Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn khoa học năm 2023

Dưới đây là hướng dẫn về kích thước bàn làm việc của TA HOUSE, bao gồm các phép đo cho các loại bàn làm việc khác nhau để giúp bạn tìm được loại phù hợp nhất cho thiết kế văn phòng, độc giả hãy cùng đón xem nhé.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Thông thường, một người trưởng thành có chiều cao trung bình từ 1m6 đến 1m8 trên thực tế nên có một chiếc bàn cao 75cm.

Chiều cao này cho phép bạn ngồi thoải mái bên dưới, phù hợp với đầu gối, bàn chân và đùi của bạn có khoảng trống để bạn có thể di chuyển một chút và chiều cao này cũng sẽ cho phép bạn ngồi thoải mái mà không phải cúi xuống.

Nếu bạn cao hơn nhiều so với mức trung bình, khoảng hơn 15cm trở lên, bạn có thể cân nhắc sử dụng bàn có thể điều chỉnh độ cao nhân trắc học với chiều cao trên 75cm.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là:

  • 60 x100 x 75cm (R x D x C) (Rộng x Dài x Cao)
  • 60 x 120 x 75cm & 70 x 120 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)
  • 70 x 140 x 75cm & 70 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

Chiều dài của bàn

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn là 120cm. Hoặc do nhu cầu sử dụng bàn làm việc sẽ có chiều dài từ 1.2m đến 1.8m

Chiều rộng kích thước bàn làm việc

Chiều rộng tối thiểu cho bất kỳ loại bàn nào phải là 0.6m, kích thước này đủ lớn để phù hợp với màn hình 21 inch có kích thước thông thường – ít hơn bất kỳ thứ gì và sẽ cần nỗ lực để sử dụng nó cho nhiều thứ liên quan đến màn hình máy tính.

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn hoặc bàn giám đốc nên có không gian làm việc lớn nhất và nhiều tùy chọn lưu trữ nhất.

Loại bàn này thường có một màn hình máy tính để bàn lớn ở giữa với một cột trụ để có thêm không gian viết ở mỗi bên của bàn làm việc.

Chiều rộng bàn văn phòng điển hình thường là 60cm với chiều dài 120cm và chiều cao 75cm hoặc có thể lớn hơn một chút.

Kích thước bàn này cung cấp một máy trạm tối đa có thể vừa với màn hình máy tính (hoặc máy tính xách tay), bàn phím, khu vực viết và đèn trong một số trường hợp. Nó cũng có thể có thêm bộ nhớ bên dưới.

Kích thước bàn máy tính

Bàn máy tính tiêu chuẩn có chiều rộng 60cm, chiều cao 75cm và chiều dài là 120cm. Chiều rộng của bàn phải đủ rộng để vừa màn hình máy tính, bàn phím và chuột.

Những loại bàn này thường được nhìn thấy trong thư viện, trong phòng học của trẻ em và văn phòng tại nhà và được đặc trưng bởi khả năng tiết kiệm không gian của chúng.

Có những chiếc bàn máy tính được tạo ra để đặt vừa trong tủ quần áo, những mẫu tiết kiệm không gian tận dụng tốt từng inch chiều dọc và chiều ngang với khay kéo để chứa bàn phím và chuột của bạn. Xem thêm ý tưởng tủ quần áo văn phòng tại đây.

Bàn làm việc dựa vào tường và bàn làm việc ở góc đã trở thành một tập hợp con hiệu quả của gia đình bàn máy tính, cung cấp nhiều kiểu dáng và khả năng.

Kích thước bàn làm việc cho hai màn hình

Việc có hai màn hình có thể yêu cầu một bàn làm việc khá lớn, một bàn có thể hỗ trợ không chỉ nhiều màn hình mà còn hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho văn phòng, một vài cuốn sách tài nguyên và bạn có những gì.

Tốt nhất, bàn làm việc nên kê hai màn hình cạnh nhau và nghiêng một góc nhẹ.

Giả sử rằng màn hình của bạn có kích thước thông thường là rộng ít nhất 21 inch, bạn nên có một chiếc bàn có chiều dài không dưới 120cm với chiều rộng đủ lớn để vừa bàn phím và chuột của bạn.

Kích thước bàn nhỏ.

Một chiếc bàn nhỏ hơn, chẳng hạn như bàn của học sinh, không lớn bằng. Hầu hết không cung cấp đủ không gian cho cả sách, vở và đồ dùng viết cùng một lúc. Kích thước bàn làm việc nhỏ thường có kích thước 60cm chiều rộng  và chiều dài 120cm.

Một chiếc bàn tiện ích là một chiếc bàn khác mà bạn nên xem xét thuộc loại bàn nhỏ với chiều rộng 60cm và chiều dài 120cm. Nó có thể chứa một màn hình và đủ không gian viết hoàn hảo cho việc thiết lập giáo dục từ xa cho sinh viên.

Kích thước bàn ghế văn phòng

Bàn hoặc ghế văn phòng được thiết kế đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ bàn. Chúng được chế tạo với khả năng điều chỉnh ở mức độ cao để phù hợp với độ nghiêng và chiều cao công thái học của người dùng.

Ghế văn phòng thường phải có khả năng xoay hoàn toàn 360 độ, lăn trên bánh xe, ghế văn phòng có thể điều chỉnh cả tay vịn và mặt ngồi.

 

Một số ghế được tạo ra để hỗ trợ tối ưu cho lưng, và các ghế văn phòng cao cấp khác được thiết kế công thái học để hỗ trợ việc ngồi kéo dài.

Thông thường, bàn ghế phải có chiều cao vừa bằng chiều dài đầu gối của người dùng khi đứng. Chiều cao này cho phép bàn chân của bạn đặt phẳng trên sàn và đầu gối của bạn có thể uốn cong một góc 90 độ.

Ghế bàn được khuyến nghị có chiều cao 44cm đến 52cm và chiều rộng 50cm. Nếu có lưng tựa trên ghế, chúng thường cao khoảng 89cm – 98cm. Nếu có tay vịn, người đó phải mang cánh tay mà không cần nâng cao vai.

Bình luận