Phong cách thiết kế nội thất Country là gì? Ý tưởng trang trí đồng quê

Phong cách thiết kế nội thất Country (đồng quê) luôn thể hiện được sự cuốn hút, lãng mạn, không gian yên bình nhẹ nhàng và được nhiều người ưa chuộng. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Country là gì?

Thiết kế nội thất Country (đồng quê) đại diện cho phong cách trang trí giản dị và ấm cúng, mang đến cảm giác về một cuộc sống đồng quê giản dị. Bảng màu kết hợp phấn màu và màu sáng và có thể kết hợp các yếu tố thiết kế như đồ sứ cổ điển và phụ kiện đã qua sử dụng. Các vật liệu được sử dụng để tạo ra một phong cách nội thất đồng quê bao gồm gỗ, gạch và đá, cùng với các vật liệu tự nhiên khác. Dầm lộ thiên, tấm ốp gỗ và sàn gỗ đều là những yếu tố thiết kế đồng quê cổ điển. Các loại sàn gỗ của chúng tôi cung cấp vô số lựa chọn và nguồn cảm hứng để giúp bạn tìm thấy sàn gỗ hoàn hảo cho căn phòng theo phong cách đồng quê của bạn.

Phong cách đồng quê
Phong cách đồng quê

Một loạt các chi tiết khác có thể được kết hợp vào thiết kế của bạn để thêm phong cách đồng quê. Những chi tiết này sẽ khác nhau tùy thuộc vào biến thể cụ thể về kiểu quốc gia mà bạn chọn. Ví dụ: bạn có thể đang tìm kiếm một phong cách đồng quê hiện đại hơn hoặc một phong cách thiết kế đồng quê truyền thống và rất chân thực. Hoặc bạn có thể đang tìm kiếm một biến thể theo vùng, chẳng hạn như phong cách Country của Anh hoặc Pháp.

Các biến thể của phong cách thiết kế nội thất Country

Thiết kế nội thất Country bao gồm một số phong cách, từ đồng quê đương đại đến đồng quê, và bao gồm các phong cách khu vực riêng biệt như kiểu Anh, Tuscan, Scandinavia và Pháp. Mặc dù mỗi phong cách đồng quê này đều có những yếu tố thiết kế độc đáo, nhưng tất cả đều có chung phong cách trang trí giản dị và ấm cúng. Ở đây TA HOUSE thảo luận về một số yếu tố độc đáo của thiết kế nội thất đồng quê Pháp, một trong những phong cách thiết kế đồng quê phổ biến nhất.

Phong cách đồng quê Pháp

Một biến thể khu vực phổ biến của phong cách thiết kế Country là phong cách đồng quê Pháp. Phong cách thiết kế này được đặc trưng bởi màu trắng sáng, tinh tế của màu kem, màu xanh nhạt và màu vàng, hoặc tông màu đất ấm áp của màu đỏ, vàng hoặc vàng. Điều này được kết hợp với các vật liệu tự nhiên bao gồm gạch, đá, sàn gỗ mộc mạc và đồ nội thất bằng gỗ trang trí và cũ.

Phong cách đồng quê Pháp cũng có thể bao gồm các bộ sưu tập bát đĩa sứ trang trí công phu, gối trang trí, khăn trải giường và ném. Hàng dệt của Provençal thêm một nét đặc trưng của Pháp. Toile de jouy và các loại vải có họa tiết cành ô liu, hoa hướng dương, chanh gợi đến hình ảnh của vùng nông thôn Pháp và đời sống mục vụ của người Pháp.

Ý tưởng trang trí đồng quê

Phong cách đồng quê có nhiều vẻ ngoài khác biệt và các tính năng linh hoạt. Tuy nhiên, có một số yếu tố thiết kế và đồ trang trí cơ bản mà bạn cần lưu ý khi tạo giao diện đồng quê. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí theo phong cách đồng quê để bạn bắt đầu.

Đồ đạc mộc mạc

• Chọn đồ đạc và vật dụng hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên bổ sung cho lối sống thoải mái, bình dị hơn là trang trọng.
• Kết hợp đồ nội thất bằng gỗ đã qua sử dụng và những món đồ không khớp để tăng thêm nét quyến rũ cũng như cảm giác ấm cúng và thoải mái.
• Giới thiệu khung giường bằng sắt, đồng thau hoặc bốn cọc kiểu nông thôn trong phòng ngủ.

Nguyên liệu tự nhiên

Phong cách đồng quê
Phong cách đồng quê

• Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên và sử dụng đá cho lò sưởi hoặc các tính năng của tường.
• Giữ các bức tường gạch lộ ra ngoài và sơn chúng bằng các màu tự nhiên ấm áp và hấp dẫn, chẳng hạn như màu vàng ấm và màu trắng nhạt. Màu pastel và màu tắt cũng có thể thể hiện tốt.
• Trang trí trần nhà với dầm gỗ lộ ra ngoài.
• Giới thiệu các loại vải và hàng dệt tự nhiên, chẳng hạn như lanh, bông và bàn cờ.

Bộ sưu tập trang trí

• Trưng bày các bộ sưu tập của bạn, đặc biệt là các bộ sưu tập đồ sứ cổ điển và phụ kiện đã qua sử dụng. Bạn có thể chọn các di tích nông thôn từ các cửa hàng và hội chợ đồ cổ, chẳng hạn như bình đựng đồ tráng men, hộp sữa, bát gỗ và giỏ để có được nét hấp dẫn chân thực hơn của vùng quê.
• Lắp đặt các kệ mở đơn giản trong nhà bếp để các món ăn dễ lấy và trưng bày. Một chiếc móc treo nồi bằng sắt cũng sẽ trưng bày đẹp mắt những chiếc nồi, chảo bằng đồng và gang của bạn.

Bài viết liên quan:

Bình luận