Phong cách Á Đông là gì? Những đặc điểm của phong cách

Phong cách Á Đông là gì? Những đặc điểm của phong cách

Một phong cách đích thực đang dần tìm đường vào thiết kế nội thất hiện đại, phong cách Á Đông lấy cảm hứng từ châu Á, là sự giao thoa của nhiều nước khu vực Á Đông khiến nó tỏa ra một loại cảm giác yên bình và tĩnh lặng đặc biệt. Nó làm dịu tâm hồn với đặc tính phong phú và hình thức êm dịu, là sự bổ sung hoàn hảo cho một ngôi nhà đương đại. Độc giả hãy cùng đón xem phong cách Á Đông và những đặc điểm chính trong phong cách này nhé.

Phong cách Á Đông là gì?

Phong cách Á Đông hay còn được nhiều người gọi với cái tên thiết kế nội thất Á Đông đang là 1 xu hướng thiết kế rất độc đáo trong năm 2022. Phong cách này là sự kết hợp, pha trộn của nhiều nước ở phương Đông như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản.. v..v Màu sắc chính bạn nên tập trung vào là nước, đất tối, và tất nhiên là các sắc thái trung tính để ổn định cảm xúc. Phong cách Á Đông không có 1 khuôn mẫu nào nhưng vẫn giữ được 1 số đặc điểm chính, các bạn độc giả hãy cùng đón xem phần tiếp theo nhé.

Những đặc điểm của thiết kế nội thất Á Đông

Một chút màu sắc sống động

Một số người có thể nói rằng phong cách Á Đông thiếu tông màu mạnh mẽ và sống động, nhưng điều đó hoàn toàn khác xa sự thật. Điểm nhấn sáng sủa xen lẫn với phông nền trung tính là thiết kế luôn được đưa vào khi kết hợp nội thất theo chủ đề Á Đông.

Phong cách phương Đông không thể thiếu điểm nhấn của màu hồng hoặc hoa anh đào, màu tím sang trọng hoặc màu đỏ đẹp mê hồn vì chúng cũng là một phần quan trọng trong phong cách trang trí lấy cảm hứng từ Trung Quốc.

Bạn có thể sử dụng màu đen tinh tế để tăng cường sự rung cảm huyền bí của căn phòng, hoặc thậm chí tông màu vàng thanh lịch được bổ sung với nền trung tính tinh tế.

Sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi mới và mãn nguyện. Vàng gần đây cũng rất phổ biến, vì vậy đó là một lựa chọn tốt, cho dù bạn thích phong cách nào.

Càng ít đồ đạc càng tốt

Không có chỗ cho sự lộn xộn khi làm việc với phong cách trang trí nhà lấy cảm hứng từ châu Á, đặc biệt là khi triết lý phong thủy cho rằng quá nhiều vật dụng nhỏ có thể bẫy năng lượng xấu.

Bản thân người châu Á không giữ quá nhiều thứ trong nhà vì họ có xu hướng trang trí đơn giản hơn người Bắc Mỹ. Bạn nên nhớ rằng không gian cũng có giới hạn, vì vậy bộ nhớ là một phần chung của chủ đề này.

phong cach a dong

Một chiếc bàn cà phê với những đường nét gọn gàng và không gian lưu trữ như giỏ và ngăn kéo có thể là vừa đủ cho một phòng khách đơn giản và phong cách.

Khi nhìn vào phòng ngủ, hãy cân nhắc thay thế những chiếc tủ rộng bằng những chiếc tủ cao và không quá rộng. Dọn dẹp phòng tốt hơn là chất đầy đồ đạc và các vật dụng nhỏ sẽ khiến không gian chật hẹp.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại năm 2022

Sử dụng họa tiết hình tròn trong phong cách Á Đông

Điều quan trọng cần nhớ là họa tiết vòng tròn là một phần quan trọng của thiết kế nội thất theo phong cách phương Đông.

Hình tròn được coi là đại diện cho mặt trời và điều này cũng có thể được tìm thấy trên quốc kỳ của Nhật Bản vì nó là “đất nước mặt trời mọc”. Các vòng tròn có thể được bao gồm trong các mặt tủ, hoặc thậm chí trong các ô cửa; một phong cách được gọi là cửa mặt trăng.

Cân bằng hình ảnh và kết cấu

Cân bằng là một phần rất quan trọng của phong cách Á Đông; nó là một chủ đề lặp đi lặp lại trong hầu hết các lựa chọn của kiểu thiết kế phương Đông. Khi nói về sự cân bằng, bạn cần chú ý khi lựa chọn màu sắc và họa tiết cho căn phòng của mình.

Chúng phải được kết hợp sao cho hài hòa với xung quanh và làm nổi bật sự cân bằng. Đối với kiểu nhà bằng bê tông, vách ngăn bằng kính, sàn gỗ và việc bổ sung mành tre, đồ trang trí bằng đá tự nhiên và kết cấu hữu cơ tạo nên một khung cảnh duyên dáng và lý tưởng.

phong cach a dong

Vật phẩm có điểm nhấn đặc trưng

Bầu không khí đơn giản của sự rung cảm sẽ không giống nhau nếu không có một số vật phẩm có điểm nhấn đặc trưng sẽ làm sống động nó. Tất nhiên, những phần này sẽ phải bổ sung cho nội thất lấy cảm hứng từ châu Á vốn đã có.

Một số lựa chọn tốt sẽ là đồ nội thất lấy cảm hứng từ châu Á hoặc thậm chí có thể là màn hình ba lần.

Bạn có thể có được một cái nhìn hoàn chỉnh bằng cách sử dụng các tấm thảm hoặc thảm hoàn hảo cho phông nền của mình; nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hiện đại, chiếu tatami và tấm phủ bằng tre có thể là một nét chấm phá cho phong cách phương Đông truyền thống.

Với việc sử dụng một số vật phẩm có điểm nhấn, bạn có thể đơn giản hóa và giảm thiểu nhu cầu về nhiều phong cách Á Đông, vì nếu được chọn đúng cách, bạn không cần nhiều thứ để đáp ứng sự rung cảm.

Bài viết liên quan:

Bình luận