Mẫu phòng khách hiện đại đẹp, mới mẻ năm 2022

Mẫu phòng khách hiện đại đẹp, mới mẻ năm 2022

Trong số tất cả các phòng trong một ngôi nhà hoặc căn hộ tiêu chuẩn, phòng khách hiện đại mời gọi sự sáng tạo và thử nghiệm nhiều nhất. Điều này vẫn đúng nếu bạn là môn đồ của thiết kế hiện đại một phong trào phong cách ra đời vào đầu thế kỷ 20 dựa trên ý tưởng rằng hình thức tuân theo chức năng.

Thiết kế phòng khách hiện đại

Phòng khách hiện đại được đặc trưng bởi các đường nét gọn gàng, màu sắc trung tính và lối trang trí đơn giản, mọi đồ đạc trong không gian hiện đại phải phục vụ một mục đích rõ ràng. Mặc dù chúng tôi chắc chắn tôn trọng các nguyên tắc của chủ nghĩa hiện đại truyền thống, nhưng thiết kế ngày nay đều là để phá vỡ các quy tắc, giờ đây chúng tôi có các phong cách kết hợp như phóng túng hiện đại, hiện đại Scandinavia, hiện đại giữa thế kỷ, truyền thống hiện đại và vô số cách diễn giải khác về phong cách cổ điển này .

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng cho phòng khách hiện đại của mình, cho dù bạn là một người theo chủ nghĩa hiện đại cứng rắn hay nhiều hơn nữa là một người thiết kế lai.

Mang những yếu tố bên ngoài vào

Cửa sổ kính từ trần đến sàn lớn là dấu hiệu đặc trưng của những ngôi nhà hiện đại truyền thống. TA HOUSE đã thực hiện giao diện một cách hoàn hảo trong dự án “hữu cơ hiện đại” của chúng tôi. Có thể bạn không thể tạo lại diện mạo chính xác này trong không gian của mình khi chưa xây dựng, nhưng bạn có thể để cửa sổ để đón nhiều ánh sáng mặt trời vào không gian của bạn.

phong khach hien dai

Lựa chọn đồ nội thất có kiểu dáng thấp

Tạo cho phòng khách của bạn một cảm giác hiện đại khác biệt với đồ nội thất đơn giản, kiểu dáng thấp. Các nhà thiết kế nội thất TA HOUSE đã tạo nên diện mạo cho ngôi nhà công nghiệp hiện đại sang trọng ở Quận 2 này. Những vật liệu như da, đá cẩm thạch, sắt, và các chạm bằng xúc giác khác để tạo nên nét thẩm mỹ tối giản, hiện đại.

Xem thêm: Phong cách hiện đại là gì? Đặc điểm của nội thất hiện đại

Kết hợp giữa hiện đại và đương đại

Đôi khi không gian tốt nhất là sự pha trộn của hai phong cách hơi khác nhau nhưng bổ sung cho nhau. Không gian sống hiện đại và đương đại này của nhà thiết kế TA HOUSE có các yếu tố của cả hai phong cách. Đi văng và đèn chiếu sáng mang nét tinh tế hiện đại hơn, trong khi những chiếc ghế có điểm nhấn và rèm cửa thêm phần rực rỡ hiện đại.

Thử nghiệm với ánh sáng đèn chùm

Rất nhiều phòng khách hiện đại sử dụng ánh sáng đèn chùm, tập trung vào một điểm nhấn riêng biệt. Ở đây, một đèn chùm điêu khắc mang đến một nét vui tươi cho một không gian hiện đại đơn giản khác. Hãy xem xét một vật cố định hình sao, giống như vật liệu đặc trưng trong ngôi nhà tuyệt đẹp này, là một hình dạng đặc trưng của thẩm mỹ hiện đại.

Kết hợp đồ nội thất cứng và mềm

Chúng tôi yêu thích chiếc ghế dài lấy cảm hứng từ những năm 80, đặc biệt là vì nó tương phản với chiếc bàn gỗ hiện đại sắc nét của cô ấy. Sự kết hợp của các kết cấu cứng và mềm, sang trọng và tuyến tính rất hợp xu hướng.

Sử dụng gỗ tự nhiên trong phòng khách hiện đại

Những phòng khách hiện đại lý tưởng cho các vật liệu tự nhiên và có xu hướng sử dụng nhiều gỗ lộ ra ngoài. Cân nhắc trang trí lại gỗ trên lò sưởi, trần nhà hoặc cửa sổ thay vì sơn. Đó là những gì TA HOUSE đã làm trong phòng khách ngôi nhà hiện đại của cô ấy và điều đó đã tạo nên sự khác biệt.

Chọn một bảng màu theo tông

phong khach hien dai

Mang gu thẩm mỹ hiện đại của bạn vào thế kỷ 21 với bảng màu tông màu hiện đại. Đừng ngại sơn tường màu xanh lam hoặc xanh lục đậm, như ngôi nhà Dulux . Nó sẽ giúp việc trang trí nội thất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vì bạn có thể mua sắm những món đồ trong một bảng màu được chỉnh sửa chặt chẽ, có tông màu.

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật táo bạo

Không có gì làm ấm một không gian hiện đại mát mẻ giống như tác phẩm nghệ thuật. Ghi chú từ ngôi nhà ở Quận 3 và ghép đồ nội thất thấp với một bức tranh đầy cá tính. Một phần nổi bật là tất cả những gì bạn cần để thiết lập cảm giác hiện đại trong khu vực sống của mình.

phong khach hien dai

Vẽ một bức tranh hiện đại

Những bức tranh tường trừu tượng chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ hiện đại ngày nay. Lấy cọ vẽ và tạo hình hoặc bức tranh tường có một không hai trên tường phòng khách. Tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể biến nó thành một nét kiến trúc trong không gian của mình, như chủ nhà này đã làm. Đó là một cách tương đối rẻ và dễ dàng để tạo ra một tuyên bố trang trí lớn trong một không gian.

Bài viết liên quan:

One Reply to “Mẫu phòng khách hiện đại đẹp, mới mẻ năm 2022”

Bình luận