Phong cách thiết kế nội thất Luxury là gì? Các đặc điểm thiết kế

Hiểu bản chất thực sự của thiết kế nội thất sang trọng? Thuật ngữ sang trọng thuộc về những từ gợi lên như hạnh phúc, vẻ đẹp, phong cách; với bản chất khó hiểu và thậm chí còn khó định nghĩa hơn… Vì vậy, nhiều lần đọc các tạp chí và tạp chí thiết kế, bạn sẽ nhận thấy những cụm từ như “lối sống sang trọng”, “cuộc sống sang trọng” và “những ngôi nhà sang trọng”. Nhưng chính xác thì chúng biểu thị điều gì? Chúng ta hãy cùng TA HOUSE đón xem phong cách thiết kế nội thất Luxury là gì nhé.

Phong cách thiết kế nội thất luxury
Phong cách thiết kế nội thất luxury

Phong cách thiết kế nội thất Luxury là gì?

Phong cách thiết kế Luxury hay còn gọi là sang trọng, trong phong cách này tất cả các đồ nội thất đều được bên thiết kế sử dụng đồ cao cấp nhất từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới . Không phô trương, hào nhoáng quá mức ở bề ngoài, mà vẻ đẹp của phong cách luxury còn được thể hiện ở những giá trị cốt lõi bên trong.

Các thuộc tính thiết yếu của thiết kế nội thất sang trọng là gì?

Cuộc sống sang trọng thực sự không bao giờ thực sự được đưa ra một định nghĩa cụ thể. Đó là một quá trình tự nhiên hình thành như một hạt giống sâu trong tâm hồn và nảy nở thông qua các lựa chọn lối sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm chung được chia sẻ bởi các không gian sang trọng. Hãy cùng khám phá bản chất thực sự của nội thất sang trọng.

Hình dung tổng thể

Thiết kế nội thất cao cấp không chỉ là sắp xếp đèn chùm và ghế salon theo khuôn mẫu đối xứng đã định trước. Đó là việc tạo ra viên kim cương thực sự tỏa sáng. Thiết kế đích thực là bức tranh cho sự sáng tạo, nguồn cảm hứng và sự khám phá và cả ba đều là bối cảnh và câu chuyện tạo nên nền tảng thực sự trong nghệ thuật nội thất sang trọng .

“Thiết kế tùy chỉnh” có sức mạnh kỳ diệu trong cả nội thất nhà ở và thương mại sang trọng được tạo ra theo nhu cầu và sở thích của khách hàng; từ đồ nội thất và nghệ thuật được thiết kế riêng cho đến các phương pháp điều trị sàn và cửa sổ tùy chỉnh, v.v.

Một nhà thiết kế nội thất cao cấp lắng nghe tầm nhìn của khách hàng và chuyển tầm nhìn đó thành một cái nhìn độc nhất vô nhị, nơi mọi khía cạnh hoàn toàn phù hợp với nhau để tạo ra một sản phẩm cuối cùng tuyệt vời. Những món đồ nội thất làm sẵn và vải bọc có thể là một thứ xa xỉ, nhưng để thực sự tận hưởng một thiết kế “vừa vặn hoàn hảo”, thì tùy chỉnh là trung tâm của thẩm mỹ nội thất sang trọng.

Thoải mái chính là chìa khóa

Món quà sang trọng có nghĩa là sống trong trạng thái thoải mái và tiện lợi; nơi môi trường bên trong của bạn và các hệ thống làm cho nó hoạt động trơn tru, phục vụ bạn, người dùng. Nó phải cảm thấy ấm áp, hấp dẫn và độc đáo trong các đặc điểm của nó – đồng thời gợi lên cảm xúc hạnh phúc tột độ.

Chất lượng của đồ nội thất và đồ vật sang trọng ban đầu từng được đánh dấu bằng sự sang trọng và xa hoa, nhưng ngày nay chúng tôi hướng đến thiết kế để không chỉ lấp đầy cho chúng ta cảm giác tự hào và thành đạt; mà thay vào đó, cho bạn cảm giác được sống, được nuôi dưỡng và thoải mái.

Trải nghiệm

Hãy tưởng tượng một nhà sưu tập nghệ thuật, một phi công và một đầu bếp trong một căn phòng, mỗi người trong số này sẽ có những ưu tiên khác nhau và sẽ hình dung về một khung cảnh sang trọng hoàn hảo theo cách khác nhau. Không có một giải pháp phù hợp cho tất cả – điều này đặc biệt nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất luxury, mọi người muốn nắm lấy niềm đam mê của họ và điều chỉnh thiết kế nội thất cho phù hợp với phong cách sống của họ.

