Phong cách Bắc Âu – Vẻ đẹp đơn giản năm 2022

Phong cách Bắc Âu – Vẻ đẹp đơn giản năm 2022

Thiết kế nội thất Scandinavian được đặc trưng bởi sự tối giản, đơn giản và chức năng. Mặc dù thiết kế Scandinavian đã xuất hiện từ những năm 1950 nhưng nó vẫn là một xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất ngày nay. Nếu bạn muốn tạo ra một phong cách Bắc Âu cho không gian của mình, nhưng bạn vẫn chưa biết chắc cách thực hiện nó như thế nào, TA HOUSE sẽ chia sẽ mẹo hay nhất này về cách tạo ra một thiết kế nội thất Scandinavian tuyệt đẹp.

Những ý tưởng thiết kế phong cách Bắc Âu tuyệt đẹp

Tiếp cận với vải có màu ấm

Hầu hết các quốc gia trong khu vực Scandinavian đều có khí hậu với nhiệt độ cực kỳ lạnh giá. Do đó, việc sử dụng vải dệt ấm áp là điều phổ biến trong trang trí nhà phong cách Bắc Âu. Những loại vải dệt này có thể là thảm được làm từ len, da cừu hoặc mohair. Trang bị phụ kiện bằng vải dệt ấm là một cách tuyệt vời để làm cho phòng khách Scandinavia cảm thấy ấm cúng và ấm áp, đặc biệt là trong mùa đông.

Lụa chọn trang trí đơn giản

Như đã đề cập, một thiết kế phong cách Bắc Âu là tất cả về sự đơn giản. Do đó, khi trang trí phòng khách theo phong cách Scandinavian, hãy luôn chọn những điểm nhấn trang trí có thiết kế đơn giản. Có lẽ, bạn có thể trang trí bàn phòng khách của mình bằng những lọ gốm trang nhã. Để thêm kết cấu và màu sắc tinh tế cho nội thất Scandinavian của bạn, hãy trang trí đi văng của bạn bằng những chiếc gối và gối có họa tiết hình học đơn giản.

phong cach bac au

Xem thêm: Phong cách Scandinavian là gì? Những yếu tố chính trong thiết kế

Kết hợp gỗ và kim loại trong phong cách Bắc Âu

Một thiết kế Scandinavian sử dụng các yếu tố bằng gỗ không chỉ trong sàn mà còn trong đồ nội thất và đồ đạc. Vì vậy, một ngôi nhà Scandinavian thường có bàn ghế cà phê bằng gỗ cho đồ nội thất của nó. Tuy nhiên, xu hướng gần đây trong phong cách Bắc Âu kết hợp việc sử dụng các vật liệu hoàn thiện bằng kim loại và các yếu tố bằng gỗ. Ví dụ, đèn treo tường bằng đồng và mặt dây chuyền bằng đồng được lắp đặt trên trần nhà bằng gỗ để tăng thêm độ lấp lánh và tỏa sáng cho toàn bộ không gian.

Trang trí với cây và hoa tươi

Các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi tại Décor Aid đặc biệt khuyên bạn nên thêm các yếu tố tự nhiên vào thiết kế nội thất Scandinavian của bạn để có được yếu tố sống động về màu sắc và vẻ đẹp trong nội thất của bạn.

Khi nói đến điều này, hãy xem xét trang trí phòng khách Scandinavian của bạn với cây trong nhà và hoa tươi. Trên thực tế, các nhà thiết kế của chúng tôi tin rằng hoa tươi là nhu cầu thiết yếu trong mỗi ngôi nhà Scandinavian. Ở khu vực Scandinavia, các con phố thường có những người bán hoa vỉa hè bán hoa tươi và hoa tulip đủ màu sắc. Do đó, thiết kế Scandinavian của bạn nên bao gồm các yếu tố hoa tươi.

Sử dụng màu sắc trung tính trong phong cách Bắc Âu

Có một bảng màu cụ thể gắn liền với phong cách Bắc Âu và bảng màu này bao gồm các màu xám, trắng, nâu và đen. Vì vậy, khi trang trí phòng khách theo phong cách Scandinavian, hãy tập trung vào việc sử dụng những gam màu trung tính này để tạo hiệu ứng sạch sẽ và nhẹ nhàng cho thiết kế nhà Scandinavian của bạn.

Các nhà thiết kế TA HOUSE cũng đã đề xuất thêm các màu sắc nổi bật, chẳng hạn như hoa vân anh và xanh biển. Trong phong cách trang trí nhà theo phong cách Scandinavian điển hình, tường thường được sơn bằng màu trắng để đồ nội thất và các mảng trang trí trở nên nổi bật.

Tránh sự lộn xộn trong phong cách Bắc Âu

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của thiết kế nội thất Scandinavian là đảm bảo rằng không gian không có sự lộn xộn. Do đó, nên tránh sự lộn xộn không cần thiết và không gian lưu trữ phải được tổ chức thông minh. Khi nói đến phong cách trang trí Scandinavian, bạn phải tuân theo câu thần chú “ít hơn là nhiều hơn” để giữ cho không gian trông bớt lộn xộn và thư giãn hơn về mặt thị giác.

phong cach bac au

Chọn màu sàn sáng

Thảm trải sàn không hấp dẫn đối với thiết kế Scandinavia. Sàn thường được làm từ vật liệu gỗ cứng nhẹ, có màu sáng tự nhiên hoặc sơn màu trắng. Sàn nhà bằng ánh sáng nhiều lớp là một ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế Scandinavian của bạn.

Sàn có thể làm cho bất kỳ ngôi nhà Scandinavian nào trông sáng sủa và rộng rãi hơn đồng thời toát lên một bầu không khí mời gọi và chào đón hơn. Để cung cấp thêm sự ấm áp cho bàn chân trong mùa đông lạnh giá, sàn phòng tắm có thể được lắp đặt bằng gạch có hệ thống sưởi.

 

Các bạn có thể xem thêm video tham khảo dưới đây:

Bài viết liên quan:

Bình luận