Những mẹo thiết kế phong cách tối giản trong căn hộ

Khi nhắc đến phong cách thiết kế nội thất tối giản, khách hàng thường nghĩ chỉ có 2 màu trắng và đen. Và họ rất cân nhắc khi lựa chọn phong cách Minimalist. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem một số mẹo thiết kế phong cách tối giản trong căn hộ nhé.

Một số mẹo thiết kế phong cách tối giản trong căn hộ

Giữ cho nó đơn giản

Khi sử dụng thiết kế tối giản trong một ngôi nhà, hãy luôn giữ cho nó đơn giản, dễ hiểu, hiệu quả và thiết thực. Nó phải sạch sẽ và không có bất kỳ sự lộn xộn nào.

Bảng màu êm dịu

Luôn sử dụng các bảng màu trung tính và nhẹ nhàng như trắng, beiges và xám vì chúng là những màu dịu và mát cũng như chúng giúp tạo ra nhiều không gian hơn trong phòng một cách trực quan. Luôn luôn sử dụng hai màu để duy trì một cái nhìn nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà.

Phong cách Minimalist
Phong cách Minimalist

Giải pháp lưu trữ thông minh

Trong thiết kế tối giản, các không gian lưu trữ phải được che giấu khéo léo. Chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là chỉ có một lượng đồ đạc tối thiểu. Khi áp dụng chủ nghĩa tối giản, hãy tạo không gian lưu trữ trong các tầng, làm cửa bẫy và rọ đựng đồ, v.v.

Phụ kiện và đồ trang trí tối giản

Các phụ kiện và đồ trang trí trong thiết kế tối giản là đơn giản và tối thiểu. Chúng có thể có màu sắc tươi sáng và đậm vì chúng có kích thước và số lượng nhỏ.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng tối giản đẹp và đầy đủ công năng

Nội thất

Đồ đạc được sử dụng phải đơn giản về màu sắc, họa tiết và hình thức. Màu sáng hoặc hiệu ứng tự nhiên như gỗ, hình dạng và hình học, thiết kế và kết cấu đơn giản sẽ tốt hơn cho chủ nghĩa tối giản.

Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà theo phong cách Minimalist

Ưu điểm

Rất nhiều không khí và không gian

Chủ nghĩa tối giản mang lại cảm giác tự do trong một căn phòng. Có nhiều không khí và không gian trong phòng ngay cả khi căn hộ nhỏ. Có nhiều không gian để di chuyển thoải mái.

Dễ sửa chữa

Không có sự cầu kỳ nào trong các yếu tố của sự tối giản như tường sơn, ván sàn lạ mắt, v.v. khiến chúng khó sửa chữa. Nó luôn luôn dễ dàng để sửa chữa.

Dễ dàng để làm sạch

Vì không có sự lộn xộn và các không gian trống, trơn tru và các khối hình học đơn giản theo chủ nghĩa Minimalist, nó rất dễ dàng để làm sạch.

Môi trường thư giãn 

Chủ nghĩa tối giản cũng là một dấu hiệu của tâm lý nhẹ nhõm và thư giãn, vì các hình thức đơn giản, chân trời rộng mở, không lộn xộn và màu sắc trung tính mang lại môi trường thư giãn với tinh thần nhẹ nhõm.

Mọi thứ ở đúng vị trí của nó

Thiết kế tối giản đảm bảo rằng mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó và hoàn toàn phù hợp.

phong cach toi gian

Nhược điểm

Duy trì tính toàn vẹn của nội thất

Trong chủ nghĩa tối giản, điều quan trọng là giữ được sự toàn vẹn và tinh khiết của nó nên không thể thêm gì, chỉ có thể thay thế những thứ cũ. Nếu không, chủ nghĩa tối giản sẽ mất đi bản chất của nó.

Giá cao

Chủ nghĩa tối giản có chi phí cao. Chất lượng của một đối tượng quan trọng hơn số lượng. Vì vậy, các đối tượng có chất lượng tốt, hình thức cũng như chức năng. Đây là một lối sống đắt tiền.

Phức tạp về mặt tâm lý

Vì chủ nghĩa tối giản là một cách sống nhất định, nên một người khó có thể loại bỏ những thứ thân yêu nhất của mình và có một vài thứ trong nhà. Vì vậy nó tạo ra những phức tạp về tâm lý.

Dọn dẹp thường xuyên

Trong chủ nghĩa tối giản, điều quan trọng là phải thường xuyên dọn dẹp nhà. Nếu không, nó sẽ trở nên lộn xộn.

Phần kết luận

Chủ nghĩa tối giản đang trở nên phổ biến những ngày này vì sự đơn giản của nó. Không có sự lộn xộn trong chủ nghĩa tối giản. Có rất nhiều không gian trống, đó là lý do tại sao các phòng dễ dàng dọn dẹp và tông màu trung tính tạo cảm giác không gian tuyệt vời. Nó cung cấp một môi trường thư giãn. Đó cũng là một phong cách sống có tổ chức với những thứ chất lượng tối giản

Bài viết liên quan:

Bình luận