Phong cách thiết kế nội thất Bohemian là gì? Ý tưởng thiết kế

Thiết kế nội thất Bohemian là một phong cách thịnh hành và đang là xu hướng hiện nay. Với sự thiết kế phóng túng thể hiện màu sắc, kết cấu và hoa văn theo cách mang lại cảm giác thư thái và thẩm mỹ độc đáo. Đó là sự chiết trung, không nghi ngờ gì, với một cái gật đầu đối với ảnh hưởng toàn cầu và hấp dẫn bất kỳ ai muốn tạo cho ngôi nhà của họ một nét riêng. Không có gì ngạc nhiên khi tất cả chỉ là sự cường điệu! Độc giả hãy cùng đón xem phong cách thiết kế nội thất Bohemian là gì nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian là gì?

phong cach Bohemian
Phong cách Bohemian

Điều cần nhớ về phong cách thiết kế nội thất Bohemian là phong cách phóng túng, không có theo một quy tắc nào hết. Bạn được khuyến khích không tô màu theo một quy tắc nào. Không có quy tắc cứng, những gì ngẫu nhiên, đầy màu sắc và đầy cá tính là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đang trên đường đến với một ngôi nhà thiết kế nội thất boho.

Tuy nhiên, có một nghệ thuật để tạo ra phong cách này một cách liền mạch. Một phần của việc có một ngôi nhà thiết kế nội thất Bohemian bắt nguồn từ việc hiểu được gốc rễ của phong cách này. Từ bohémien trong tiếng Pháp dùng để chỉ một nhóm người (gypsies) đến từ một vùng ở Cộng hòa Séc, Bohemia. Sau đó, thuật ngữ này được mở rộng để bao gồm cả nghệ sĩ, nhà văn, diễn viên hoặc nhạc sĩ, thường là người nghèo, những người dẫn đầu lối sống du mục dừng lại ở các thành phố lớn ở châu Âu.

Sau khi trở nên phổ biến trong những năm 60 và 70, ngày nay bohemian thường được sử dụng như một tính từ để mô tả những phẩm chất mà những người thuộc các thế hệ trong quá khứ truyền cảm hứng: vô tư, độc đáo, tự nhiên, thích du lịch. Được chuyển thành nội thất phóng túng, phong cách này bao gồm các yếu tố như kết cấu nhiều lớp, đồ cổ điển và kết thúc tự nhiên.

Ý tưởng thiết kế phong cách Bohemian

1. Tập trung vào việc pha trộn trong nội thất Bohemian

Một trong những chìa khóa dẫn đến vẻ đẹp của nội thất Bohemian là tạo ra sự kết hợp. Không giống như phong cách tối giản, phòng boho đơn giản trong cả việc pha trộn các yếu tố hoàn thiện và phân lớp của trang trí như dệt may, nghệ thuật và điểm nhấn. Do tính chất vui tươi của nó, thiết kế nội thất phóng túng kết hợp các phong cách với nhau với một tông màu giản dị.

Phong cách Bohemian
Phong cách Bohemian

Đó là một chiếc ghế sofa hiện đại với tác phẩm nghệ thuật dệt tay macrame ở trên và những chiếc gối kilim để tô điểm trong phòng khách. Đó là một chiếc bàn mộc mạc với những chiếc ghế không khớp và những chiếc giỏ châu Phi trên tường trong phòng ăn. Tương tự như không gian chiết trung, mỗi nội thất của một ngôi nhà thiết kế nội thất boho là duy nhất. Tuy nhiên, điều khiến nó nghiêng về boho nhiều hơn là sự phân lớp có chủ đích.

Các họa tiết xếp lớp là một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để giới thiệu phong cách bohemian vào không gian của bạn. Và, việc thực hiện các mẫu tương phản đạt được hiệu quả tuyệt vời. Các loại vải dệt như thảm, đệm và ném rất thú vị để trộn và kết hợp bằng cách sử dụng các mẫu, hình dạng và tỷ lệ khác nhau. Nếu muốn có sự nhất quán, hãy lưu ý đến chủ đề màu sắc. Điều này cũng hoạt động với nghệ thuật. Bạn không bao giờ có thể có đủ bản in hoặc bức tranh. Một bộ sưu tập treo tường khỏe khoắn với các khung và kích thước và phương tiện hỗn hợp phù hợp với hồ sơ nội thất phóng túng.

