Decor là gì? Những nguyên tắc decor trong trang trí nội thất

Decor là gì? Những nguyên tắc decor trong trang trí nội thất

Hiện nay, có rất nhiều công trình thi công và thiết kế nội thất. Vì vậy, các bạn độc giả đã nghe thuật ngữ ” decor” rất là nhiều. Vậy Decor là gì? Decor gồm những nguyên tắc gì? Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem nhé.

Decor là gì?

Decor dịch sang tiếng việt nghĩa là trang trí. Nguồn gốc của từ “Decor” bắt nguồn từ “decorate” trong tiếng anh. Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau đã ứng dụng Decor để nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Mục đích chính của Decor chình là mang lại sự mới mẻ, độc đáo, tránh sự nhàm chán, giúp cho tất cả mọi người cảm nhận được một không gian thú vị hơn.

Quy tắc màu sắc tương phản

Một cách  hiệu quả cần có các tông màu đối lập: màu xanh lam truyền thống với màu trắng, màu xám bồ câu hoặc màu xanh lá cây với màu trắng, và mù tạt được nhấn với màu xám hoặc trắng nhạt đều là những cách kết hợp đã được thử nghiệm. Người da trắng và người ngoài da trắng là một lớp giấy bạc tốt cho nhiều màu sắc và cần thiết để xác định không gian và ‘nghỉ ngơi’ cho mắt, trong khi một chút màu vàng hoặc đỏ sẽ làm nổi bật nền xanh lam.

Quy tắc màu sắc tương phản
Quy tắc màu sắc tương phản

Khi kết hợp các màu tương phản, hãy chọn các tông màu từ cùng một bóng râm, chẳng hạn như màu trắng với một chút màu đen trong đó cho bảng màu đen và trắng hoặc màu trắng với một chút xanh lá cây cho bảng màu xanh lá cây và trắng.

Xem thêm: Phong cách Bắc Âu – Vẻ đẹp đơn giản năm 2022

Sử dụng các tông màu chia độ có cùng màu sắc hoặc chọn màu chính của bạn và sau đó là màu nhấn từ phía đối diện của bánh xe màu của nghệ sĩ để tạo cho bạn các cặp tương phản, chẳng hạn như trộn màu vàng với xanh lam hoặc tím với xanh lá cây.

Đảo ngược những thứ truyền thống là sơn đồ gỗ bằng màu nhạt. Sử dụng một tông màu tối hơn với các bức tường sáng hơn sẽ nhấn mạnh cấu trúc và kiến ​​trúc của một căn phòng.

Quy tắc về ánh sáng – Decor là gì?

Hầu hết chúng ta có xu hướng để phòng quá sáng và điều này có tác động không tốt. Các bạn hãy thay đổi đồ đạc là một sự biến động và tốn kém nhưng đó là một khoản đầu tư sẽ mang lại không khí và tâm trạng cho ngôi nhà của bạn.  Decor Ánh sáng từ bóng mờ bao giờ cũng tốt cho mắt hơn, có nghĩa là đèn chùm được sử dụng tốt nhất ở những không gian chuyển tiếp như hành lang. Tuy nhiên, đèn chiếu âm trần sẽ cho ánh sáng ấm áp và lôi cuốn khi được bố trí cẩn thận.

Đèn trần trên cao hiếm khi được chọn lựa nhưng việc lắp công tắc điều chỉnh độ sáng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn. Giải pháp tốt nhất là sử dụng kết hợp nhiều phong cách để cung cấp sự cân bằng giữa ánh sáng xung quanh và ánh sáng tác vụ.

Trong không gian có trần thấp, đèn chiếu điểm chìm là một lựa chọn không phô trương và cung cấp ánh sáng xung quanh cũng như tác vụ tốt. Bổ sung cho chúng với các thiết kế độc lập. Để ý những đèn có thể điều chỉnh dễ dàng, chẳng hạn như đèn đọc sách linh hoạt hoặc những đèn có thể thay đổi chiều cao.

