Phong cách thiết kế nội thất Hitech là gì? Ý tưởng thiết kế

Phong cách hiện đại, kiểu dáng đẹp và sang trọng đồng thời sử dụng công nghệ cao trong nội thất gia đình hoặc văn phòng nổi bật với thái độ chu đáo đối với việc phân bổ đồ nội thất và thiết bị gia dụng, sử dụng vật liệu nhân tạo và trang trí tối giản. Thiết kế nội thất của một ngôi nhà hoặc căn hộ hiện đại theo phong cách công nghệ cao là giải pháp cho những người năng động, có động lực, tham vọng, tập trung vào nhịp sống của thành phố và không mệt mỏi với cuộc sống. Phong cách nội thất thiết kế nội thất Hitech là một thiết kế vượt thời gian, vẻ đẹp sang trọng của bề mặt nhẵn bóng, các bạn hãy cùng đón xem nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech là gì?

Hitech là chữ viết tắt của High Technology, Công nghệ cao là một phong cách thiết kế nội thất hiện trong thời kỳ chủ nghĩa hiện đại vào những năm 1970 và được sử dụng rộng rãi trong những năm 1980. Phong cách này bắt nguồn từ thiết kế mặt bằng công nghiệp, nơi tất cả các yếu tố đều có chức năng. Các yếu tố khác nhau của thẩm mỹ công nghiệp đã được sử dụng trong các phòng ở, nơi chúng đã được phát triển thành một kết hợp của công nghệ cao 

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Tổng quan về phong cách thiết kế Hitech:

 • Sử dụng kim loại, thủy tinh và nhựa
 • Không gian thoáng, sạch sẽ, trang trí tối giản
 • Công thái học và có nhiều chức năng;
 • Sử dụng công nghệ kỹ thuật số;
 • Trang trí một màu của tường, sàn, trần và đồ nội thất;
 • Hạn chế các màu: đen, trắng, xám;
 • Các điểm nhấn màu có thể áp dụng là đỏ, cam, xanh lá cây, xanh lam (ví dụ: ghế trong phòng khách hoặc một phần mặt tiền của các đơn vị bếp);
 • Đường nét gọn gàng, hình dạng hình học chặt chẽ (chủ yếu là hình vuông và hình chữ nhật);
 • Không có bề mặt tròn 

Đặc điểm của phong cách Hitech

Đồ nội thất

Đồ nội thất theo phong cách công nghệ cao, đó là ghế văn phòng và ghế, thiết bị tích hợp sẵn, ghế sofa, cà phê và bàn ăn bằng nhựa hoặc thủy tinh. Ghế được bọc da hoặc da tổng hợp và phụ kiện kim loại và chân đế. Đồ nội thất theo phong cách này là các thiết bị hiện đại, tủ quần áo âm tường, tối thiểu các kệ mở, và tính đối xứng chặt chẽ. Hi-tech có nghĩa là có rất nhiều bề mặt gương (tủ, bếp, bàn) và tối thiểu các vật trang trí.

Chức năng, sự thiếu trang trí và hình dạng hình học được thể hiện bằng các cấu trúc bằng kính và kim loại, chủ yếu là bảng màu đơn sắc và việc sử dụng tích cực các cải tiến kỹ thuật. Kim loại, thủy tinh, nhựa, đá tự nhiên và nhân tạo được sử dụng làm vật liệu hoàn thiện.

Phong cách Hitech
Phong cách Hitech

Dệt may

Các mặt hàng dệt may không được sử dụng rộng rãi trong nội thất theo phong cách thiết kế nội thất Hitech

 • Rèm cửa theo phong cách công nghệ cao thường được thay thế bằng cửa chớp kim loại. Tuy nhiên, có thể kết hợp rèm với rèm trắng dài gắn trên phào trần ẩn. Rèm cửa có hoa văn là không thể chấp nhận được.
 • Chỉ sử dụng vải nhẹ, không có kim loại, kẹp và giá đỡ.
 • Vải bọc thường được thay thế bằng da. Vải bọc của ghế sofa và ghế cũng được chấp nhận, nhưng nội thất phải đơn sắc và trơn.

Phòng khách trong phong cách công nghệ cao là sự kết hợp của sự thoải mái và gọn gàng. Sống theo phong cách công nghệ cao là lý tưởng cho những ai đánh giá cao sự tiện lợi mà không quá dư thừa và cái đẹp mà không phô trương. Sự sang trọng đặc biệt của công nghệ cao là sự hài hòa của sự cân xứng, các đường thẳng và các hình thức đơn giản, gam màu hạn chế và tính thẩm mỹ tối giản.

Căn bếp của phong cách thiết kế nội thất Hitech có thiết kế đặc biệt: màu đen (hiếm khi là màu trắng), thiết kế đơn sắc, các thiết bị tích hợp, đèn chiếu kết hợp ánh kim loại, chỉ các bộ phận chức năng của nội thất. Thiết kế nhà bếp (Phong cách công nghệ cao) là sự sạch sẽ, trật tự và chính xác: trên bề mặt bóng bẩy của mặt trước nhà bếp sẽ dễ nhận thấy những đốm nhỏ nhất, vì vậy phong cách này không dành cho những người lười biếng.

Bài viết liên quan:

Bình luận