Top các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng năm 2023

Nhiều gia đình luôn có mối quan tâm rất lớn đến việc lựa chọn các phong cách thiết kế nội thất khi xây nhà. Những phong cách này thể hiện được tính cách, phong cách sống của mỗi gia chủ. Độc giả hãy cùng TA HOUSE tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất phổ biến năm 2023 nhé.

Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến năm 2023

Phong cách tối giản

Một trong các phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cân nhắc kỹ lưỡng nhất, mọi người thường có xu hướng nhầm lẫn giữa chủ nghĩa tối giản với sự lạnh lùng và mức độ nghiêm trọng khó chịu – điều này hiếm khi xảy ra. Trên thực tế, còn có một thiết kế nội thất tối giản (chủ nghĩa tối giản) ấm áp hơn mà không ồn ào, sang trọng sạch sẽ.

Hãy nghĩ đến sự đơn giản, tinh tế và khéo léo tạo ra sự thoải mái. Chìa khóa ở đây là giữ cho các phòng trống và được sắp xếp hợp lí với các vật dụng trang trí.

Khi nghĩ đến xu hướng phong cách thiết kế nội thất tối giản, hãy nghĩ đến một phòng trưng bày hoặc bảo tàng nghệ thuật hiện đại như một tài liệu tham khảo với cách tiếp cận được kết hợp với nhau của họ để lấp đầy một không gian với hầu hết các yếu tố cần thiết mà vẫn mang lại cảm giác sống động của phim truyền hình.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Mặc dù mọi người thường có xu hướng nhầm lẫn giữa phong cách thiết kế nội thất hiện đại với thiết kế nội thất đương đại, nhưng có sự khác biệt giữa hai phong cách khiến chúng trở nên độc đáo và riêng biệt.

Phong cách đương đại là hoàn toàn của thời điểm này trong khi phong cách thiết kế nội thất hiện đại hầu như có thể mang ý nghĩa tương lai từ những năm 50 đến những năm đầu. Các xu hướng phong cách thiết kế nội thất đương đại cũng có nhiều sự tự do hơn vì hiện đại thường cố định xung quanh các hình vuông, đường nét đồ họa và đặc biệt mang hơi hướng hiện đại.

Phong cách thiết kế truyền thống – Các phong cách thiết kế nội thất

Khi nói đến các phong cách thiết kế nội thất, hầu hết mọi thứ đều bắt nguồn từ những ý tưởng thiết kế nội thất truyền thống, và vì lý do chính đáng. Điều đó nói rằng, bạn có thể tạo ra thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống của riêng mình bằng cách kết hợp các phần nói lên tính cách và lối sống của bạn trong khi đưa ra một tuyên bố.

các phong cách thiết kế nội thất

Những căn phòng với phong cách thiết kế truyền thống chắc chắn rằng nó có chiều sâu và nhiều lớp, một chiếc ghế sofa bọc vải quá dày màu be truyền thống, một tấm thảm và chiếc ghế, tuy nhiên, điều khiến nó trở nên khác biệt so với bất kỳ căn phòng truyền thống nào khác là đèn chiếu sáng đương đại được cập nhật.

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp

Chắc chắn, sau khi khám phá ý nghĩa của phong cách thiết kế nội thất truyền thống và sau đó là phong cách chuyển tiếp, bạn có thể tự hỏi mình sự khác biệt giữa thiết kế nội thất truyền thống và chuyển tiếp là gì?

Điều làm cho các ý tưởng thiết kế nội thất chuyển tiếp có giá trị riêng là sự kết hợp giữa phong cách trang trí đã được thử & đúng, sử dụng đồ nội thất truyền thống pha trộn với các yếu tố hiện đại để giữ cho một căn phòng trông giống như quá nhiều của một phong cách cụ thể.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng kết hợp các phong cách thiết kế nội thất nói sau khi kết hôn hoặc nếu bạn đang chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn.

Điều tốt nhất của thiết kế nội thất theo phong cách chuyển tiếp tự hào có sự cân bằng trong sự pha trộn bất ngờ trong khi mang lại một ngôi nhà ấm áp và một cảm giác thư thái.

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc

Lấy cảm hứng từ không gian ngoài trời và sự kết hợp giữa phong cách thiết kế trang trại và nội thất công nghiệp, phong cách trang trí mộc mạc tập trung vào các lớp hoàn thiện tự nhiên và thời tiết, gỗ thô, đá và da, với những nét chấm phá bất ngờ và tổng thể được uốn cong tinh xảo.

Chúng tôi thích cách căn phòng nổi bật ở trên kết hợp nhiều đồ nội thất khác nhau như ghế sofa sherpa sang trọng tùy chỉnh, mặt dây chuyền lấy cảm hứng từ công nghiệp và ghế da độc đáo. Điều đó nói lên rằng, tất cả chúng ta đều hướng tới phong cách thiết kế nội thất hiện đại kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để tạo ra một căn phòng có một không hai, đẹp mắt.

Thiết kế nội thất ven biển

Mặc dù chúng tôi không phải là những người thích phong cách thiết kế nội thất theo chủ đề của bất kỳ loại nào, nhưng có một cái gì đó mới lạ và khiến chúng tôi yên tâm về sự kết hợp đã chỉnh sửa giữa các yếu tố của ngôi nhà ven biển và bãi biển để mang một căn phòng lại với nhau.

phong cach ven bien

Ghi chú các phong cách thiết kế nội thất ven biển đặc trưng với không gian nhẹ nhàng, tươi sáng và thoáng mát thường được mơ ước trong những gam màu trung tính sôi động để hấp thụ những tia nắng mặt trời.

Các bảng màu ven biển phổ biến bao gồm các sắc thái của xanh lam nhạt và xanh lá cây lấy cảm hứng từ đại dương cùng với một loạt các loại kem và màu trung tính để tạo ra một kết thúc thoải mái nhưng thanh lịch.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Để mang đến cuộc sống đẳng cấp quốc tế, thiết kế nội thất hiện đại, hoàn hảo cho cuộc sống thành phố nâng cao vì nó kết hợp những gì tốt nhất của những ảnh hưởng đương đại, hiện đại và công nghiệp sang trọng để có một cách tiếp cận trang trí đầy cảm hứng và vượt thời gian.

 Hãy nghĩ đến những ngôi nhà hiện đại với sự kết hợp đầy mê hoặc của những điểm nổi bật sang trọng từ các thời đại khác nhau được kết hợp lại với nhau để mang đến một ngôi nhà sống động với sức hấp dẫn, lôi cuốn

Bình luận