Đảo bếp là gì? Chức năng chính của đảo bếp – TA HOUSE

Đảo bếp là gì? Chức năng chính của đảo bếp 

Đảo bếp đã trở thành một biểu tượng thực sự của nhà bếp hiện đại. Nó gần như tương đương hiện đại của một lò sưởi trong nhà đang bốc cháy một cách ấm áp. Hoàn hảo để cả gia đình quây quần thư giãn, nấu ăn, giải trí và vui vẻ bên nhau. Đối với nhiều khách hàng của chúng tôi, không có nhà bếp hiện đại nào là hoàn chỉnh nếu không có một nhà bếp. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi chính xác một đảo bếp có thể được sử dụng để làm gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào trong ngôi nhà của bạn? Độc giả hãy cùng đón xem trong bài viết này nhé.

Đảo bếp là gì?

Đảo bếp hay còn gọi là Kitchen Island là một tủ độc lập có thể phù hợp với thiết kế nhà bếp hiện tại của bạn hoặc tôn lên nó. Đảo bếp có thể có ghế đẩu bếp xung quanh, để có thêm chỗ ngồi và bao gồm ngăn kéo hoặc tủ lưu trữ tích hợp và có thể được sử dụng để chứa các thiết bị nấu ăn của bạn.

Đảo Bếp đã phát triển như thế nào?

Ban đầu, một hòn đảo nhà bếp bắt đầu cuộc sống của họ như một phần không thể thiếu trong cuộc sống gia đình dưới dạng bàn bằng gỗ. Những hòn đảo ban đầu này đã mang lại cho những người đầu bếp thêm không gian cần thiết để chuẩn bị thức ăn và cũng trở thành những khu vực ăn uống thư giãn và thân mật.

Đảo bếp ngày nay đã phát triển trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà bếp tổng thể của bạn và nó gần như là điều bắt buộc – như chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây. Chúng có thể được tạo ra bằng vật liệu giống như tủ đế và mặt bàn mà họ đã chọn hoặc có thể theo xu hướng để có vẻ ngoài ‘không phù hợp’.

Khi tuân theo diện mạo tự do, Trong một thiết kế thoải mái hơn, tủ trên, tủ đế và vật liệu làm mặt bàn có thể được tạo ra với sự kết hợp giữa vật liệu và màu sắc.

đảo bếp

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà bếp phong cách hiện đại năm 2022

Tại sao bạn cần một Kitchen Island?

Dưới đây hãy cùng xem ba lý do tại sao một đảo bếp là thứ cần phải có:

Đảo bếp có thể được tiếp cận từ mọi phía, tối đa hóa không gian của bạn và mang lại nhiều lợi ích về mặt sử dụng và chức năng hơn là những mặt bàn truyền thống dựa vào tường của bạn.
Chúng trở thành tâm điểm thực sự của căn bếp của bạn, vì chúng có thể có cái nhìn và cảm nhận về đồ nội thất. Ví dụ bằng cách thêm chỗ ngồi như ghế đẩu trong nhà bếp để tạo ra một khu vực tiếp khách riêng cho bạn, khách của bạn và gia đình của bạn.

Có một đảo bếp giúp bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống hiện đại trong không gian mở hơn, chẳng hạn, chúng có thể chứa nhiều đầu bếp, khách dự tiệc, trẻ em làm bài tập về nhà trong khi bạn nấu ăn và thậm chí được sử dụng như văn phòng tại nhà của bạn.

Một đảo bếp kết hợp đẹp mắt giữa chức năng và phong cách Bây giờ chúng ta đã xem xét một số lý do tuyệt vời tại sao bạn nên đưa đảo bếp vào thiết kế nhà bếp của mình, bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các khả năng bạn có thể khám phá trong chức năng của không gian đảo bếp của bạn.

Một số chức năng chính của Đảo bếp

Bạn cần đảo bếp thực sự phù hợp với bạn nếu bạn muốn nó kiếm được chỗ ở và không gian mà nó đang chiếm dụng.

Dưới đây chúng ta hãy xem xét một số lưu ý quan trọng khi nghĩ đến việc bổ sung một đảo bếp và cách đội ngũ thiết kế nhà bếp tận tâm của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một đảo bếp hoàn hảo sẽ hoạt động hoàn hảo cho bạn và gia đình bạn.

Nơi dọn dẹp vệ sinh 

Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng hòn đảo của mình như một nơi dọn dẹp vệ sinh như một trong những chức năng chính của nó, thì những điểm dưới đây là những điều quan trọng cần cân nhắc:

 • Để đảm bảo sử dụng liền mạch, phân trộn và bất kỳ thùng rác nào có thể kéo ra nên đặt cạnh bồn rửa.
 • Cửa máy rửa bát cần có đủ chỗ để ở vị trí mở.
 • Cần có đủ chỗ để khăn lau bát đĩa, xà phòng rửa bát và các vật dụng tẩy rửa khác
 • Cần phải dễ dàng tiếp cận với kho lưu trữ đồ bạc và đồ dùng nhà bếp như đĩa, bát, v.v.
 • Một mẹo nhỏ để đảm bảo bạn có thể giấu bát đĩa bẩn của mình khỏi tầm nhìn là sử dụng các loại quầy có chiều cao kép.

Khu vực chuẩn bị thức ăn

Việc sử dụng đảo bếp của bạn như một khu vực chuẩn bị thực phẩm đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hơn một chút trong việc lập kế hoạch và thiết kế, vì vậy hãy cùng xem xét một số khu vực quan trọng nhất dưới đây để xem xét.

 • Cần dễ dàng tiếp cận thùng rác
 • Sẽ cần phải có nơi để bất kỳ thiết bị nhà bếp nhỏ nào
 • Một bổ sung hữu ích khi sử dụng đảo bếp của bạn như một khu vực chuẩn bị thực phẩm là thêm một bồn rửa chuẩn bị và một khối bán thịt
 • Tủ lạnh và bất kỳ bếp nấu nào sẽ cần gần nhau

dao bep

Khu vực nấu ăn

Nếu bạn đang muốn sử dụng đảo bếp làm khu vực nấu nướng, hãy xem 4 mẹo hàng đầu để đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần.

 • Vì bạn sẽ sử dụng chảo nóng, điều quan trọng là phải có mặt bếp chịu nhiệt được làm bằng gạch, kim loại hoặc đá.
 • Điều cần thiết là phải xem xét khu vực tiếp khách được nâng lên để đảm bảo gia đình và khách của bạn không ở trong phạm vi nấu ăn trực tiếp.
 • Quạt thông gió hoặc máy hút mùi trên cao, cùng với quạt thông gió thứ hai trên trần nhà là một điều quan trọng cần cân nhắc nếu bạn có kế hoạch sử dụng một khu vực trên đảo bếp để chuẩn bị thực phẩm
 • Điều quan trọng là phải có ít nhất 18 inch không gian ở hai bên của phạm vi hoặc bếp nấu

Bài viết liên quan:

One Reply to “Đảo bếp là gì? Chức năng chính của đảo bếp – TA HOUSE”

Bình luận