Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là gì? Có những yếu tố nào?

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển được các kiến trúc sư lấy cảm hứng từ Châu Âu với các thiết kế của Hy Lạp và La Mã. Các bạn độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem phong cách thiết kế nội thất cổ điển là gì và gồm những yếu tố nào nhé.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là gì?

Thiết kế và trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách cổ điển thường có nghĩa là kết hợp đồ nội thất, phụ kiện và bảng màu từ thời kỳ trước đó. Thật vậy, nhiều phong cách thiết kế nội thất có các yếu tố và lối trang trí lấy cảm hứng từ cổ điển, bao gồm phong cách thiết kế sang trọng, hiện đại giữa thế kỷ, đồng quê Pháp, trang trí nghệ thuật, cổ điển và công nghiệp. Thiết kế cổ điển cũng thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thời kỳ tiêu điểm. Ví dụ, một phong cách thiết kế nội thất cổ điển cụ thể gợi lên cảm giác hoài cổ và nét quyến rũ lãng mạn, cổ kính gắn liền với những năm 1940 và 1950.

Phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đặc biệt này được đặc trưng bởi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, bao gồm cả gỗ sơn và gỗ tái chế, và các loại vải tự nhiên như vải lanh, len và bông. Đồ nội thất cũ hoặc nhân tạo thường được làm từ gỗ và vải bọc, hoặc những món đồ được ông bà yêu thương truyền lại, mang đến cho phong cách này vẻ cổ kính và trang nhã. Những đường kẻ đẹp, uyển chuyển cùng với bảng màu nhẹ nhàng tạo nên sự mềm mại và nữ tính cho nó.

Các yếu tố của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Mỗi yếu tố trong một không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp với nhau để tạo ra một bầu không khí sang trọng và duyên dáng, và một bầu không khí hoài cổ yên bình.
Dưới đây là một vài yếu tố chính của thiết kế nội thất cổ điển, tiếp theo là một vài ý tưởng trang trí để bạn bắt đầu.

• Gỗ ván rộng hoặc sàn gỗ trông

Sàn gỗ ván rộng là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Các tấm ván rộng hơn cho thấy nhiều thớ gỗ hơn và bao gồm nhiều nút thắt Những nét chấm phá này tạo thêm nét duyên dáng mộc mạc và giúp làm cho không gian trở nên độc đáo.

Tại TA HOUSE, bộ sưu tập gỗ của chúng tôi bao gồm các lựa chọn sàn theo phong cách cổ điển kết hợp nét duyên dáng và chi tiết của sàn gỗ cũ với tất cả các lợi ích của sàn hiện đại để có được vẻ ngoài mộc mạc, sống động ngay từ ngày đầu tiên. Các bề mặt mòn mà bạn có thể tìm thấy trong đồ nội thất cũ hoặc sàn tận dụng đã được tái tạo. Các vết cưa, vết lõm hoặc các chi tiết khác khiến sàn nhà dường như đã được trải qua nhiều năm.
Ngoài ra, các bộ sưu tập sàn vinyl của chúng tôi cung cấp sàn gỗ trông với đặc tính và khả năng chống nước và trầy xước cao, lý tưởng để tạo cảm giác cổ điển trong lối vào, phòng ăn và nhà bếp.

• Bảng màu Pastel

Một bảng màu cổ điển từ thời kỳ này là mềm mại và nữ tính. Các màu trung tính như trắng, kem và be thường được tạo lớp với màu xám dịu và phấn màu nhạt như xanh trứng vịt, hồng nhạt và hoa cà. Một tông màu đơn giản có thể được bổ sung với bức tường có điểm nhấn bằng giấy dán tường với họa tiết hoa văn để tăng thêm phong cách cổ điển cho căn phòng.

• Đồ nội thất trong phong cách cổ điển

phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển

Kết hợp đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoặc nhân tạo để có cảm giác cổ điển tức thì. Tủ quần áo, bàn đầu giường và bàn cà phê có ngăn kéo và tay cầm chạm khắc, và ghế mềm và ghế sofa với khung gỗ và chân chạm khắc tròn là có thể nhận ra ngay là đồ cổ điển. Những chiếc tủ lớn, bằng gỗ và kính rất thích hợp để trưng bày những món đồ cổ điển như đồ thủy tinh, đồ bạc và đồ ăn tối.

Ý tưởng trang trí cổ điển

Để thêm một số nét hoàn thiện, đây là một số ý tưởng để trang trí theo phong cách cổ điển.

• Hoa văn

Hoa văn là yếu tố cần thiết để tạo ra một cái nhìn cổ điển. Điều này có thể bao gồm vải bọc, đệm và thậm chí cả các loại vải có họa tiết hoa nhạt màu và trong bảng màu nhạt, nhạt, nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể cân nhắc kết hợp các mẫu hoa với các loài thực vật khác hoặc thậm chí là chim và bướm.

• Đèn chùm thủy tinh

Nếu bạn muốn tăng thêm vẻ quyến rũ và nữ tính cho không gian mang phong cách cổ điển của mình, hãy sử dụng một chiếc đèn chùm thủy tinh sang trọng.

• Chất liệu vải

Phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển

Rèm cửa cổ điển dài, duyên dáng, khăn ăn ren tinh tế trên bàn đầu giường và tủ quần áo, đồ nội thất với vải bọc hoa, gối và khăn trang trí, bộ đồ giường làm từ vải cổ điển và thảm trải sàn làm từ vật liệu tự nhiên với tông màu trung tính nhẹ nhàng củng cố cảm giác cổ điển.

Bình luận