Phong cách nội thất Tropical – Những yếu tố tạo nên phong cách nhiệt đới

Bạn có bị thu hút bởi kiểu trang trí nhiệt đới bên bãi biển không? Nó mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên. Độc giả hãy cùng đón xem phong cách nội thất Tropical và những yếu tố tạo nên phong cách nhiệt đới nhé.

Phong cách nội thất Tropical là gì?

Phong cách nội thất Tropical tươi sáng, táo bạo và tươi vui hơn nhiều so với trang trí ven biển. Nó có cây cọ, họa tiết bãi biển và rất nhiều màu hồng, xanh nước biển và xanh đại dương! Bảng màu của phong cách trang trí nhiệt đới tương tự như phong cách trang trí ven biển nhưng có thêm màu xanh lá cây tươi sáng, xanh ngọc lam, hồng nóng và vàng ấm.

Phong cách nhiệt đới là tất cả về sự thoải mái, dễ dàng và tiện ích và được chiết trung theo định nghĩa, phong cách này được đặc trưng bởi sự ấm áp và nhẹ nhàng, màu sắc chủ yếu được lấy từ các yếu tố tự nhiên như biển, bầu trời và thảm thực vật. Màu sắc có thể sâu và phong phú hoặc có thể nghiêng về phía nhạt hơn, sáng hơn. Biển và bầu trời cung cấp một loạt các tông màu xanh lam, trong khi cát ngập nắng mang lại nhiều tông màu vàng khác nhau. Những màu sắc khác đến từ những tán lá nhiệt đới xanh tươi với những bông hoa rực rỡ bảy sắc cầu vồng. Các yếu tố khác bao gồm các vật liệu tự nhiên như tre, mây, đay và đồ nội thất bằng gỗ lạ như gỗ tếch. Các loại vải và phụ kiện thường được in họa tiết hải đảo, thực vật và vật liệu nhiệt đới, cây khô đóng khung, họa tiết thiên nhiên có in hoa đơn giản hoặc các chủ đề khác nhau trong rừng.

Những yếu tố tạo nên phong cách nhiêt đới

1. Nội thất mây tre đan

Hãy bắt đầu với đồ nội thất. Khi nói đến đồ nội thất nhiệt đới, bạn muốn sử dụng những mảnh mây. Bạn cũng có thể làm việc trong một số đồ nội thất bằng mía và đồ nội thất bằng tre. Nếu bạn không có ngân sách lớn, thì hãy chọn đồ nội thất bằng gỗ ấm áp cho không gian nhiệt đới của bạn.

2. Cây xanh

Nếu bạn có thể đặt một cây cọ trong nhà của bạn, sau đó đi tìm nó. Nếu không, bạn có thể bố trí nhiều cây xanh và cây trồng trong nhà để giữ cho ngôi nhà của bạn trông nhiệt đới nhất có thể!

3. Khăn trải giường

Barkcloth là một loại vải bông có kết cấu và dệt từ Châu Phi và Châu Á. Nó lần đầu tiên trở nên phổ biến vào những năm 1930 và vẫn là một trụ cột chính ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Nó là một loại vải bọc lý tưởng cho đồ nội thất và rèm cửa.

4. Họa tiết lá nhiệt đới

Từ lá chuối, lá cọ quạt đến lá cau, có rất nhiều họa tiết lá nhiệt đới để bạn lựa chọn. Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều loại lá xanh kỳ lạ khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trong các không gian nhiệt đới.

5. Dứa

Loại trái cây nhiệt đới này là một cách tuyệt vời để mang không khí nhiệt đới đến ngôi nhà của bạn. Dứa có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ trái cây, đèn bàn, tác phẩm nghệ thuật và nhiều đồ vật trang trí khác.

6. Đay trang trí

Từ giỏ đựng đồ đến thảm trải sàn, đay dệt và sisal là những vật liệu phổ biến được tìm thấy trong các ngôi nhà nhiệt đới. Vật liệu tự nhiên này là mạnh mẽ và bền.

7. Hoa nhiệt đới tươi sáng

Từ những cây cọ xanh tươi đến hoa râm bụt hồng nóng bỏng, ngôi nhà của bạn trông giống như một thiên đường nhiệt đới Hawaii bên trong. Nếu bạn không thể chăm sóc những bông hoa thật, vậy tại sao không thử một vài bông hoa trên rèm cửa, gối hoặc vải bọc của bạn?

8. Cây cọ

Cây nhiệt đới nổi tiếng này rất thường được tìm thấy trong đồ trang trí nhiệt đới và thiết kế nội thất.

9. Vẹt

Vẹt là một loài chim gắn liền nhất với khí hậu nhiệt đới. Có rất nhiều đồ vật trang trí mô tả con chim vẹt đầy màu sắc.

Từ khóa liên quan:

  • Phong cách Tropical House
  • Tropical là gì
  • Kiến trúc nhiệt đới
  • nội thất hiện đại
  • Kiến trúc Tropical
  • Trang trí nhà phong cách nhiệt đới
  • indochine là gì
  • Phong cách rustic

Bài viết liên quan:

Bình luận