Ý tưởng thiết kế căn hộ phong cách tối giản

Phong cách tối giản là nói về sự gọn gàng, nơi không gian, ánh sáng và đồ vật đóng vai trò quan trọng như nhau. Phong cách này yêu cầu bạn cắt giảm đồ đạc của mình đến những thứ cần thiết nhất để bạn có một bộ đồ vật được sắp xếp để mang lại tác động tối đa. Khác xa với sự nhàm chán, phong cách này táo bạo, tiện dụng và rất đáng nhớ. Độc giả hãy cùng đón xem những cách để bạn thay đổi ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản nhé

Cách để thay đổi ngôi nhà theo phong cách tối giản

Sử dụng bảng màu hạn chế

Các màu sáng như trắng cùng với các màu trung tính nhẹ nhàng, xám gần như không có và phấn màu là bản chất của những ngôi nhà tối giản. Mặc dù bạn có thể thêm màu sáng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hoặc hai và hạn chế liều lượng. Hình trên sử dụng tông màu be và trắng để tạo ra một căn phòng đầy đủ ánh sáng. Ngay cả bàn ăn tối bằng đá cẩm thạch ở đây cũng đề cao phong cách tối giản.

Sử dụng điểm nhấn và không gian trống

Không gian trống được coi là một yếu tố quan trọng trong trang trí tối giản vì không gian tương tác với các đồ vật. Cân bằng thị giác cũng quan trọng không kém và có thể đạt được chỉ khi có tiêu điểm. Chú ý làm thế nào để phòng khách có nhiều không gian trống và không bị phân tán không mong muốn. Bên cạnh đó là 1 số ảnh treo tường.

Xem thêm:Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì? Có những yếu tố nào?

Phòng khách Minimalist
Phòng khách Minimalist

Sử dụng đồ trang trí điểm nhấn

Thiết kế một ngôi nhà tối giản không có nghĩa là bạn cần tránh những đồ trang trí và màu sắc tươi sáng. Quy tắc là chỉ sử dụng các yếu tố trang trí làm điểm nhấn và không áp đảo ngôi nhà của bạn với rất nhiều thứ. Tương tự, đối với tác phẩm nghệ thuật, hãy chọn một tác phẩm tiêu điểm thay vì một nhóm các tác phẩm nhỏ. Trong phòng khách này, những bức chân dung dựa vào bức tường trần trở thành tiêu điểm và không phải là một thứ gây xao lãng.

Đường nét rõ ràng

Nội thất và đồ vật trong một ngôi nhà tối giản chủ yếu có các đường nét và đường cong rõ ràng, sạch sẽ cũng như các bề mặt phẳng. Nhà bếp này có tủ, ngăn kéo và cửa sổ được xác định rõ ràng và rất nhiều bề mặt phẳng. Các đường nét sạch sẽ do thiếu tay cầm trên tủ cũng rất dễ chịu!

Thêm những hoạ tiết trong ngôi nhà theo phong cách tối giản

Bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên thú vị bằng cách thử các kết cấu khác nhau. Trong phòng ngủ này, đầu giường bọc nệm và giấy dán tường họa tiết màu bạc hà bổ sung hoàn hảo cho nhau và tạo cho căn phòng một sức hấp dẫn mới mẻ. Các tấm ván sàn bằng gỗ chỉ thêm vào câu chuyện kết cấu của căn phòng này. Trong khi các kết cấu khác nhau đã được kết hợp, trang trí phòng này không có cách nào áp đảo.

Để ánh sáng tràn vào

Cửa sổ trần là sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn có thể để cửa sổ không trang trí và để ánh sáng tràn vào, nó sẽ làm tăng thêm đáng kể phong cách tối giản. Nếu vấn đề riêng tư là một vấn đề, hãy sử dụng những chất liệu rèm mỏng nhất hoặc sử dụng rèm che. Trong phòng khách này, rèm sheer mang lại nhiều ánh sáng mặt trời, làm sáng mọi thứ trên đường đi của nó. Màu hồng chỉ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ của phòng khách này! Ít chắc chắn là nhiều hơn!

Sức mạnh của những đơn giản

Trang trí nhà tối giản có thể khiến bạn suy nghĩ lại về những đồ vật thông thường. Trong căn phòng khách này, điều đầu tiên đập vào mắt bạn có lẽ sẽ là những chiếc gối ôm đầy màu sắc hay bức tranh nổi bật treo trên tường. Khi nó được đặt trên nền trắng hoặc tông màu trung tính, ngay cả những đồ vật đơn giản cũng có thể nổi bật. Với lối trang trí tối giản, việc bảo trì trở nên dễ dàng hơn.

Thêm những hoa văn trong ngôi nhà theo phong cách tối giản

Những ngôi nhà theo phong cách tối giản thường ít sử dụng hoa văn. Nếu bạn quyết định chọn các mẫu, hãy sử dụng nó thật đơn giản và nhỏ, tông màu hoặc một mẫu không phô trương. 

Chọn hoa văn cho rèm cửa hoặc gối của bạn. Bạn có thể có cả hai, như phòng khách này, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều không gian trống. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ có thể sai lầm với một tấm thảm có hoa văn làm trung tâm căn phòng. Nó mang lại cho căn phòng một sự phá cách cần thiết khỏi sự đơn điệu.

Bài viết liên quan:

Bình luận