Phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn sang trọng và độc đáo

Phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn sang trọng và độc đáo

Một trong những nét đẹp của sự đa dạng văn hóa là nó cho phép vô số các thẩm mỹ khác nhau phát triển. Về mặt lý thuyết, mỗi khu vực trên thế giới có một phong cách đích thực riêng, có thể thấy trong ẩm thực, nghệ thuật, quần áo và tất nhiên, cả kiến trúc. Trong bài viết này các bạn hãy cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc và những ý tưởng nhé.

Phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc là gì?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc, mang nhiều nét đặc trưng của thiết kế châu Á, nhưng nó khác biệt ở những điểm khác biệt so với kiến trúc và thiết kế của Nhật Bản. Với xu hướng chủ nghĩa tối giản đang gia tăng, việc khám phá các biểu hiện văn hóa cụ thể của xu hướng này có thể hữu ích. Thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc mang đến một thương hiệu của sự tối giản nhấn mạnh sự hài hòa và chức năng. Cốt lõi của nó là không phô trương, điều này cho phép sự sang trọng của sự đơn giản trở nên rõ ràng nhất.

Ở đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ về một không gian sáng sủa và thoáng mát được ốp chủ yếu bằng gỗ sáng màu. Mọi thứ chắc chắn cảm thấy tươi mới và hài hòa! Cảm giác rộng rãi cuối cùng giúp tạo ra một không gian sống đầy đủ chức năng hơn. Tất nhiên, bạn luôn có thể thêm nhiều gỗ vào đồ nội thất hoặc điểm nhấn của mình. Chúng tôi thích vẻ ngoài của những chiếc ghế gỗ có màu sắc tương phản này giữa một tông màu gỗ nhạt. Hãy nhớ rằng cọ, tre và gỗ tếch cũng hoàn toàn được chào đón trong thiết kế nội thất Hàn Quốc.

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc

Để ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian

Một trong những phương tiện chính mà nội thất kiểu Hàn Quốc nhấn mạnh sự hài hòa không gian là thông qua việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Trên diện rộng, ánh sáng tự nhiên là một trong những cách hiệu quả nhất để chiếu sáng nội thất nhất định. Dạng ánh sáng này thường dễ nhìn vào mắt hơn so với ánh sáng huỳnh quang và nó giúp tạo ra bầu không khí thanh tao hơn. Các nhà thẩm mỹ Hàn Quốc không còn xa lạ với những thực tế này, và để ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của hình thức thiết kế nội thất này.

noi that kieu han

Ánh sáng tự nhiên dồi dào tỏa ra từ cửa sổ và giếng trời tạo nên không gian tươi vui và lôi cuốn. Nếu có thể, hãy xem xét thêm một giếng trời vào nhà của bạn để kết hợp các hiệu ứng tuyệt vời của ánh sáng tự nhiên trong các góc tối của nội thất.

Xem thêm: Phong cách Retro là gì? Ý tưởng thiết kế phong cách Retro

Sử dụng bảng màu tối giản trong nội thất kiểu Hàn

Vì chúng tôi đã xác định rằng những yếu tố chính trong thiết kế nội thất Hàn Quốc bao gồm nhiều ánh sáng tự nhiên và nhiều gỗ sáng màu, nên có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi cách phối màu trong thẩm mỹ này thường được giữ ở mức tối giản.

Ở đây, tối giản có nghĩa là mọi thứ phần lớn là trung tính. Các tông màu yêu thích bao gồm trắng, xám, vàng, bạc, be và nâu. Hãy tuân thủ những điều này khi thiết kế căn phòng và chọn điểm nhấn của bạn một cách cẩn thận. Ví dụ, trong phòng ngủ này, tông màu chủ yếu bao gồm màu trắng, gỗ và xám. Việc lựa chọn có chủ đích một vài món đồ màu xanh lam nổi bật trên bảng màu này mà không làm mất đi cảm giác tối giản.

Thêm màu sắc nổi bật với các phụ kiện kỳ quặc

Nếu bạn đang tự hỏi nơi chính xác những điểm nhấn màu sắc này có xu hướng phát huy tác dụng, thì nội thất kiểu Hàn Quốc ưu ái những phụ kiện kỳ quặc và những món đồ cổ điển. Do đó, hãy thử ném vào một vài chiếc gối có điểm nhấn táo bạo hơn hoặc đến chợ trời địa phương của bạn để mua những món đồ thực sự độc đáo sẽ tạo nên sự nổi bật.

Không gian sống này chắc chắn có màu sắc khá trung tính, tất cả đều tốt hơn để làm cho bộ trà kiểu cổ điển quý giá này trở nên nổi bật như một phần của phong cách trang trí. Khi sự đơn giản được ưu tiên trong sơ đồ thiết kế, thì việc tiếp cận dễ dàng hơn với chỉ một vài món đồ được yêu thích.

noi that kieu han

Xếp các kệ sách lên cao

Một trong những yếu tố thương hiệu khác của thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc là sử dụng giá sách như một chức năng trang trí tối giản. Điều này có nghĩa là, tương tự như thiết kế Scandinavia, sách và các vật lưu niệm nhỏ khác được trưng bày như một hình thức trang trí chức năng. Dù gì thì một tủ sách với các ngăn lộ ra ngoài cũng là một món đồ nội thất khá đơn giản.

Để có được vẻ ngoài như ý, chỉ cần xếp kệ cao với những cuốn sách và tập yêu thích của bạn. Dựa vào khung ảnh hoặc sắp xếp một số bức tượng nhỏ vào các khu vực trống của kệ để tạo hiệu ứng năng động và hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận