Phong cách thiết kế nội thất Retro là gì? Ý tưởng thiết kế

Phong cách Retro đang là xu hướng của năm 2021 với phong cách hoài cổ bắt nguồn từ Bắc Âu những năm 50. Các bạn hãy cùng TA HOUSE đón xem phong cách thiết kế nội thất Retro là gì nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Retro là gì?

Phòng ngủ
Phòng ngủ

Phong cách retro thực sự bao gồm phong cách trong nhiều thập kỷ và bản thân thuật ngữ này được sử dụng để mô tả hầu hết mọi chủ đề trang trí nội thất chịu ảnh hưởng của các xu hướng và phong cách trong quá khứ. Mặc dù định nghĩa này có nghĩa là bất kỳ thời đại nào cũng có thể được coi là “retro”, thuật ngữ này thường được sử dụng hơn để mô tả đồ trang trí từ những năm 1950, 60 và 70. Nếu bạn quay trở lại xa hơn, bạn đang hướng nhiều hơn đến phong cách cổ điển, mặc dù hai phong cách có thể thường xuyên giao thoa với nhau

Trang trí theo phong cách retro thường mang lại cảm giác vui vẻ, sống động với màu sắc tươi sáng, thiết kế hoang dã và tổng thể mang lại cảm giác tinh tế. Hãy nghĩ về các loại vải và kết cấu trong những năm 60 và ngay lập tức bạn sẽ hiểu được vị trí cần trang trí của mình để thực sự nắm bắt được bản chất của phong cách retro. Bởi vì phong cách retro đòi hỏi một cách tiếp cận táo bạo như vậy, nó cũng đòi hỏi một cá tính nhất định để kéo nó ra. Không có gì thoải mái hoặc bình thường về trang trí theo phong cách retro. Ngược lại, nó ồn ào, bận rộn và chắc chắn là rất vui nhộn.

Mang phong cách trang trí retro vào ngôi nhà của bạn với một số yếu tố phổ biến của phong cách trang trí tràn đầy năng lượng này

Ý tưởng trang trí phong cách retro

Đồ nội thất

Nội thất phòng khách
Nội thất phòng khách

Đồ nội thất theo phong cách retro mang lại cảm giác trừu tượng cho nó, với mỗi món đồ gần như tranh giành ánh đèn sân khấu làm tâm điểm của căn phòng. Ghế sofa rộng và dài với gối nhiều màu để tăng thêm màu sắc. Ghế quán bar mạ crôm sáng bóng với  màu đỏ tươi thu hút sự chú ý của bạn đến một quầy bar hoặc nhà bếp kiểu quán ăn trong khi ghế lười cung cấp chỗ ngồi độc đáo cho khách.

Màu sắc

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo cảm giác hoài cổ cho căn phòng là chọn màu sắc cổ điển. May mắn thay, điều đó không khó để làm. Màu xanh bơ cho đến nay là sự lựa chọn màu retro phổ biến nhất, tiếp theo là màu vàng mù tạt và sự kết hợp của nâu, đen, trắng và đỏ. Ngoài ra, màu tím và hồng nóng đều tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho phong cách trang trí retro của bạn. Đừng ngạc nhiên khi tìm thấy những món đồ có một chút tất cả mọi thứ, với sự pha trộn của màu cam sáng, xanh lá cây, xanh chàm và vàng trên một mảnh duy nhất. Các loại vải nhuộm cà vạt, hoa văn ca rô, và các họa tiết hoa văn phức tạp cũng là thương hiệu của thời đại.

Kết cấu

Đây là một trong những lĩnh vực mà phong cách trang trí retro thực sự đi đầu. Khi bạn nghĩ về phong cách retro, đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến thảm lông xù, nhựa mịn, nhựa vinyl mềm và nhung vụn. Hãy nhớ rằng, mọi thứ đều đậm nét khi bạn trang trí theo phong cách retro nên đừng ngại về họa tiết. Càng nhiều càng tốt.

 Sàn nhà

Phong cách Retro
Phong cách Retro

Một khía cạnh yêu thích của trang trí theo phong cách thiết kế nội thất retro, không có giới hạn khi bạn đang nói về điểm nhấn và phụ kiện. Các phụ kiện cổ điển bao gồm thảm , hạt cửa, đèn và ghế đẩu. Nghệ thuật và tác phẩm điêu khắc thường táo bạo và khác thường, nghiêng nhiều về các tác phẩm trừu tượng hơn là phong cảnh và tĩnh vật đơn giản. Chỉ có ba sự lựa chọn với sàn khi bạn chọn trang trí theo phong cách retro. Đó là gỗ tự nhiên, thảm trải sàn bằng lông xù và sự kết hợp táo bạo của gạch lát được đặt trong một họa tiết kẻ caro.

Đèn

Đèn ngủ và đèn chiếu sáng có hình vuông hoặc hình tua rua đều là những lựa chọn retro tuyệt vời. Hoặc chọn một chiếc đèn chùm nhiều màu sắc rực rỡ cắm vào ổ cắm trên tường và có dây treo lơ lửng từ móc này sang móc khác.

Phối chúng lại với nhau

Trang trí theo phong cách retro là việc kết hợp nhiều hình dạng, kết cấu và màu sắc để tạo ra một cái nhìn độc đáo như thời đại đã ảnh hưởng đến nó. Nội thất retro chắc chắn, bền và hoàn toàn có thể sử dụng được. Mọi thứ đều hữu ích và chức năng. Tạo ra một phong cách trang trí theo phong cách retro khả thi đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Điều quan trọng cần nhớ khi trang trí theo phong cách retro là loại bỏ bất kỳ sự ức chế nào bạn có về việc pha trộn màu sắc và hình dạng. Đừng cố làm giảm tông màu trang trí theo phong cách retro. Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài cổ điển, hãy sẵn sàng để đi tất cả các con đường.

Bài viết liên quan:

Bình luận