Phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất năm 2021

Một thách thức đáng kể mà nhiều khách hàng của chúng tôi phải đối mặt là thiếu kiến thức để mô tả và xác định phong cách thiết kế nội thất cá nhân của họ. Với vô số phong cách thiết kế độc đáo, bạn có thể khó giải mã được phong cách nào phù hợp nhất với mình. Một số cũng thích kết hợp các yếu tố của một số phong cách để tạo ra vẻ ngoài lý tưởng. Các bạn hãy cùng TAHOUSE đón xem các kiểu phong cách nội thất được ưa chuộng nhất năm 2021 nhé.

Các kiểu phong cách thiết kế nội thất

  1. Phong cách hiện đại

Hiện đại là một thuật ngữ thiết kế rộng thường chỉ một ngôi nhà có đường nét rõ ràng, sắc nét, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép.

Thiết kế hiện đại mang lại cảm giác thay đổi trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Một từ thường được sử dụng để mô tả phong cách hiện đại thường là kiểu dáng đẹp và không có nhiều sự lộn xộn hoặc phụ kiện liên quan đến phong cách hiện đại.

2. Phong cách đương đại

Hiện đại và đương đại là hai phong cách thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Đương đại khác với hiện đại vì nó mô tả thiết kế ngay bây giờ.

Sự khác biệt cơ bản phân tách phong cách thiết kế hiện đại và đương đại là hiện đại là một cách diễn giải chặt chẽ về thiết kế bắt đầu từ thế kỷ 20. Mặt khác, đương đại, linh hoạt hơn và có thể đại diện cho sự đa dạng mà ít tuân thủ một phong cách cụ thể hơn. Ví dụ, phong cách đương đại có thể bao gồm các đường nét uốn lượn, trong khi thiết kế hiện đại thì không. 

3. Phong cách tối giản

Khái niệm tối giản là một khái niệm phổ biến ở Úc. Nó có khái niệm về thiết kế hiện đại và đơn giản hóa chúng hơn nữa. Bảng màu trung tính, thoáng mát; nội thất đơn giản và được sắp xếp hợp lý, và không có gì là quá mức hoặc lòe loẹt trong các phụ kiện hoặc kiểu trang trí.

Chủ nghĩa tối giản cuối cùng được định nghĩa bởi một cảm giác về chức năng và các đường nét cực kỳ sạch sẽ.

4. Phong cách thiết kế nội thất Industrial

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp ( Industrial) như tên gọi của nó, lấy cảm hứng từ một nhà kho hoặc gác xép đô thị.

Có một cảm giác thô sơ chưa hoàn thiện trong nhiều yếu tố và không có gì lạ khi nhìn thấy gạch và gỗ lộ ra ngoài. Một ngôi nhà mang tính biểu tượng với chủ đề thiết kế công nghiệp sẽ là một gác xép được cải tạo lại từ một tòa nhà công nghiệp trước đây.

Hãy nghĩ đến trần nhà cao, gỗ cũ và đèn chiếu sáng bằng kim loại lủng lẳng với đồ nội thất tiện dụng thưa thớt. Có thể có một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh trừu tượng để thêm một mảng màu vào một bảng màu trung tính khác có nguồn gốc từ vật liệu chính là gỗ và kim loại.

5. Mid-Century modern

Phong cách thiết kế nội thất Mid-Century modern là sự trở lại với phong cách thiết kế của giữa những năm 1900 — chủ yếu là những năm 1950 và 60. Có một nét hoài cổ cổ điển hiện diện trongMid-Century modern và một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Chức năng hoặc “không cầu kỳ” là chủ đề chính của thiết kế này. Nó nhấn mạnh vào các hình thức nhỏ gọn, hình dạng tự nhiên như ghế “hình quả trứng”, thiết kế hiện đại dễ sử dụng và chế tạo đơn giản. Nó dễ dàng bổ sung cho bất kỳ nội thất nào và cũng giúp chuyển đổi liền mạch từ nội thất sang ngoại thất.