Quy tắc về kết cấu

Đây là 1 trong những nguyên tắc quan trọng khi các bạn muốn tìm hiểm decor là gì? Ít rõ ràng hơn so với sử dụng màu sắc hoặc hoa văn, nhưng hiệu quả không kém, điều này sẽ tạo thêm kết cấu thú vị khác cho căn phòng. Chơi theo cảm giác tương phản, đặt các vật liệu thô, cứng hoặc thô ráp, chẳng hạn như tấm thảm, lên đồ nội thất bằng gỗ hoặc kim loại kiểu dáng đẹp để mỗi cái làm nổi bật cái kia. Kết hợp thô với mịn thường hoạt động tốt nhất với các cách phối đồ tự nhiên khi không có màu sắc sẽ làm tăng chất lượng kết cấu.

Sử dụng khăn trải giường tự nhiên được dệt thô để cập nhật vải bọc hoặc rèm cửa. Tất cả đều có thể thu thập hoặc mua khăn trải giường cổ điển, bao tải ngũ cốc và khăn tắm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp
Các tấm phủ tường có kết cấu tinh tế mới nhất, bằng các vật liệu như vải cỏ và da lộn, sẽ tạo thêm nét hiện đại, mộc mạc.

Len có độ ấm và đặc tính tự nhiên tuyệt vời và là chất liệu hoàn hảo cho mọi thứ, từ trải sàn đến vải dệt.

Quy tắc chỉnh sửa phòng – Decor là gì?

Việc giới hạn số lượng những đồ vật trưng bày sẽ tạo nên một không gian nội thất phong cách, ngăn nắp và tinh tế. Thay vì bị mắc kẹt với một bộ sưu tập không phù hợp của các mặt hàng, bạn nên phân tích những gì bạn có và suy nghĩ lại toàn bộ sự sắp xếp. Lưu trữ có kế hoạch tốt sẽ cho phép bạn che giấu sự lộn xộn nhưng hãy cố gắng có kỷ luật và cất giữ lại những món đồ không mong muốn bằng cách quyên góp chúng cho các cửa hàng từ thiện hoặc bán nhà để xe.

decor là gì
decor là gì

Sách tạo thành một căn phòng nhưng chỉ giới hạn chúng trong một bộ sưu tập được coi là được đặt ở một nơi, hoặc trên một bức tường của căn phòng. Hãy xem ngôi nhà của bạn như một khu vực năng động cần được quản lý cẩn thận và có thể thay đổi theo ý muốn. Hành lang có thể là một nơi bất ngờ để trưng bày sự sắp xếp của các bức tranh, bản in hoặc các đồ vật trang trí.

Xem thêm: Những mẹo thiết kế phong cách tối giản trong căn hộ

Lên ý tưởng của bạn

Khi các bạn tìm hiểu về decor là gì thì tỷ lệ của một căn phòng cũng rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định kích thước của đồ đạc, hoa văn mà bạn sử dụng. Ví dụ, một phòng ngủ kiểu nhà nhỏ, phù hợp với các bức tranh in khổ nhỏ hoặc đồ nội thất tinh tế hơn. Ngoài ra, để có một nét nổi bật, hãy thử in khổ lớn trên vải hoặc giới thiệu một tác phẩm in đậm. Điều này sẽ thu hút sự chú ý khỏi kích thước của căn phòng và thực sự tạo ra ảo giác về không gian.

Thay vì hai tấm rèm treo vào bậu cửa sổ trên cửa sổ nhà nhỏ, hãy làm một tấm rèm dài đến sàn có thể kéo về một phía hoặc tạo thành một biểu ngữ vải lớn khi được kéo ra.
Tốt nhất là một chiếc áo choàng tạo nên một tâm điểm đầy phong cách trong một phòng ngủ nhỏ, những loại có cửa ra vào bằng kính hoặc dây, thay vì cửa kiên cố, là tốt nhất. Một lò sưởi kiến trúc táo bạo sẽ có tác dụng tương tự.

Khi nắm được những nguyên tắc về decor. TA HOUSE chúng tôi hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được cho mình thêm nhiều ý tưởng để trang trí nội thất cũng như hiểu hơn decor là gì.

Bình luận