2.Đừng tránh xa họa tiết + màu sắc phong phú

Mặc dù không có quy tắc nào trong phong cách thiết kế nội thất bohemian, nhưng các họa tiết và màu sắc táo bạo luôn được hoan nghênh. Các tông màu trang sức như tím thạch anh tím, đỏ ruby ​​và xanh lục bảo thường được sắp xếp trong phòng boho. Đối với các bức tường, các gam màu đậm, đậm mang lại cảm giác sang trọng ngay lập tức trong khi các màu táo bạo hơn như cam xanh dương tươi sáng mang đến vẻ ngoài giống như một khu chợ, đặc biệt là khi được xếp cùng với các màu sắc và hoa văn phong phú khác.

Không gian với những bức tường trắng cũng có thể mang lại cảm giác thiết kế phóng túng với hoa văn. Các mặt hàng dệt may toàn cầu như Suzanis từ Uzbekistan và Berber từ Morocco mang đến sự đa dạng về màu sắc và hoa văn thú vị dưới dạng kim cương. Dưới hình thức những chiếc gối nổi bật, gối ôm và đồ treo tường, những đồ nội thất mềm mại này mang lại những mảng màu và hoa văn cho một căn phòng boho.

3.Thổi vào đồ vật những câu chuyện

Nếu bất kỳ phong cách thiết kế nào kể một câu chuyện thì đó là thiết kế phóng túng. Phản ánh lối sống du mục, không gian boho có một bộ sưu tập các món đồ trang sức từ những nơi du lịch được đặt khác nhau thường có một câu chuyện về nơi họ đến. Nghệ thuật, sách, tác phẩm điêu khắc, gối, đèn, tất cả đều có chức năng làm cho không gian boho trở nên hấp dẫn, ấm cúng và là nơi bắt đầu cuộc trò chuyện.

Làm thế nào để bạn bắt đầu? Chọn các đối tượng khác nhau về màu sắc và hình thức. Mang theo đồ thủ công và hồi ký từ chuyến du lịch của bạn. Không cần phải đi nhẹ ở đây. Lấp đầy mọi không gian trong nội thất phóng túng của bạn. Không có nơi nào thích hợp cho chiếc bát đính cườm mà bạn mang về từ Mexico. Mọi thứ không nhất thiết phải khớp; trên thực tế, họ không nên làm như vậy. Những bức tượng nhỏ hình con vật bằng sứ trên mặt bàn hoặc hộp đựng hoa cho nhà bếp có thể mang lại yếu tố vui nhộn và hài hước. 

4.Làm như thứ bằng thủ công và tự nhiên

Phòng tắm
Phòng tắm

Lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ, thiết kế bohemian tạo điểm nhấn để làm nổi bật những món đồ handmade, những sáng tạo độc đáo nói lên cá tính riêng. Điều này có thể được tìm thấy trong những thứ như tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và đồ treo tường. Trang trí thủ công cũng hỗ trợ các nghệ nhân địa phương và các doanh nghiệp nhỏ, vì vậy đôi bên cùng có lợi!

Cùng với thủ công, phong cách thiết kế nội thất bohemian đề cao yếu tố tự nhiên. Trong đó quan trọng nhất là gỗ. Cho dù được tìm thấy trong đồ nội thất hay điểm nhấn, gỗ mang lại sự ấm áp và thoải mái, cả hai đều là chìa khóa trong không gian boho. Một chiếc đèn mặt dây đan trên bàn ăn hoặc đầu giường bằng gỗ mộc mạc trong phòng ngủ là những phần cốt lõi dẫn đến thiết kế phóng túng. Trưng bày những món đồ dệt đẹp mắt. Đối với một chút hay thay đổi, hãy tạo một góc đọc sách ấm cúng với một chiếc ghế đan bằng mây treo. Những nét tự nhiên cũng có thể xuất hiện như túi da, thảm da bò.

Bài viết liên quan:

Bình luận