Phong cách thiết kế nội thất Rustic là gì? Bao gồm những yếu tố nào?

Hiện nay, trên thị trường, khá là nhiều khách hàng ưa chuộng phong cách thiết kế nội thất rustic bởi sự tự nhiên, mộc mạc đúng với cái tên của nó làm không gian sống trở nên tự nhiên, giản dị. Các bạn hãy cùng TA HOUSE đón xem nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic là gì?

Thiết kế nội thất Rustic thể hiện phong cách thiết kế tự nhiên, thô ráp, cũ kỹ và giản dị. Thể loại này rộng và kết hợp một loạt các biến thể về phong cách, bao gồm Tuscan, ven biển, nhà kiểu nông thôn và mộc mạc hiện đại. Bất kể biến thể nào, phong cách mộc mạc đều làm nổi bật vẻ đẹp gồ ghề, tự nhiên. Phong cách này có nguồn gốc hữu cơ và gợi lên cảm giác về thời quá khứ khi mọi người sử dụng lại các vật dụng hoặc xây dựng chúng lại từ đầu. Hầu hết mọi thứ đến từ trái đất, do đó, có bản chất hữu cơ và mộc mạc tự nhiên. Theo nghĩa truyền thống, phong cách thiết kế nội thất Rustic có vẻ nặng nề và tối tăm. Tuy nhiên, ngày nay, một phong cách mộc mạc đương đại hơn đã xuất hiện với tính thẩm mỹ tươi mới và nhẹ nhàng.

Phong cách mộc mạc
Phong cách mộc mạc

Gỗ thô là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để tạo ra một phong cách nội thất mộc mạc. Điều này có thể được kết hợp vào không gian của bạn với các món đồ nội thất riêng lẻ và dưới dạng dầm trần, và trang trí gỗ xung quanh cửa ra vào, cửa sổ và lò sưởi. Tuy nhiên, sự chiếm ưu thế của tông màu gỗ và hoàn thiện có thể tạo ra một không gian có cảm giác tối và nặng nề. Để làm sáng không gian, một bảng màu mộc mạc kết hợp các màu đơn giản và màu đất thường cân bằng màu trắng và màu trung tính được vẽ thẳng từ thiên nhiên. Các loại vải dệt tự nhiên, hữu cơ như vải canvas, vải bố, len và vải lanh thường được sử dụng để mang phong cách này vào cuộc sống. Da động vật giả cũng là một lựa chọn. Về mặt sàn, các vật liệu tự nhiên như gỗ, ngói hoặc đá sẽ tạo ra cái nhìn chân thực nhất. Và bạn có thể nâng cao cảm giác mộc mạc của căn phòng bằng cách thêm những tấm thảm có kết cấu làm từ vật liệu tự nhiên như sisal, đay hoặc cỏ biển.

Các yếu tố chính của thiết kế nội thất mộc mạc

Phong cách thiết kế Rustic có thể bao gồm từ truyền thống và tối, đến nhẹ nhàng, hiện đại và sang trọng. Mặc dù mỗi biến thể của phong cách thiết kế sẽ có cái nhìn riêng biệt, nhưng có một số yếu tố trang trí và yếu tố thiết kế cơ bản mà chúng sẽ có điểm chung. Dưới đây là một số yếu tố phong cách mộc mạc và ý tưởng trang trí để bạn bắt đầu.

• Nguyên liệu tự nhiên

Trong phong cách thiết kế nội thất Rustic, những nguyên liệu tự nhiên bao gồm gỗ tự nhiên, sàn gạch hoặc đá, dầm gỗ lộ ra trên trần nhà, tường gạch, lò sưởi, hoặc khung cửa hoặc cửa sổ bằng gỗ. Nếu ngôi nhà của bạn không có bất kỳ tính năng nào trong số này, bạn có thể tạo vẻ mộc mạc bằng cách lắp đặt sàn gỗ ván rộng. Chúng có vẻ ngoài đơn giản và chắc chắn và cung cấp nền tảng hoàn hảo để tạo nên phong cách mộc mạc.

• Đồ nội thất bằng gỗ và cổ

Phòng ngủ
Phòng ngủ

Những món đồ nội thất lớn, chắc chắn sẽ bổ sung cho thiết kế nội thất mộc mạc. Kết hợp đồ nội thất làm từ gỗ khai hoang, với những đồ cũ và đồ cũ sẽ tạo thêm sự thú vị cho thị giác và một vẻ đẹp mộc mạc, ấm cúng quyến rũ.

• Hàng dệt hữu cơ, có kết cấu

Sau khi sàn nhà và các đồ nội thất quan trọng của bạn được đặt đúng vị trí, các loại vải tự nhiên, không in, trải thảm sẽ tạo thêm sự ấm cúng mộc mạc và ấm cúng cho không gian của bạn. Vải canvas, vải bố, len, lanh, đay và sisal là những lựa chọn trang trí nhà mộc mạc hoàn hảo.

• Kim loại không sáng bóng

Tốt nhất là tránh bóng và sáng trong không gian mộc mạc. Thay vào đó, khi chọn thiết bị đèn và những vật liệu cứng, hãy chọn kim loại không sáng bóng. Ví dụ, kim loại và phần cứng công nghiệp được thay thế sẽ tạo thêm cảm giác cổ kính.

Bài viết liên quan:

Bình luận