Những kiểu phòng khách phong cách tối giản được ưa chuộng nhất 2022

Chủ nghĩa tối giản đã phổ biến được một thời gian. Chủ nghĩa tối giản đã chứng minh rằng nó có thể thích nghi như thế nào khi phù hợp với nhiều phong cách trang trí và phòng khác nhau. Bản thân chủ nghĩa Minimalist bắt nguồn từ nguyên tắc gạt bỏ cuộc sống bộn bề của bạn và tập trung vào những thói quen sống đơn giản, bao gồm việc liên tục sắp xếp không gian của bạn để có một vài món đồ ý nghĩa thay vì liên tục tích lũy nhiều thứ hơn. Triết lý thiết kế này cũng xoay quanh các cách sống và hoạt động sạch hơn, bền vững hơn và hiệu quả hơn. Độc giả hãy cùng đón xem ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách tối giản nhé.

Những ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách tối giản

Phòng khách phong cách tối giản cơ bản

Mặc dù mọi thứ trong căn này chính xác là những gì bạn tìm thấy trong phòng khách điển hình, ghế, đi văng, TV, đèn, v.v., bạn có thể biết rằng mỗi món đồ đều được sắp xếp có chủ ý và tạo nét cá tính cho căn phòng mà không gây ồn ào hoặc đầy màu sắc. Tấm thảm khu vực ngựa vằn giả cũng là một nét thú vị vẫn hoạt động trong sơ đồ tối giản này, vì xét cho cùng, về cơ bản, nó vẫn tuân theo gam màu đen trắng cổ điển.

Phòng ngủ tối giản
Phòng ngủ tối giản

Phong cách Rustic đáp ứng chủ nghĩa Minimalist

Chủ nghĩa tối giản đôi khi bị đánh giá là trông hơi khô khan, nhưng phong cách này không chỉ dành riêng cho những không gian toàn màu trắng, lạnh lẽo. Có rất nhiều phòng khách phong cách Minimalist tạo cảm giác ấm cúng. Nếu bạn kết hợp các kết cấu và thêm một vài nét tự nhiên vào căn phòng của mình, tổng thể sẽ có cảm giác ấm áp và thân thiện, ngay cả khi căn phòng của bạn bao trùm không gian trống chỉ với một vài đồ nội thất và chi tiết chính.

Xem thêm: Những kiểu phòng ngủ phong cách tối giản được ưa chuộng nhất 2022

Phòng khách nghệ thuật và yên tĩnh

Màu sắc nổi bật tự nhiên từ giá treo trong ngôi nhà sang trọng là ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng các sắc thái sáng hơn phù hợp với các nguyên tắc tối giản. Các điểm nhấn bằng gỗ tông màu ấm cũng rất hữu ích trong việc làm cho không gian màu xám này cảm thấy ấm cúng hơn một chút mà không làm mất đi sự đơn giản của nó.

Phòng khách phong cách tối giản đầy ánh sáng

Một vài hoa văn và cây cối được đặt hợp lý giúp phòng khách đáng yêu duy trì sự cân bằng giữa phong cách mát mẻ và đơn giản của Scandi. Khi bạn có được nền tảng cơ bản của phòng khách với đồ nội thất, bạn có thể xây dựng kế hoạch trang trí từ đó, thêm những nét cá nhân nhỏ để làm cho chủ nghĩa Minimalist hoạt động cho không gian của bạn.

Chủ nghĩa tối giản màu đậm

Bạn có thể sử dụng các gam màu trầm, tối mà vẫn mang đến cho căn phòng của bạn một sự tối giản. Chìa khóa chính ở đây là không lấp đầy không gian của bạn với đồ nội thất và giữ cho hình dạng đơn giản. Trong trường hợp của không gian này, một chiếc bàn cà phê bằng đá tuyệt đẹp trở thành tác phẩm trong 1 không gian tối giản.

Hình minh họa
Hình minh họa

Phòng khách tối giản cực kỳ ngăn nắp

Trong những không gian rộng lớn hơn, rất nhiều người bị sợ hãi bởi không gian trắng và cố gắng trang trí từng mét vuông nhưng ngôi nhàcho thấy rằng điều này là không cần thiết. Hình dạng vui nhộn, uốn lượn của đèn, gối, bàn và ghế mang đến nhiều nét cá tính cho không gian này theo đúng nghĩa của chúng.

Phòng khách phong khách tối giản với nhiều texture

Mặc dù có vẻ đơn giản, không gian đầy hấp dẫn nhờ quá nhiều kết cấu mọi thứ từ da đất và lông thú giả cho đến vải lanh mềm mại và gỗ nguyên tấm

Chủ nghĩa tối giản vương giả

Được biết đến với cách tiếp cận hiện đại hơn khi nói đến màu sắc, nhưng trong không gian Minimalist này, nhà thiết kế nội thất đã thiết kế với sự tinh tế và hình dạng thay vì sự hài hòa của màu sắc. Đường cong nhẹ của ghế sofa và bảng màu tinh vi khiến bạn không thể bỏ qua.

Phòng khách phong cách tối giản với  hoa văn

Sự tương phản đang diễn ra trong ngôi nhà. Bức tường gạch xúc giác tạo tiền đề cho những món đồ nhẹ nhàng hơn như ghế sofa sang trọng, bàn cà phê bằng gỗ mềm mại và các điểm nhấn bằng đồng chải, chứng tỏ rằng một căn phòng đơn giản cũng có thể cảm thấy khá nhiều lớp và sống động.

Phòng khách chủ nghĩa Minimalist
Phòng khách chủ nghĩa Minimalist

Phòng khách chủ nghĩa Minimalist thoáng mát

Dưới đây là một cách để làm cho một căn phòng tường trắng trông có mục đích hơn nhiều: sơn các đường gờ và bất kỳ chi tiết kiến trúc nào khác (như lò sưởi trong phòng này của Studio DB) màu xám nhạt để tạo ra độ tương phản vừa đủ để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị (và lặp lại những điều đó lựa chọn màu sắc trong các đồ nội thất và trang trí đã chọn). Chỉ với hai màu đơn giản, nhóm thiết kế này đã tạo ra một tác động khá lớn.

Bài viết liên quan:

2 Comments to “Những kiểu phòng khách phong cách tối giản được ưa chuộng nhất 2022”

Bình luận