Cách trang trí nội thất phòng khách đẹp

Bí quyết để lên kế hoạch bố trí phòng khách hoàn hảo là gì? Là không gian chính trong ngôi nhà, phòng khách là nơi quay quần bên gia đình, giao lưu, trò chuyện, tiếp khách. Vì vậy, dù căn phòng nhỏ, dài, tối hay tràn ngập ánh sáng, tuân theo những quy tắc này sẽ giúp ích cho bạn. Các bạn độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem cách trang trí nội thất phòng khách.

Cách trang trí nôi thất phòng khách đẹp 2021

Căn phòng mơ ước  là gì?

Theo các chuyên gia thiết kế của TA HOUSE, việc tạo ra căn phòng trong mơ của bạn chắc chắn sẽ đến từ việc bạn nghiên cứu và tìm ra chính xác điều gì khiến bạn phải ồ!

Xem xét những gì bạn muốn phòng khách của bạn và sau đó tìm ra những gì bạn muốn bao gồm trong đó. Nếu bạn muốn nó là một không gian xã hội để trò chuyện với gia đình hoặc bạn bè giải trí, thì bạn có thể muốn đặt ghế sofa hoặc ghế của bạn đối diện nhau. Nhưng nếu không gian dành cho gia đình nhiều hơn để thư giãn, thì bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa góc đơn đối diện với một chiếc TV lớn và có thể là một số chiếc ghế ôm.

Bây giờ cũng hãy quyết định về cà phê và bàn phụ, đèn sàn, ghế đôn và bất kỳ chỗ ngồi bổ sung nào. Và đừng quên bao gồm bộ lưu trữ cho tất cả những thứ mà phòng khách có thể phải chứa từ sách và tạp chí đến DVD, CD, máy chơi game và đồ chơi trẻ em. Chọn bộ nhớ của bạn dựa trên việc bạn muốn chúng được trưng bày hay sau cánh cửa đóng kín.

Tạo bảng trình bày ý tưởng

 bạn nên thu thập hình ảnh và mẫu để tạo bảng trình bày ý tưởng. Ông nói: “Bao gồm sàn, đồ nội thất, tiêu điểm, lớp phủ tường, vải, kết cấu, ánh sáng và cây trồng. ‘Bạn sẽ muốn chỉnh sửa điều này tất nhiên nhưng nó sẽ giúp xác định căn phòng trong mơ của bạn. Nếu bạn có thể truy cập bảng tâm trạng này thông qua một ứng dụng trên điện thoại của mình, nó thực sự có thể giúp bạn đưa ra các lựa chọn phong cách phù hợp khi bạn ra ngoài mua sắm. ‘

Một bảng tính phác thảo các mục bạn cần, các lựa chọn cụ thể và ngân sách dự kiến ​​của bạn cũng rất cần thiết. Oliver nói: “Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các ưu tiên của mình, các thứ nguyên chính, nơi mua nó và quan trọng là bạn đang chi tiêu những gì.

Bố cục cho hình dạng phòng khách của bạn

Phòng khách nhỏ

cách trang trí nội thất phòng khách
Phòng khách nhỏ

Một căn phòng được coi là nhỏ nếu bất kỳ kích thước nào nhỏ hơn 3m. Để tạo ra một cảm giác thoáng mát, bạn cần sử dụng không gian bạn có một cách hiệu quả và chắc chắn nên chọn những màu sáng hơn. Ánh sáng ban ngày tự nhiên làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, vì vậy đừng che cửa sổ bằng các loại màn vải  và tấm che cửa sổ. Một vài món đồ bắt mắt ở góc phòng có thể kéo dài căn phòng, khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn. 

