Cách xem phong thủy phòng khách cực chuẩn năm 2023

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là không gian trò chuyện, sum họp, thư giãn của gia đình nên phòng khách cần phải sinh động và hài hòa. Có rất nhiều cách xem phong thủy phòng khách để liên quan đến sự giàu có và sức khỏe của cá nhân, cũng như sự bình an và hạnh phúc của cả gia đình. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem nhé

Top những cách xem phong thủy phòng khách năm 2023

1.  Cách xem phong thủy phòng khách – Ánh sáng

Theo cách xem phong thùy phòng khách, trước hết, phòng khách phải có nắng và sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ mang lại may mắn thịnh vượng cho gia đình. Nên tránh những gam màu tối trong trang trí phòng khách, nếu không sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

2. Nên nhìn thấy ngay khi bước vào cửa.

Phòng khách sẽ được nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Theo cách xem phong thủy của các chuyên gia, nếu phòng khách ở sau phòng ngủ hoặc phòng bếp, cuộc sống của bạn sẽ không có sự riêng tư, dẫn đến lạc đề và mắc sai lầm trong công việc hoặc kinh doanh.

phong thuy phong khach

3. Nên ở trung tâm của ngôi nhà.

Vì là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nên phòng khách sẽ là trung tâm của ngôi nhà. Nếu một phòng ngủ được biến đổi từ một phần của phòng khách rộng rãi, phòng khách sẽ là nơi tồi tệ nhất.

4. Bố cục nên là hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bố cục tổng thể của phòng khách sẽ là hình chữ nhật hoặc hình vuông chứ không phải là mô hình không gian đa giác hoặc bất thường. Phòng khách hình vuông sẽ cải thiện vận may của bạn cả về phúc lộc và tài lộc, đồng thời cũng làm cho năng lượng tích cực vô hạn ở trong nhà.

5. Cách xem phong thủy khu vực tài lộc

Bạn nên đặc biệt chú ý đến khu vực tài lộc thường nằm ở vị trí xiên 45 ℃ đối diện với phòng khách ngay khi bạn bước vào cửa. Khu vực của cải phải yên tĩnh, tránh máy lọc nước, thiết bị âm thanh và các vật dụng rung lắc khác, nếu không tài sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng và tổn thất tài chính.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp hướng gì? Phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa

6. Vị trí đồ đạc

Đồ đạc phải được đặt đúng chỗ. Theo cách xem phong thủy, tủ đựng đồ trong phòng khách phải dựa vào tường và sofa đối diện với cửa ra vào hoặc TV, không bao giờ quay lưng lại cửa. Nếu ghế sofa quay lưng ra cửa, mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn sẽ không được thuận lợi và bạn có thể dễ dàng gặp phải kẻ xấu hoặc tranh chấp với người khác.

7. Không có gương sau ghế Sofa

Ghế sofa không được có gương phía sau, hoặc bạn ngồi trên ghế sofa sẽ để đầu của bạn ra khỏi gương, điều này là đáng ngại. Sẽ không sao nếu gương ở cạnh ghế sofa.

8. Tránh dầm

Nếu phòng khách của bạn có dầm bao trùm thì trần nhà được trang trí bằng vật liệu trang trí, nếu không dầm sẽ mang lại cảm giác áp lực, xui xẻo và khiến bạn lo lắng.

9. Sàn phòng khách phải bằng nhau

Theo cách xem phong thủy, sàn phòng khách phải bằng phẳng và tránh quá nhiều cầu thang hoặc cảm giác cao và thấp. Một số phòng khách áp dụng thiết kế vách ngăn cao thấp tạo nên sự thay đổi rõ rệt của tầng cao và tầng thấp. Tuy nhiên, kiểu thiết kế này khiến vận may gia đình đầy thăng trầm.

10. Phòng khách và cửa ra vào

Nếu bạn ngồi trong phòng khách có thể nhìn thấy cửa ra vào của tất cả các phòng thì sự riêng tư sẽ kém đi và bạn có thể cảm thấy cởi mở với thế giới bên ngoài.

11. Tranh

Phòng khách không được trang trí bằng tranh con thú mà là tranh về hoa lá, cỏ cây, phong cảnh hoặc cá, chim, ngựa, hạc trắng và các động vật tốt lành khác. Tuy nhiên, nếu bạn thích hổ, đại bàng và các con thú khác, bạn nên làm cho con thú đó hướng ra ngoài để tạo thành một hình mẫu phòng thủ. Đừng bao giờ để con thú hướng vào trong, nếu không bạn sẽ bị đe dọa và mang đến tai họa cho gia đình mình.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng đẹp,cao cấp năm 2023

12. Cách xem phong thủy phòng khách – Trang trí phòng khách

Phòng khách nên được trang trí bằng những đồ trang trí hình tròn vì đây là nơi tụ họp của gia đình và bạn bè, đòi hỏi không khí sinh động và hài hòa. Hình tròn là biểu tượng của Dương và động, vì vậy hệ thống chiếu sáng, trần và đồ trang trí hình tròn có thể tạo ra bầu không khí ấm áp và sinh động.

13. Tránh dao và vật nhọn

Không nên treo những đồ vật sắc nhọn như dao, kiếm, súng và động vật trên tường vì chúng sẽ sinh ra Âm và dẫn đến cãi vã hoặc bạo lực. Ngoài ra, đèn bàn hoặc đèn trang trí có góc cạnh cũng nên tránh.

14. Không chưng đồ cổ

Phòng khách không được bày biện đầy đồ cổ, đồ đạc hay đồ lặt vặt, nếu không sức khỏe gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến khí huyết bị cản trở, sức khỏe kém, đồ không ngon, thậm chí là đồ lạ.

Bình luận