình dáng tổng thể của ngôi nhà

Ngôi nhà phải vuông vắn, đều đặn, cân xứng và phẳng. Hình tam giác hoặc ngôi nhà không đều có thể dẫn đến căng thẳng về tinh thần; Theo quan điểm của Phong thủy xây nhà, kiểu nhà này có thể dễ dẫn đến rắc rối, tức là bất hòa, bao gồm cả sự bất hòa về người và vật. Vì vậy hình dạng ngôi nhà thông thường rất quan trọng về mặt phong thủy.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà

● Nói chung, việc xây dựng phần móng sẽ được bắt đầu vào một ngày tốt lành không phải vào đầu hoặc cuối tháng. Ngày nắng tốt hơn là ngày mưa vì ngày nắng đem lại sự hài hòa trong khi ngày mưa sẽ dẫn đến sự thất thoát của cải.

● Khi trong gia đình có phụ nữ có thai, tuyệt đối không nên xây nhà; ngay cả việc cải tạo nhỏ cũng nên tránh vì đó là điều cấm kỵ có thể dẫn đến phá thai.

phong thuy xay nha

● Ngôi nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Nhìn từ góc độ thực tế, kiểu nhà này dễ gặp rủi ro hơn như hỏa hoạn, gió giật. Ngoài ra, những ngôi nhà như vậy không có nhà cao tầng che bớt một phần ánh nắng, do đó Dương quá nhiều sẽ gây ra thiếu Âm hoặc Âm Dương bất hòa, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

● Phía trước nhà không nên có cây to vì nó cản nắng, hút Dương không vào nhà được, khiến nhà có quá nhiều Âm. Ngoài ra, một cây lớn có thể dẫn đến sấm sét. Nếu cần cây to thì có thể trồng ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ chặt cây theo hướng này.

● Phía trước nhà không nên có cây chết dù không lớn, vì cây chết có hại cho tuổi về mặt phong thủy và cần phải diệt trừ.

● Vị trí ngôi nhà thấp hơn phía trước và phía sau cao hơn là điềm lành, ngược lại là điềm xấu vì các thầy Phong thủy tin rằng điều này có thể dẫn đến mối quan hệ bất hòa với hàng xóm.

Bài viết liên quan:

Phong cách Scandinavian là gì? Những yếu tố chính trong thiết kế

Bình luận