Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là gì? Có những yếu tố nào?

Ngày nay, nhiều khách hàng đang chọn kiểu thiết kế theo phong cách Bắc Âu – Scandinavian để thiết kế cho căn hộ của mình. Hôm nay, các bạn độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem phong cách thiết kế nội thất Scandinavian nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian thể hiện vẻ đẹp của nó trong một phong cách trang trí đơn giản, tiện dụng và ấm áp, pha trộn giữa màu trắng, màu trung tính và gỗ tự nhiên. Các đường nét đơn giản được kết hợp với một thẩm mỹ sạch sẽ và tươi mới để tạo ra nội thất ấm cúng và nhẹ nhàng. Trong khi duy trì những yếu tố chính này, phong cách thiết kế này đã tiếp tục phát triển và ngày càng phổ biến kể từ khi bắt đầu ra đời vào đầu thế kỷ 20.

Nhanh chóng trở thành phong cách cổ điển mới, thiết kế Scandinavian vẫn là một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đọc tiếp để khám phá các yếu tố thiết kế cơ bản và ý tưởng trang trí để giúp bạn có được phong cách Scandinavian.

Các yếu tố của thiết kế Scandinavian

• Kết cấu tự nhiên

Các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và gạch tạo nên kết cấu trong các căn phòng được thiết kế theo phong cách Scandinavian. Ví dụ như sàn gỗ tự nhiên và tường gạch sơn trắng tạo ra một nền trung tính và tự nhiên.

Được thiết kế theo xu hướng thiết kế nội thất mới nhất, bộ sưu tập gỗ của Tarkett’t và bộ sưu tập vinyl có hoa văn bằng gỗ và đá trông tự nhiên cho phép bạn tiếp cận với nhiều lựa chọn sàn theo phong cách Scandinavian. Tìm kiếm sàn gỗ màu nhạt, sáng màu và có vân gỗ để tạo nền tảng hoàn hảo cho không gian lấy cảm hứng từ Scandinavian của bạn.

• Màu trắng và bảng màu trung tính

Màu trắng và ánh sáng tự nhiên là đặc điểm chính của thiết kế Scandinavian. Với mùa đông dài ngày, việc tạo ra không gian sáng sủa, nhẹ nhàng, thoáng mát giúp duy trì năng lượng tích cực và cảm giác hạnh phúc.

Xu hướng thiết kế Breathe của chúng tôi nắm bắt tuyệt vời bản chất của thiết kế Scandinavian. Phản ánh chủ nghĩa tối giản, xu hướng này giảm hình thức và màu sắc về trạng thái đơn giản nhất, để tạo ra không gian thoáng mát, tươi sáng và trang nhã. Bảng màu bao gồm các sắc thái tự nhiên nhẹ nhàng và mềm mại như xám lạnh và ấm áp được làm dịu đi bởi các tông màu nước và nude.

• Đường nét đơn giản, sạch sẽ

Thiết kế Scandinavian phát triển mạnh cùng thời điểm với thiết kế giữa thế kỷ, vào những năm 1950. Chúng có một số đặc điểm giống nhau và không có gì lạ khi tìm thấy các yếu tố của thiết kế giữa thế kỷ trong những ngôi nhà theo phong cách Scandinavian. Ví dụ, đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ được đặc trưng bởi các đường nét đơn giản, sạch sẽ và màu sắc tự nhiên, thể hiện hoàn hảo phong cách thẩm mỹ tối giản lấy cảm hứng từ Scandinavia.

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai phong cách là màu sắc. Trong khi thiết kế Scandinavian được đặc trưng bởi không gian nhẹ nhàng, tươi sáng và thoáng mát, thì thiết kế giữa thế kỷ lại thiên về bảng màu tối hơn.

• Mang thiên nhiên vào trong nhà

Gợi lên những cảnh quan tuyệt đẹp của vùng Bắc Âu, chẳng hạn như hồ, rừng, núi, phong cách thiết kế này thu hút không gian ngoài trời bằng cách kết hợp các yếu tố tự nhiên để tạo ra một bầu không khí trong lành và tươi trẻ.

Thực vật mang lại một yếu tố hữu cơ, đất bổ sung cho vẻ tự nhiên của thiết kế Scandinavian, đồng thời thêm màu sắc nổi bật vào bảng màu trung tính của nó.

Sau khi bạn đã có các yếu tố nền tảng của phong cách thiết kế Scandinavian của mình, đã đến lúc thêm một số điểm hoàn thiện. Vì phong cách này chủ yếu là tối giản, các phụ kiện và trang trí phải đơn giản và tiện dụng. Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản để giúp bạn bắt đầu.

• Đồ dệt ấm áp

Những mảng nhấn có kết cấu như len và da cừu và chăn giúp tăng thêm sự ấm áp cũng như chất lượng của sự ấm cúng và thoải mái cho không gian của bạn. Cân nhắc các xu hướng màu sắc phổ biến như màu xám, hoặc các màu trầm như hồng nhạt và tím, và các họa tiết tự nhiên như bông, vải bố hoặc sợi đay.

• Lưu trữ làm đồ trang trí

Một đặc điểm chính của thiết kế Scandinavian là chức năng của nó. Do đó, bạn sẽ thấy rằng những phần lưu trữ được thiết kế đẹp mắt, chẳng hạn như giá, giỏ và giá đỡ, có thể dễ dàng nhân đôi thành những phần trang trí đầy phong cách.

Bài viết liên quan:

Bình luận