6. Phong cách thiết kế nội thất Scandanavian

Thiết kế Scandanavian thể hiện sự đơn giản của cuộc sống được thể hiện ở các nước Bắc Âu. Thiết kế nội thất Scandinavian thường mang lại cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nó rất đơn giản và tinh tế. Có chức năng trong đồ nội thất cùng với một số đường nét thú vị, nhiều đường nét trong số đó có ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc.

Các đặc điểm chung khác bao gồm bảng màu toàn màu trắng và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như gỗ ép khuôn, nhựa sáng, nhôm tráng men, thép và sàn ván rộng. Nếu có màu sắc nổi bật, nó thường đến từ việc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật, vải sợi tự nhiên hoặc lông thú, hoặc một món đồ nội thất đơn lẻ.

Không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất tiện dụng là đặc điểm của thiết kế Scandinavian.

7. Truyền thống

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống mang đến những chi tiết cổ điển, đồ đạc xa hoa và vô số phụ kiện. Nó bắt nguồn từ sự đa cảm của người châu Âu.

Những ngôi nhà truyền thống thường có màu tối, gỗ hoàn thiện, bảng màu phong phú và nhiều loại kết cấu và đường cong. Đồ nội thất có các chi tiết và vải được trang trí công phu và công phu, như nhung, lụa và gấm, có thể bao gồm nhiều loại hoa văn và kết cấu.

Có chiều sâu, phân lớp và kích thước trong hầu hết các thiết kế truyền thống.

8.Phong cách thiết kế nội thất Transitional

Transtional (chuyển tiếp) là một phong cách rất phổ biến vì nó lấy ý tưởng từ cả thiết kế truyền thống và hiện đại để tạo điều kiện cho một không gian không bị “quá nhiều” theo kiểu này hay kiểu khác. Có một cảm giác cân bằng hấp dẫn và bất ngờ.

Một thiết kế chuyển tiếp có thể kết hợp các vật liệu hiện đại, chẳng hạn như thép và kính, sau đó kết hợp chúng với đồ nội thất sang trọng.

Thiết kế chuyển tiếp cũng bao gồm các bảng màu tương đối trung tính, tạo ra một không gian êm dịu và thư thái, giúp mang lại cảm giác vừa phong cách, kiểu dáng đẹp, vừa ấm áp và lôi cuốn.

9. Nông thôn nước Pháp

Màu đất ấm áp là biểu hiện của phong cách thiết kế nông thôn Pháp ( FRENCH COUNTRY), cũng như đồ nội thất bằng gỗ trang trí và cũ. Phong cách lấy cảm hứng từ trang trại nhà kính.

Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm các tông màu nhẹ nhàng và ấm áp của màu đỏ, vàng hoặc vàng và các vật liệu tự nhiên như đá và gạch. Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm các bộ sưu tập bát đĩa sứ trang trí công phu và khăn trải giường và khăn trải giường dày.

10. Bohemian

Bohemian là một phong cách phổ biến cho thiết kế nhà và thời trang. Nó phản ánh một lối sống vô tư với ít quy tắc, ngoại trừ việc làm theo mong muốn của trái tim bạn.

Những ngôi nhà theo phong cách bohemian có thể bao gồm đồ nội thất cổ điển và đèn chiếu sáng, hàng dệt và thảm lấy cảm hứng toàn cầu, trưng bày các bộ sưu tập và các mặt hàng được tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau bao gồm chợ trời và trong chuyến du lịch của một người.

Không có gì lạ khi phát hiện ra những chiếc gối trên sàn và không gian tiếp khách thoải mái khi kết hợp phong cách bohemian. Phong cách chiết trung này có thể kết hợp một đèn chùm cực kỳ quyến rũ kết hợp với một tấm thảm cũ kỹ và một chiếc ghế cũ Trong phong cách Bohemian, có một thái độ tự do ở bất cứ đâu, miễn là bạn yêu thích nó.

Từ khóa liên quan:

  • Các phong cách thiết kế nội thất 2020
  • Các phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ
  • Phong cách thiết kế nội thất cổ điển
  • Phong cách thiết kế nội that 2020
  • Các phong cách thiết kế đồ họa
  • Các phong cách thiết kế nội thất chung cư
  • Tất cả các phong cách nội thất
  • Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Bài viết liên quan:

3 Comments to “Phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất năm 2021”

Bình luận