Phong cách Retro là gì? Ý tưởng thiết kế phong cách Retro

Phong cách Retro là gì? Ý tưởng thiết kế phong cách Retro

Phong cách sáng tạo khác thường của Retro được cho là bị ảnh hưởng bởi thời kỳ hậu chiến những năm 1960. Đó là một phong cách mới của “hy vọng” sau chiến tranh khi các nhà thiết kế sẵn sàng táo bạo để sáng tạo và đổi mới. Do đó, phong cách Retro có xu hướng vui nhộn với cảm giác sống động, ồn ào, bận rộn và chắc chắn là “sôi nổi”. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thiết kế phong cách retro và những cách tốt nhất để kết hợp nó vào thiết kế của riêng bạn.

Phong cách Retro là gì?

Thuật ngữ “retro” ít cụ thể hơn so với các phong cách nội thất khác, chẳng hạn như Mid Century Modern hoặc Art Deco , là kết quả của các phong trào thiết kế sâu rộng. Retro có xu hướng đề cập đến một thứ gì đó đã lỗi thời về mặt văn hóa hoặc lâu đời trong một phong cách đã trở lại thịnh hành.

Phong cách retro có thể hấp dẫn vì lợi ích riêng của nó, hoặc khơi gợi cảm giác nhớ nhung. Khi các nhà thiết kế, nhà sản xuất và khách hàng nói về đồ nội thất theo phong cách retro, họ thường đề cập đến một phong cách nội thất thể hiện sự tôn kính với những phong cách đã phổ biến những năm trước. Cụ thể, đồ nội thất theo phong cách retro được ưa chuộng trong những thập niên 1950, 1960, 1970. Gần đây, ngành công nghiệp đã thêm những năm 80 vào danh sách. Bạn có thể tìm thấy đồ nội thất mới làm được sản xuất để có một cái nhìn cổ điển.

phong cach retro

Đăc điểm phong cách thiết kế nội thất Retro

Màu sáng

Trên tất cả, thiết kế nội thất retro là một thiết kế hoang dã, vì vậy nó đòi hỏi một cách tiếp cận màu sắc táo bạo. Màu xanh quả bơ là một trong những lựa chọn màu sắc cổ điển phổ biến nhất cùng với màu vàng tập hợp làm tăng thêm tâm trạng vui vẻ. Ngoài ra, sự kết hợp của màu nâu với đen và trắng, xanh lam với tím cũng sẽ mang lại bầu không khí cổ điển vui vẻ. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các bản in và hoa văn táo bạo và năng động để tạo thêm nét tinh tế cho thiết kế nội thất retro của bạn.

Xem thêm:  Phong cách Bắc Âu – Vẻ đẹp đơn giản năm 2022

Đường nét lưu loát

Những căn phòng theo phong cách retro luôn tràn ngập đồ nội thất, thoạt nhìn có vẻ không tương thích. Tuy nhiên, trên thực tế, tất cả các phần đều khá chức năng, thoải mái và hài hòa. Để thêm nét cổ điển cho thiết kế của bạn, hãy luôn chọn đồ nội thất có đường nét rõ ràng mang lại cảm giác trừu tượng cho nó.

Kết cấu phân lớp

Tượng trưng cho một xã hội tự do, nội thất retro vui tươi và tuyệt vời, nhưng cũng ấm áp và ấm cúng. Vì vậy, nếu bạn muốn lan tỏa tinh thần này, bạn sẽ cần phải xếp lớp các họa tiết và kết hợp chúng với nhau. Ví dụ, bạn có thể kết hợp đồ nội thất chân kim loại với lớp trên cùng bằng gỗ. Ngoài ra, thảm lông xù, nhựa mịn, nhựa vinyl mềm và nhung vụn luôn có thể mang đến cho bạn sự ấm áp và tuyệt vời mà chúng tôi vừa đề cập đến. 

Điểm nhấn cổ điển

Điểm nhấn của thiết kế nội thất theo phong cách Retro mang đến bầu không khí cổ điển cho không gian của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm một số phụ kiện gia đình vui nhộn vào thiết kế của mình và ngắm nhìn căn phòng của bạn bừng sáng. Ví dụ, sử dụng giấy dán tường có hoa văn hình học để có bầu không khí vui vẻ. Ngoài ra, nội thất của bạn có thể chứa thảm ném mờ, đèn dung nham, đèn Mặt dây chuyền và đèn bàn có vẻ ngoài. Treo tranh và tác phẩm điêu khắc cổ điển luôn là một điểm cộng và chắc chắn sẽ thêm một tâm trạng retro cho căn phòng của bạn.

phong cach retro

Thiết kế ánh sáng cổ điển

Bạn có thể sử dụng đèn theo kiểu Retro. Làm cho hình ảnh phù hợp quan trọng hơn chức năng mà ánh sáng phục vụ.

Đèn neon được sử dụng chủ yếu để tạo hiệu ứng ấn tượng. Nó truyền cảm giác hoài cổ về những năm 60 với hệ thống đèn huỳnh quang đầy màu sắc. Những người yêu thích phong cách cổ điển trang trí nội thất ngôi nhà của họ bằng những câu nói hay về đèn neon để thể hiện cá tính của họ.

Đèn mặt dây giống cách trưng bày đèn truyền thống. Đèn mặt dây hiện đại được sử dụng trong nhà ngày nay có tác dụng tương tự nhưng an toàn hơn so với các dây tiếp xúc được treo từ bóng đèn vào những năm 50.

Những ngôi nhà theo phong cách Retro ngày nay cũng sử dụng các loại đèn hiện đại khác để chiếu sáng xung quanh.

Bài viết liên quan:

 

Bình luận