Một người sẽ thích ý tưởng bọc da nội thất sang trọng trong toàn bộ phòng khách, nhưng người còn lại sẽ trải nghiệm sự sang trọng khi có một phòng spa trong phòng tắm hiện đại được bao quanh bởi những tấm kính rộng lớn. Đối với một số người, trải nghiệm ăn uống dưới một bể cá khổng lồ khiến họ cảm thấy thích thú và hạnh phúc…

Điều gì vẫn nhất quán và có lẽ là trải nghiệm quan trọng nhất – trải nghiệm khi bạn bước vào phòng và ngay lập tức cảm thấy thư giãn. Khi thiết kế nội thất sang trọng bắt nguồn từ sự kết hợp chặt chẽ của hình dạng, màu sắc, kết cấu và tỷ lệ – nó luôn mang lại cảm giác đúng đắn và nâng cao đáng kể trải nghiệm trong đó tất cả các giác quan của con người được tham gia.

Bổ sung cho mọi phong cách

Thiết kế nội thất sang trọng có thể cung cấp nguồn cảm hứng và mang lại cá tính cho các phong cách thiết kế khác nhau. Cho dù sở thích của bạn là cổ điển vượt thời gian, cực kỳ hiện đại hay có xu hướng nghiêng nhiều hơn về chủ nghĩa tối giản đương đại của thẩm mỹ Scandinavia, thì vẫn có những cách để đảm bảo cảm giác sang trọng với sự trợ giúp của các vật liệu tinh xảo và chi tiết tinh xảo.

Mặc dù nội thất sang trọng có thể khá sang trọng, nhưng nó không bao giờ được phóng đại và sự cân bằng được dễ dàng tạo ra để đảm bảo nó kết hợp liền mạch với các thẩm mỹ khác để có một ngôi nhà tinh tế và thoải mái. Ví dụ, sự sang trọng rất có thể được lấy cảm hứng từ thẩm mỹ truyền thống. Có nghĩa là, một không gian sống theo phong cách truyền thống có thể có tranh treo tường thanh lịch và cổ điển, trang trí tường kiểu boiserie tuyệt đẹp, rèm cửa nặng nề hoặc vải bọc chi tiết trên trường kỷ.

Vì vậy, cho dù bạn đang muốn làm nổi và gây ấn tượng với những vật liệu tốt nhất như lụa và da, hay giới thiệu những nét nhấn nhá tinh xảo trải dài từ sự sang trọng tinh tế đến sự lộng lẫy ngay cả trong không gian nhỏ gọn nhất, chi tiết nội thất sang trọng có thể làm nên tất cả sự khác biệt trong cài đặt thiết kế hiện tại của bạn.

Tối giản là đẹp

Phong cách thiết kế nội thất luxury có nghĩa là tạo ra một không gian được thiết kế chu đáo nhưng không phô trương. Đó là một nghệ thuật hạn chế bản thân chỉ sử dụng những yếu tố cần thiết nhất mặc dù có ngân sách lớn. Rất nhiều nhà thiết kế nội thất sang trọng hiện đại rơi vào bẫy của việc chỉ định các sản phẩm và vật liệu đắt tiền nhất, được thiết kế quá mức, đơn giản chỉ vì họ có thể.

Vật liệu tự nhiên và tính bền vững

Một trong những giai đoạn thiết yếu của quá trình thiết kế nội thất sang trọng là lựa chọn màu sắc, kết cấu và vật liệu hấp dẫn và cảm thấy tuyệt vời. Tất cả các vật liệu và vải phải làm tăng thêm tính cách tổng thể của không gian và truyền tải cảm giác quý hiếm mà không có vẻ gì là kiêu căng.

Ngày nay, việc kết hợp các lớp hoàn thiện khác nhau và các vật liệu tuyệt vời cho môi trường xung quanh của chúng ta đã trở thành một cách rất hữu ích để tạo ra nội thất phong cách – ví dụ như đá và kim loại, vải hữu cơ và gỗ. Vật liệu thân thiện với môi trường tạo thêm nét độc đáo với một lớp quan trọng đích thực.

Hãy nghĩ xem, nhung xa hoa, lông vũ thoáng mát, gỗ, sự hấp dẫn của kim loại sáng bóng và sự quyến rũ gợi cảm của da chất lượng cao. Các kết cấu khác nhau giúp tạo ra cảm giác về chiều sâu, trọng lượng trực quan và kích thước cho bất kỳ thiết kế nào và gợi lên nhiều lớp độc quyền. Các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp không còn tranh cãi về ý tưởng hợp nhất sự sang trọng và bền vững: sự sang trọng đã trở nên có ý thức với môi trường.

Bài viết liên quan:

Bình luận