Bạn hãy để lại đủ không gian giữa mỗi đồ vật để bạn có thể đi lại thoải mái xung quanh đồ nội thất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xếp mọi thứ vào một căn phòng nhỏ hơn, hãy tìm đồ nội thất streamline như một dãy bàn thay cho bàn cà phê cồng kềnh, một chiếc ghế sofa nhỏ hơn hai chỗ ngồi hoặc 

Đèn tường và các điểm cố định trên trần nhà giúp loại bỏ nhu cầu về đèn bàn vì cả hai đều có thể hướng về các khu vực nhất định để cung cấp ánh sáng nhiệm vụ. Và cuối cùng, hãy bao gồm gương hoặc các bề mặt phản chiếu khác vì chúng sẽ giúp phản xạ ánh sáng xung quanh phòng và tạo cảm giác rộng mở.

Phòng dài và hẹp

Hình minh họa
Hình minh họa

Phòng có chiều dài hơn 3m, cần có ánh sáng và được hưởng lợi từ việc phân vùng thành các khu vực khác nhau như khu vực tiếp khách, điểm đọc sách và văn phòng tại nhà. ‘Để lập kế hoạch căn phòng một cách hiệu quả, bạn cần phải tách mình ra khỏi nó và chức năng hiện tại của nó. Liệt kê tất cả các chức năng bạn cần nó để đạt được, có thể là thư giãn, giải trí, không gian văn phòng, phòng dành cho trẻ em, khu vực sinh hoạt dành cho người lớn, ngóc ngách đọc sách hoặc nơi nghe nhạc, theo đúng nghĩa đen là bất cứ thứ gì bạn muốn. Các vật dụng quá khổ có thể hút không gian, và việc giữ lối đi chính sang một bên sẽ giúp căn phòng thông thoáng.

Kệ mở hoạt động tốt trong một căn phòng dài và hẹp vì chúng tạo ra sự phân chia không gian tốt, giúp tạo ra các khu vực khác nhau hoặc tạo điểm nhấn cho thị giác.

Các phòng lớn

Phòng lớn, nơi có một chiều lớn hơn 9m, có thể cảm thấy như một sự may mắn nhưng các vật dụng thường có thể cảm thấy bị mất. Đây là nơi mà sự kết hợp của cửa đóng và mở có thể giúp ích, vì chúng không chỉ có thể khoanh vùng không gian rộng mà còn cung cấp bề mặt để trưng bày hoa, khung ảnh và các phụ kiện khác mang lại nét cá tính cho căn phòng.

Các loại cây lớn giúp tạo cảm giác ấm cúng trong khi hai tông màu tường phá vỡ căn phòng và một lần nữa các khu vực có thể giúp căn phòng cung cấp nhiều chức năng”. ‘Các mẩu giấy tuyên bố hoạt động tốt trong các phòng lớn, vì vậy hãy chú ý đến các đồ vật có thể là điểm đáng nói và tạo sự tập trung cho căn phòng của bạn. “

Thêm một số yếu tố kinh ngạc

cach trang tri noi that phong khach
Cách trang trí nội thất phòng khách

Khi những điều cơ bản đã có, bạn có thể tiếp tục với việc thêm yếu tố đáng kinh ngạc và bạn có thể làm điều đó theo một số cách. Ví dụ như thông qua các rèm cửa sổ – rèm có độ dài toàn phần là lý tưởng để thêm họa tiết, hoa văn hoặc tạo cảm giác ấm cúng, trong khi rèm và cửa chớp mang lại cái nhìn thoải mái hơn, sắp xếp hợp lý hơn – và sau đó là đệm, ném và thảm, và các tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh gia đình được đóng khung có thể được treo trên tường.

Bạn có thể thêm yếu tố mới lạ theo một hoặc nhiều cách khác nhau. Đó có thể là một bức tường đặc sắc được tạo ra từ màu sơn, giấy dán tường hoặc tấm ốp, hoặc nó có thể là sự phối hợp của màu sắc, hoa văn và kết cấu. Nhưng một kế hoạch chiếu sáng lấp lánh và được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ luôn giành được phiếu bầu của tôi.

Bài viết liên quan cách trang trí nội thất phòng khách:

Bình luận