Cách chọn ga giường hoàn hảo với không gian nội thất

Cách chọn ga giường hoàn hảo với không gian nội thất

Để có cách chọn ga giường phù hợp, các bạn phải hiểu những điều cơ bản về vải, thiết kế và màu sắc có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí không cần thiết. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn so sánh các nhãn một cách khôn ngoan và đưa ra lựa chọn thông minh nhất. Độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem những mẹo chọn ga giường ngủ nhé.

Cách chọn ga giường ngủ phù hợp

Chọn ra giường theo số lượng chỉ

Về mặt kỹ thuật, số lượng chỉ có nghĩa là số lượng các sợi được đan lại với nhau trong một inch vuông, cách chọn ra giường hợp lý là chọn ga giường với số lượng chỉ lớn, với số lượng chỉ cao hơn, tấm mềm hơn. Số chỉ có thể xác định chất lượng của vật liệu.

cach chon ga giuong

Số lượng chỉ thông thường từ 200 đến 800, trong một số trường hợp hiếm hoi lên đến 1000. Đừng cho rằng các tờ có số chỉ thấp hơn, chẳng hạn như ga giường có số chỉ 200 có chất lượng thấp hơn. Có những tờ có số lượng chỉ thấp được hoàn thành tốt và có vẻ có số chỉ cao hơn.

Chọn ga giường bằng Cotton và Microfiber

1 mẹo chọn ga giường là sử dụn ga giường bằng Microfiber, được cấu tạo từ các sợi polyester cực tốt. Những loại tấm này có giá cả phải chăng và mềm mại, và chúng chống vón cục hơn loại vải polyester truyền thống.

 

Bộ đồ giường bằng vải cotton thường là lựa chọn hàng đầu và cho đến nay vẫn là loại vải được yêu thích nhất để làm ga trải giường, vì loại vải này bền, mềm và thoáng khí. Ngày nay, một số loại vải polyester có thể là một lựa chọn thay thế khả thi cho vải cotton. Mặt khác, polyester không thoáng khí như cotton nên không phải là lựa chọn tốt nhất cho làn da nhạy cảm.

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế nội thất 2022

Các loại dệt – Cách chọn ga giường phù hợp

Loại vải dệt và quy trình sản xuất được sử dụng có thể phân biệt một số thuật ngữ khác nhau. Có một số trong số chúng mà mọi người cần biết:

cach chon ga giuong

  • Sateen là một loại vải cotton được dệt nhẹ. Kiểu dệt này tạo ra một loại vải rất mềm nhưng kém bền hơn các loại vải dệt chặt hơn.
  • Percale là một loại vải thô với số lượng sợi trên 180.
  • Combed Cotton đã được chải kỹ để loại bỏ các sợi ngắn và duy trì các sợi dài

Sử dụng Cotton Ai Cập

Cotton Ai Cập là loại sang trọng nhất trong tất cả các vật liệu dạng tấm. Nhưng bạn phải cẩn thận, không phải bông nào cũng là hàng Ai Cập. Cotton Ai Cập chính hãng được trồng ở Ai Cập với điều kiện khí hậu rất đặc trưng và được giặt và chải kỹ lưỡng.

 

Đó là lý do tại sao loại bông này rất mềm và bền. Một số nhà sản xuất đã tìm thấy những con đường tắt để trồng bông Ai Cập. Chúng được trồng bên ngoài môi trường sống tự nhiên dẫn đến chất lượng thấp hơn. Giá vẫn cao mặc dù chất lượng thấp hơn.

Luôn phối hợp bộ ga giường

Cách chọn ga giường hợp lý là luôn phối hợp bộ đồ giường của bạn. Nhìn xung quanh phòng ngủ của bạn và quyết định loại giường và thiết kế nào sẽ phù hợp nhất với nội thất của bạn. Hãy cẩn thận với tất cả các chi tiết.

 

Có nghĩa là bạn không nên kết hợp nhiều hơn hai chất liệu khác nhau, nếu không, bộ đồ giường của bạn trông sẽ rẻ và kém chất lượng, cho dù nó đắt đến đâu. Phụ kiện giường phù hợp có thể tạo ra một hình ảnh đẹp hơn, nhưng bạn nên cẩn thận về điều này. Có một ranh giới mỏng giữa hương vị tốt và sự phóng đại.

Xem thêm : Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại năm 2022

Ga giường theo mùa

Nếu bạn là người chú ý đến bộ chăn ga gối đệm hợp với mùa. Bạn không nên chỉ quan tâm đến bản in và thiết kế. Điều đầu tiên phải nghĩ đến là các loại vải. Tùy thuộc vào mùa, các loại vải có đường chỉ khác nhau có thể là một công cụ rất tốt.

cach chon ga giuong

Vì vậy, đối với những đêm hè nóng nực, bạn nên chọn những loại có số sợi chỉ thấp hơn, chúng thoáng khí hơn. Và, đối với những đêm mùa đông lạnh giá, những tấm có số lượng sợi cao hơn sẽ là lựa chọn của bạn. Chúng mềm hơn và ấm hơn, do đó, chúng sẽ tạo ra trải nghiệm giống như đám mây.

Chăm sóc thích hợp

Không quan trọng bạn chọn bộ ga giường nào, quan trọng là bạn phải dọn dẹp và giặt ủi sạch sẽ. Sử dụng chất làm mềm vải có thể ăn mòn vải và tạo ra một lớp hóa chất làm cho khăn trải giường của bạn mềm hơn nhưng thực tế lại làm hỏng vải. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của tấm, đừng sấy chúng ở nhiệt độ cao.

Đây chỉ là một số cách chọn ga giường hữu ích nhất để có bộ đồ giường hoàn hảo. Mặc dù nó có vẻ như là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng vấn đề là tạo ra sự thoải mái trong từng chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà của bạn. Và như với mọi quyết định mua hàng, hãy tiếp cận nó với một kế hoạch và ngân sách đã định.

Bình luận