Những điều cần biết về gương trang trí nghệ thuật – TA HOUSE

Những điều cần biết về gương trang trí nghệ thuật

Gương trang trí là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng và chức năng. Trong khi chúng phục vụ mục đích trang trí, chúng cũng rất cần thiết để hoàn thiện vẻ ngoài của bạn trước khi bạn bước ra cửa. Thêm vào đó, chúng có khả năng làm cho một không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn và một căn phòng tối có vẻ sáng hơn. Các bạn hãy cùng TA HOUSE để tìm ra những điều nên làm và không nên khi treo gương nhé.

Những điều nên làm khi treo gương trang trí

Cân nhắc về ánh sáng.

Theo những chuyên gia về thiết kế nội thất, ánh sáng trong phòng của bạn rất quan trọng để xác định vị trí đặt gương trang trí.

guong trang tri

Vị trí không chỉ quan trọng – ánh sáng xung quanh gương cũng rất cần thiết. Đối với một người muốn nhìn thấy ‘sự thật,’ ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, vì vậy hãy cân nhắc việc treo một chiếc gương cạnh cửa sổ.’

Để gương nghiêng trong một số trường hợp nhất định.

Các bạn hãy để gương trang trí nghiêng nếu không có đủ không gian cho một chiếc gương soi toàn thân. Không phải tất cả các tấm gương đều nhằm mục đích treo. Một số gương trang trí được thiết kế trở 

Cách treo gương trang trí

Ở ngay lối vào

Tiền sảnh là ấn tượng đầu tiên mà khách có được về thẩm mỹ của bạn. Đặt một chiếc gương ngay phía trên bàn điều khiển sẽ tạo thêm cảm giác thân thiện cho không gian của bạn ngay lập tức. Thêm vào đó, đây là cơ hội hoàn hảo để có một cái nhìn cuối cùng trước khi ra khỏi cửa.

guong trang tri

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế nội thất 2022

Trong phòng tắm

Trong khi nhiều bồn rửa trong phòng tắm sẽ đi kèm với gương không khung gắn trên tường bằng chất kết dính, TA HOUSE khuyên bạn nên nhờ một chuyên gia để thêm khung xung quanh gương đó để tăng thêm sự thú vị cho thị giác. (Một lựa chọn ít tốn kém hơn là phá vỡ gương khỏi tường và bắt đầu lại từ đầu!).

 

Hãy đảm bảo chọn các mũi khoan đặc biệt dành riêng cho gạch, kính hoặc bê tông. Sau đó, tiếp tục treo bằng phần cứng thích hợp như thể bạn đang treo trên tường thạch cao.

Trên cửa

Chọn một chiếc gương trang trí soi toàn thân và đặt nó sao cho nó chiếm nhiều diện tích của cửa nhất có thể. Kẹp gương là một cách dễ dàng để thực hiện điều này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xác nhận rằng bạn có một cửa lõi vững chắc để làm việc để phần cứng sẽ hoạt động nhanh chóng.

Đặt gương trang trí ở đâu?

Trong một phòng khách có hướng Nam, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa ánh sáng buổi chiều ấm cúng, vì vậy hãy đặt gương trên bức tường đối diện cửa sổ. Nếu đó là phòng ngủ hoặc nơi nào đó bạn muốn tận dụng ánh sáng ban mai, hãy thử đặt cửa sổ liền kề.

 

Phòng ăn là một trong những không gian phổ biến nhất cho những chiếc gương ấn tượng, đặc biệt nếu có một chiếc đèn chùm đẹp để phản chiếu. Nhưng, hãy lưu tâm. Nếu đó là một chiếc đèn chùm với bóng đèn lộ ra ngoài, sự phản chiếu có thể bị lóa. Thay vào đó, hãy thử một chiếc gương cổ để khuếch tán nó

 

Sảnh vào là một trong những nơi tốt nhất để soi gương trong nhà. Không chỉ là một điểm nhấn đẹp, nó còn là một công cụ để làm cho không gian trông rộng hơn và sáng hơn.

Các mẹo và thủ thuật

Tuân theo phong cách trang trí của bạn

Nếu phong cách của bạn là phong cách hiện đại, hãy bỏ qua khung gỗ mộc mạc và chọn thiết kế kim loại với khung kiểu dáng đẹp. Thẩm mỹ của bạn vẫn là vấn đề quan trọng khi bạn chọn đúng kiểu dáng (và màu sắc) gương cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng khách tối giản đẹp năm 2022

Hãy thử một nhóm

Treo một nhóm gương trên tường là một cách dễ dàng để tạo thêm nét đặc sắc cho không gian. Chỉ cần đảm bảo treo chúng theo cách tương tự như tác phẩm nghệ thuật, trong đó tỷ lệ được cân nhắc. Có không gian bằng nhau giữa mỗi gương là chìa khóa.

 

Các phòng cao được hưởng lợi từ gương dọc, trong khi các phòng dài hoạt động tốt hơn với gương đặt theo chiều ngang

 

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi lắp gương vào bất cứ thứ gì có nhiều chuyển động. Một nơi khác mà bạn không nên tự mình thử: Phía trên giường. Nếu bạn đang cân nhắc điều đó, bạn nên thuê một chuyên gia để hoàn thành công việc một cách an toàn.

Một bước đi táo bạo đáng được thực hiện táo bạo

Các bạn hãy thử đặt một chiếc gương lên một chiếc gương khác, hoàn thành ý tưởng bằng cách lắp đặt chiếc gương ở phía trước trên một hệ thống dây cáp sau đó có thể được quấn bằng dây thừng hoặc các vật liệu trang trí khác.

Bình luận