Phong cách thiết kế nội thất Industrial là gì? Có những yếu tố nào?

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất Industrial đang được khá nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam, nó làm cho không gian sống trở nên tinh tế và trang nhã hơn. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Industrial là gì?

Lấy cảm hứng từ các cấu trúc Industrial như nhà máy và nhà kho, phong cách thiết kế nội thất Industrial (còn được gọi là công nghiệp sang trọng) được đặc trưng bởi các chi tiết kiến ​​trúc và vật liệu thô, chẳng hạn như gạch, kim loại, gỗ và bê tông. Về mặt hiệu quả, các yếu tố cấu trúc và vật liệu xây dựng được sử dụng để xây dựng không gian trở thành đặc điểm thiết kế chính.

Phong cách Industrial
Phong cách Industrial

Các yếu tố chính của phong cách thiết kế Industrial là gì?

Phong cách thiết kế Índustrial thường gắn liền với các trung tâm đô thị, nơi các không gian Industrial đã được chuyển đổi thành không gian sống, chẳng hạn như việc chuyển đổi gác xép nhà kho phổ biến. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng hoàn thiện và trang trí công nghiệp, bạn có thể tạo ra phong cách này trong bất kỳ không gian hoặc bối cảnh nào. Dưới đây là một số yếu tố chính của không gian được thiết kế theo phong cách Industrial.

• Nguyên vật liệu thô

Một đặc điểm chính của các không gian công nghiệp là việc sử dụng các vật liệu thô cho cả các yếu tố cấu trúc và đồ nội thất. Có một sự thiếu vắng rõ rệt của các chi tiết trang trí bóng bẩy, thay vào đó tập trung vào các lớp hoàn thiện không hoàn hảo và vật liệu thô, bao gồm gạch, bê tông, đường ống kim loại, dầm thép và gỗ lộ ra ngoài, thép không gỉ và gỗ chưa qua xử lý.

Gỗ cứng và bê tông là hai lựa chọn lát sàn công nghiệp phổ biến. Chẳng hạn như sàn gỗ hoặc sàn gỗ tái sinh hoặc gỗ đau khổ, tạo thêm sự ấm áp và đặc trưng cho không gian công nghiệp và tạo ra sự tương phản tuyệt vời với các yếu tố như bê tông và kim loại.

• Đồ nội thất tiện dụng, chắc chắn

Nội thất làm từ thép, sắt, da, và gỗ nguyên khối là đặc trưng của phong cách này. Bàn ăn hoặc bàn làm việc lớn, bàn cà phê và bàn phụ làm từ gỗ cứng, tủ có bánh xe, ghế đẩu và kệ kim loại là một số ví dụ về đồ nội thất có cảm giác công nghiệp, vững chắc. Sự kết hợp của gỗ và kim loại đặc biệt hiệu quả trong các không gian công nghiệp. Đi văng và ghế có lớp hoàn thiện bằng da hoặc những món đồ cổ điển như ghế chesterfield truyền thống cũng hoạt động tốt.

• Không gian mở

Sơ đồ sàn mở và trần nhà cao là đặc trưng của các không gian thiết kế nội thất Industrial. Không gian rộng, mở thường bao gồm một số phòng như nhà bếp, phòng ăn và phòng khách được hòa làm một. Đồ đạc được đặt tốt sau đó được sử dụng để ngăn cách các phòng. Không gian mở này làm tăng khả năng hiển thị của các yếu tố cấu trúc, thêm vào cảm giác công nghiệp của không gian.

• Bảng màu đơn giản, trung tính

Được hướng dẫn bởi các nguyên liệu thô, bảng màu công nghiệp bao gồm các màu ấm và trung tính. Màu đen mờ, xám và trắng cũng được sử dụng để tăng thêm độ tương phản.

Nếu bạn muốn thêm một chút màu sắc vào các không gian được thiết kế theo phong cách công nghiệp của mình, xu hướng thiết kế Bohemian Explorer của chúng tôi sẽ cung cấp nguồn cảm hứng độc đáo. Dựa trên các xu hướng hiện tại, một bảng màu đậm đặc gồm các sắc thái đậm, màu đo, umber gợi cảm, đỏ magma và xanh lam đậm, sẽ bổ sung hoàn hảo cho phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ công nghiệp. Đồ nội thất và các mảng trang trí cũng được đề xuất, có thể được sử dụng để tạo thêm màu sắc cho không gian.

Phong cách công nghiệp
Phong cách công nghiệp

Ý tưởng trang trí công nghiệp

Pha trộn các yếu tố trên với các điểm nhấn phù hợp sẽ hoàn thiện vẻ ngoài công nghiệp của bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí để bạn bắt đầu.

• Thiết bị hiện đại mang phong cách công nghiệp

Một cách đơn giản để kết hợp phong cách công nghiệp trong nhà bếp là tìm nguồn thiết bị hiện đại với kiểu dáng công nghiệp. Trộn các thiết bị hiện đại với phần cứng công nghiệp cũ là một lựa chọn khác.

• Ánh sáng độc đáo

Phong cách công nghiệp
Phong cách công nghiệp

Cả thiết kế chiếu sáng lấy cảm hứng từ cổ điển và hiện đại đều hoạt động tốt. Các quả cầu ánh sáng được treo bằng dây điện, ánh sáng mặt dây chuyền như đèn dây tóc và thiết bị chiếu sáng bằng kim loại mộc tạo ra vẻ ngoài công nghiệp tức thì.

• Tường vẽ

Nghệ thuật cổ điển hoặc cơ khí sẽ tạo thêm hứng thú cho những bức tường công nghiệp lớn, trần. Nghệ thuật treo tường cũng có thể được sử dụng để thêm màu sắc và cá tính riêng.

Từ khóa liên quan:

  • Phong cách công nghiệp là gì
  • Phong cách kiến trúc công nghiệp

Bài viết liên quan:

Bình luận