Phong cách thiết kế nội thất chiết trung là gì?

Bạn đã bao giờ cảm thấy như sở thích thiết kế nội thất của mình bao gồm một sự kết hợp của các phong cách? Có thể bạn thích những đường nét gọn gàng của phong cách Mid-Century Modern, nhưng bạn cũng thích những vật liệu tự nhiên mang phong cách mộc mạc. Hoặc bạn yêu thích tính chất nhân quả của phong cách boho nhưng vẫn thích tối giản mọi thứ. Đừng lo lắng: những phong cách có vẻ trái ngược nhau này không khiến bạn phát điên. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem phong cách thiết kế nội thất chiết trung là gì nhé

Phong cách thiết kế nội thất chiết trung là gì?

Chính xác thì phong cách chiết trung là gì? Thiết kế nội thất chiết trung là một phong cách kết hợp một cách nghệ thuật các yếu tố của nhiều phong cách thiết kế vào một không gian. Nó liên quan đến sự kết hợp không chính thức của đồ nội thất và trang trí và kết hợp từ nhiều phong cách khác nhau. Thông thường, phong cách trang trí chiết trung kết hợp màu sắc và hoa văn tươi sáng và pha trộn các yếu tố bất ngờ.

Các yếu tố chính của trang trí chiết trung là gì?

Kết hợp giữa các mẫu và màu sắc, chất liệu và kết cấu, với sự kết hợp giữa các mẫu cổ điển và các mẫu lấy cảm hứng toàn cầu. Cái nhìn này chắc chắn có xu hướng tối đa hóa hơn là tối giản. Nhưng sự kết hợp các phong cách này không phải là ngẫu nhiên, để thực sự tạo nên vẻ ngoài chiết trung, bạn vẫn muốn không gian của mình có cảm giác gắn kết. Mặc dù không có một cách nào để làm theo phong cách chiết trung, như bạn sẽ thấy bên dưới, nó có xu hướng là một phong cách có cảm giác rất hữu cơ và giống như nó kết hợp với nhau trong một khoảng thời gian

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì? Có những yếu tố nào?

Cách để tạo phong cách cho một không gian chiết trung

Phòng khách
Phòng khách

Phong cách Rustic hiện đại

Modern Rustic là một phong cách chiết trung pha trộn giữa phong cách hiện đại, mộc mạc và boho giữa thế kỷ. Kết quả là một cái nhìn rất sang trọng và dễ gần. Không gian này có một sự rung cảm trong lành và tươi mới, trong khi vẫn mang lại nhiều nét cá tính.

Các yếu tố chính:

Để có được vẻ ngoài mộc mạc hiện đại này, bạn sẽ muốn bắt đầu với đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ và kết hợp nó với các vật liệu mộc mạc và kết cấu tự nhiên. Mặc dù có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau được trộn lẫn với nhau trong không gian này, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng các hoa văn có cách tiếp cận hữu cơ hơn — không có hình dạng hình học hoặc đường sắc nét ở đây.

Mẹo thiết kế: Dệt may lớp

Để thực sự hoàn thiện vẻ ngoài này, bạn muốn tập trung vào hàng dệt may nhiều lớp. Các lớp là chìa khóa cho phong cách chiết trung. Vì vậy, hãy xếp chồng lên gối, xếp lớp nghệ thuật trên lớp phủ và thậm chí cân nhắc kéo nhiều tấm thảm vào cùng một không gian và xếp chúng thành lớp! Tất cả các lớp này tạo ra kích thước và độ tương phản trong khi vẫn duy trì tính dễ nhìn. Bởi vì khả năng sống cũng là chìa khóa để thành công trong phong cách chiết trung.

Phong cách tối giản Boho

Như tên cho thấy, phong cách tối giản boho ở khía cạnh tối giản hơn của phong cách chiết trung. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, đó là sự pha trộn tuyệt vời giữa bình thường và cao cấp, cho một không gian vừa có cảm giác được quản lý vừa thanh bình.

Các yếu tố chính:

Với chủ nghĩa tối giản boho, bạn sẽ nhận thấy bảng màu bị tắt tiếng, bao gồm một loạt các màu trung tính, với những mảng màu sa mạc đất. Phong cách này cũng có rất nhiều vật liệu tự nhiên và hoàn thiện. Trong khi không gian này có rất nhiều mẫu, bảng màu tắt giúp không gây cảm giác choáng ngợp. Vì vậy, bạn có thể xếp lớp hoa văn trên các mẫu, giữa thảm, gối và nghệ thuật treo tường. Với phong cách này, phần lớn nghệ thuật trên tường nên nghiêng về hình học hoặc trừu tượng.

Mẹo về phong cách: Chọn bố cục thông thường

Để mang về nhà vẻ ngoài này, hãy xem xét một bố cục bình thường. Phong cách chiết trung là tất cả về sự bất ngờ, nhưng bố cục trang trọng cảm thấy trái ngược với phong cách bình thường. Sắp xếp lệch tâm, sử dụng túi thay vì ghế, hoặc ghép hai bàn phụ thay cho bàn cà phê là một vài cách tiếp cận sáng tạo để làm cho không gian này trở nên bình dị và thư thái hơn một chút.

Phong cách thiết kế nội thất chiết trung quyến rũ

Phong cách chiết trung kết hợp tất cả các loại phong cách nội thất, truyền thống, hiện đại, tối giản. Cái nhìn này là táo bạo, ngay cả đối với một không gian chiết trung. Đó chỉ là lượng over-the-top phù hợp trong khi vẫn bám rễ vào những ảnh hưởng truyền thống của nó.

Phong cách chiết trung
Phong cách chiết trung

Các yếu tố chính:

Một trong những chìa khóa cho vẻ ngoài này là kết cấu. Rất nhiều của nó. Hãy nghĩ đến da, nhung, đá cẩm thạch, đay, và nhiều hơn thế nữa. Sự kết hợp giữa các kết cấu và vật liệu này mang lại độ tương phản cao, thấp là chìa khóa cho vẻ ngoài này. Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều kiểu họa tiết, trong không gian này, chúng chủ yếu được tìm thấy trong sự kết hợp đa dạng giữa gối ném và tấm thảm có hoa văn lớn.

Hình dạng và chất liệu đồ nội thất trong không gian này mang lại cho nó một cảm giác cổ điển, nhưng điểm mấu chốt của diện mạo này là thể hiện nó theo một cách mới mẻ, cho dù đó là màu sắc bạn chọn, sự kết hợp của hoa văn hay nghệ thuật treo tường và điểm nhấn trang trí.

Mẹo phong cách: Thiết kế một bức tường trưng bày

Một bức tường phòng trưng bày. Các bức tường trong phòng trưng bày là một yếu tố quan trọng của phong cách chiết trung, nhưng có nhiều cách để tiếp cận chúng. Đối với phong cách này, chúng tôi muốn đẩy mạnh giao diện với các khung không khớp và tiếp cận nó với bố cục chiết trung hơn. Nhưng để giữ cho nó không cảm thấy quá ngẫu nhiên, hãy cân nhắc việc thống nhất nó xung quanh một bảng màu hoặc chủ đề theo chủ đề để có sự thống nhất và trật tự.

Từ khóa liên quan:

  • chiết trung là gì
  • eclectic meaning
  • eclecticism

Bài viết liên quan:

Bình luận