Phong cách thiết kế nội thất Gothic – Những yếu tố để tạo nên phong cách

Nội thất Gothic hiện đại phải thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp vượt thời gian của thời Trung Cổ. Thời kỳ này là thời đại mà kiến trúc của con người vượt lên trên chức năng và tập trung vào hình thức, tạo ra một số công trình kiến trúc ấn tượng nhất mà thế giới của chúng ta từng thấy. Các bạn hãy cùng TA HOUSE đón xem phong cách thiết kế nội thất Gothic nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Gothic là gì?

Trên thực tế, phong cách thiết kế nội thất Gothic là một trong những phong cách thường bị hiểu nhầm. Phong cách này được xác định bởi ánh sáng và đồ trang trí công phu, nhưng nó cũng có thể có một tông màu nghiêm túc hoặc u ám. Điều này làm cho phong cách thiết kế nội thất Gothic trở thành một phong cách ấn tượng, thú vị và phù hợp với tất cả các vị vua.

Phong cách Gothic vào năm 2021 nên cân bằng giữa tính vương giả và khả năng tiếp cận bằng cách sử dụng mái vòm, đèn và các điểm nhấn trang trí công phu trên gần như mọi bức tường và cửa sổ. Nó sẽ không mang lại cảm giác bị mắc kẹt trong một biệt thự ma ám. Không gian Gothic cổ là địa điểm nơi những người có tâm hướng về Chúa, đó là lý do tại sao có rất nhiều nhà thờ và lâu đài theo được xây dựng trong thời đại mà phong cách này được phổ biến.

Nội thất Gothic hiện đại có thể rất ngoạn mục khi được thực hiện đúng cách, nhưng đó là một trong những phong cách khó đạt được nhất. Vì vậy, nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, thì đây là những cách để tạo nên một thiết kế nội thất Gothic đẳng cấp và quyến rũ.

Những yếu tố chính tạo nên phong cách thiết kế nội thất Gothic

Tạo nguồn cảm hứng

Bạn đã bao giờ chơi trò chơi điện tử Sims chưa? Nhiều chủ nhà ngày nay đã có được cảm hứng kiến ​​trúc đầu tiên từ việc thiết kế ngôi nhà của chính họ trong trò chơi đó.

Có hơn một số nhà thiết kế nội thất đã bắt đầu bằng cách tìm một thiết kế nhà và sau đó tạo các bản sửa đổi của họ về nó trong Sims. Bạn có thể áp dụng cách tiếp cận tương tự cho nội thất của mình.

Bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều công trình kiến ​​trúc Gothic ở Vương quốc Anh. Nếu bạn thích thẩm mỹ Gothic, bạn có thể tìm thấy nhiều tòa nhà Gothic được bảo tồn tốt ở Paris, Prague và Tây Ban Nha. Tìm cảm hứng cho thiết kế nội thất mới của bạn là chìa khóa để tìm ra chủ đề, ý tưởng và mô típ bạn muốn truyền đạt.

Khi bạn nhìn thấy một thiết kế mà bạn yêu thích, bạn có thể lên ý tưởng về một diện mạo mà sau này bạn có thể sửa đổi bằng cách sử dụng màu sơn khác, màu thảm và đồ nội thất phù hợp. Ví dụ: nếu bạn nhìn vào nhà thờ Đức Bà, bạn sẽ nhận thấy một cửa sổ kính màu lớn hình tròn đóng vai trò là trung tâm bên trong của nó. Bạn có thể mô phỏng giao diện tương tự bằng cách lắp đặt các cửa sổ hình vòm kéo dài từ sàn đến trần trong phòng khách và phòng ăn của bạn, điều này sẽ đón nhiều ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhà bạn.

Sắp xếp nội thất phong cách Gothic

Nội thất theo phong cách Gothic trông sẽ giống như tàn tích từ một nhà thờ cũ. Được đặc trưng bởi gỗ sẫm màu mang lại cảm giác vững chãi và sang trọng, tủ, đầu giường và ghế kiểu Gothic có thiết kế trang trí công phu trông giống như chúng đã tồn tại hàng thế kỷ và sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ nữa. Chúng thường có các chóp nhọn trang nhã tô điểm cho các cạnh của chúng và hình vòm trên lưng khiến bạn có cảm giác như chúng đang ở trong một nhà thờ.

Màu sơn phong cách Gothic

Màu sơn Gothic thường đậm, như đen, hồng ngọc, vàng và tím, gợi cảm giác táo bạo và xa hoa. Nhiều ngôi nhà theo phong cách kiến trúc Gothic bao gồm dây leo và hoa treo để làm nổi bật các bức tường bên trong của chúng.

Các nhà thiết kế Gothic hiện đại thích thực hiện các biểu tượng huy hiệu và các yếu tố thiết kế khác bằng cách sử dụng giấy nến để các bức tường nội thất theo phong cách Gothic trông không quá nghiêm trọng. Họ thường phủ các bức tường bằng màu phẳng và sau đó phối hợp chúng với thảm trang trí và các loại vải chi tiết. Các cửa sổ kính màu thường được rào bằng các thanh sắt rèn, tạo ra cảm giác khác biệt về vẻ đẹp tiềm ẩn và độc quyền.

Sử dụng giấy dán tường tinh tế

Kiến trúc Gothic không ngại ngùng về sự sang trọng và chủ nghĩa tối đa của nó. Ngày xưa, các giáo hoàng, phó tế và vua được cho là hội họp với Chúa dưới các cổng vòm và bốt kiểu Gothic.

Giờ đây, phong cách Gothic đã có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, hãy truyền cảm hứng cho sự cuồng nhiệt và kịch tính mà các kiến trúc sư vĩ đại đã từng nắm bắt và làm cho nội thất của bạn trông chân thực. Các căn phòng theo phong cách Gothic trước đây nổi bật với các mẫu giấy nến trên tường trần mà ngày nay bạn có thể đạt được bằng cách sử dụng giấy dán tường.

Chọn giấy dán tường trang nhã với các hình họa chi tiết, lặp đi lặp lại với màu đậm, phong phú để mang lại cho căn phòng của bạn cảm giác vương giả và trôi chảy. Sử dụng các màu đen và gần đen một cách vừa phải để tránh rơi vào khuôn mẫu của Hollywood về một dinh thự Gothic giống như ngục tối. Sử dụng kết hợp các màu xanh đậm, đỏ tía, xanh lá cây đậm và đỏ ruby để các phòng của bạn trông không giống nhau. 

Từ khóa liên quan:

  • Thiết kế Gothic
  • Đặc điểm phong cách Gothic
  • Kiến trúc Gothic hiện đại
  • Ứng dụng của phong cách Gothic

Bài viết liên quan:

Bình luận