Những thứ cần lưu ý khi chọn nội thất phòng khách năm 2022

Những thứ cần lưu ý khi chọn nội thất phòng khách năm 2022

Phòng khách là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để thư giãn, xem TV hoặc có thể làm việc tại nhà, điều này có thể khiến đồ đạc trong phòng khách của chúng ta khá bừa bộn. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng TA HOUSE đón xem những lưu ý khi chọn nội thất phòng khách nhé.

Những thứ quan trọng khi chọn nội thất phòng khách

Xem xét không gian của bạn để chọn nội thất phòng khách

Tùy theo diện tích phòng khách của bạn, bạn có thể chọn nội thất phòng khách bằng ghế sofa hai hoặc ba chỗ ngồi và tùy chọn lớn hơn nếu có thể. Một số người thậm chí còn thích ghế sofa hình chữ L tìm kiếm cảm giác hiện đại rộng rãi và thoải mái hơn.

chon noi that phong khach

Nếu phòng khách của bạn hẹp, việc kê thêm một chiếc ghế bành có thể tận dụng không gian quá nhỏ để kê ghế sofa. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về số lượng không gian bạn sẽ cần.

 

Kích thước lý tưởng phải phù hợp với các thành viên trong gia đình bạn. Hơn nữa, không chỉ kiểm tra kích thước của căn phòng mà còn bắt buộc phải quan tâm đến các ô cửa.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng khách tối giản đẹp năm 2022

Bạn phải cảm thấy thoải mái

Đương nhiên, bạn cần cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà của mình, đặc biệt là trong căn phòng mà bạn dành phần lớn thời gian của mình. Do đó, bạn nên bắt đầu chọn nội thất phòng khách khuyến khích bạn giữ bình tĩnh và thư giãn.

 

Hãy tìm kiểu dáng, thương hiệu và loại ghế sofa đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Bất kể phong cách bạn đang theo đuổi cho phòng khách của mình là gì; cần phải đảm bảo rằng những món đồ bạn mua phải thoải mái trước khi trở nên sành điệu.

 

Nếu sự thoải mái là yếu tố chính khi mua đồ nội thất, thì bạn nên xem những chiếc ghế sofa không căng thẳng, chẳng hạn như ghế tựa, vì chúng cung cấp rất nhiều thiết kế nhấn mạnh sự ấm cúng và đệm hỗ trợ. Đồ nội thất có đệm, được hỗ trợ tốt là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn bị đau lưng hoặc đau cơ.

Ngân sách của bạn khi chọn nội thất phòng khách

Khi nói đến chọn nội thất phòng khách, điều quan trọng là phải nhận thức đầy đủ về ngân sách của bạn và những gì bạn có thể mua được. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về đồ nội thất trực tuyến để có một ý tưởng chung về giá cả trước khi đi đến một cửa hàng.

chon noi that phong khach

Một số lựa chọn như gối da thật hoặc ghế gỗ cứng chắc chắn sẽ đắt. Đó là lý do tại sao nên tính đến điều đó và đưa nó vào quỹ của bạn. Khi thực hiện cải tạo lớn, điều quan trọng là phải ở trong phạm vi ngân sách của bạn; vượt quá ngân sách nội thất của bạn có nghĩa là bạn có thể phải tiết kiệm ở nơi khác.

 

Hơn nữa, đừng mua hàng từ cửa hàng đầu tiên bạn ghé thăm. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn khác nhau trong các cửa hàng khác nhau để có được ý tưởng chung về giá cả và chất liệu.

Phù hợp với phong cách của căn phòng

Đồ nội thất có thể quay đầu trong một căn phòng và mang thiết kế nội thất của bạn lại với nhau một cách liền mạch. Khi chọn nội thất phòng khách, hãy tìm kiếm các sắc thái và phong cách phù hợp, làm nổi bật hoặc bổ sung cho nội thất hiện tại của bạn. Bạn cũng nên đầu tư vào các phụ kiện như chăn, gối, hoặc thảm sẽ phù hợp hoặc làm sáng không gian của bạn.

 

Đồ nội thất có gương sẽ không chỉ thu hút sự chú ý trong một căn phòng mà còn giúp mở rộng một không gian nhỏ. Hơn nữa, hãy suy nghĩ về ánh sáng của bạn; một góc kém ánh sáng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của căn phòng, tạo cảm giác không đẹp mắt. Để kết hợp ánh sáng tốt, hãy thêm đèn sàn hoặc thay đổi vị trí hoặc màu sắc của đồ nội thất.

Xem thêm: Mẫu phòng khách hiện đại đẹp, mới mẻ năm 2022

Tần suất bạn sử dụng nó

Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn và tần suất sử dụng phòng khách mà đồ nội thất nên có khả năng chịu lực nhiều hay ít. Trong trường hợp bạn có trẻ mới biết đi hoặc trẻ sơ sinh nhảy trên ghế sofa, ngồi trên tay bạn hoặc làm đổ đồ uống lên gối, bạn có thể cần những tấm phủ có thể giặt được. Bạn cũng có thể xem xét chất liệu bọc chắc chắn hơn có khả năng chống lại mùi hôi và vết bẩn, đặc biệt là khi bạn có vật nuôi trong nhà.

chon noi that phong khach

Đồ nội thất có tác động mạnh mẽ đến toàn bộ căn phòng và cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó là thứ mà bạn đã sống cùng trong nhiều năm, vì vậy suy nghĩ rõ ràng về những gì bạn cần trước khi đưa ra những quyết định lớn là điều bắt buộc.

 

Với nhiều lựa chọn để lựa chọn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với túi tiền và phòng khách của mình, cung cấp cho bạn đồ nội thất phù hợp trong trang trí nhà và phong cách sống của bạn. Đảm bảo phòng chờ của bạn cũng thoải mái cho khách. Sự lựa chọn đồ nội thất là điều cần thiết cho sự thư giãn, lòng hiếu khách và sự xuất hiện.

Bình luận