Bí quyết giúp phòng khách ấm áp hơn trong mùa đông

Bí quyết giúp phòng khách ấm áp hơn trong mùa đông

Nhiều chủ nhà, cho dù họ sở hữu một phòng khách lớn hay nhỏ, đều thích ý tưởng có được sự thoải mái và ấm cúng. Phòng khách của bạn, có lẽ, là khu vực được ghé thăm nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, độc giả hãy cùng TA HOUSE đón xem bí quyết giúp phòng khách ấm áp hơn nhé.

Mẹo giúp không khí phòng khách ấm áp hơn

Thêm chăn ấm

Hầu hết các phòng khách thường kê gối trên đi văng. Tuy nhiên, để có cảm giác phòng khách ấm áp hơn, bạn cũng có thể thêm một vài chiếc chăn ở phòng khách. Chăn ấm có thể nhanh chóng thêm màu sắc, họa tiết và tất nhiên là cả sự ấm áp cho phòng khách của bạn.

Khi khách đến chơi nhà, những thứ này sẽ ngay lập tức khiến họ cảm thấy thoải mái hơn và thoải mái như ở nhà.

chăn ấm

Kết hợp ghế lười để tạo phòng khách ấm áp

Một cách khác để tăng thêm sự ấm cúng cho không gian sống của bạn là trang trí phòng khách ấm áp hơn bằng những ghế lười. Bạn có thể đã có những chiếc ghế sofa truyền thống thống trị phòng khách của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn không gian rộng lớn và bạn đang suy nghĩ về đồ nội thất nào để thêm vào để làm cho không gian của bạn trở nên ấm cúng, bạn có thể sử dụng ghế lười.

 

Ghế lười có thể lấp đầy một góc trống hoặc thêm ‘sự hoàn chỉnh’ vào một không gian nhất định. Điều tốt nhất về túi đậu là chúng rất linh hoạt và bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào bất kỳ phòng nào, đó có thể là phòng ngủ, phòng chơi của con bạn, phòng vườn và phòng khách của bạn. Chỉ cần đảm bảo kiểu dáng và màu sắc của túi đậu sẽ đồng bộ với thẩm mỹ phòng khách của bạn.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng khách tối giản đẹp năm 2022

Tận dụng các chậu cây cao

Mọi người đều đã biết những lợi ích của việc kết hợp cây trồng trong nhà vào phòng khách của bạn. Những loại cây này sẽ đóng vai trò như máy làm ẩm không khí tự nhiên trong phòng khách của bạn. Ngoài ra, cây cối cũng là vật trang trí đáng yêu phù hợp với mọi thẩm mỹ. Tuy nhiên, để làm cho không gian của bạn trở nên mát mẻ hơn, tốt nhất là bạn nên sử dụng những chậu cây cao, đặc biệt nếu bạn có một căn phòng cao.

 

Những căn phòng cao thường có thêm không gian và góc, và những cây cao này có thể lấp đầy những không gian này. Điều tuyệt vời của cây trồng trong nhà là chúng không chỉ tạo thêm sự ấm cúng cho căn phòng của bạn mà còn tạo thêm màu sắc và sức sống cho không gian mà không làm tăng thêm sự lộn xộn.

Thêm sách và giá sách

Bạn có thể cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng khi xung quanh bạn là những cuốn sách. Nếu bạn để ý, đó là lý do tại sao một số sinh viên thích học trong thư viện yên tĩnh vì không khí thư giãn mà sách tỏa ra. Sách cũng mang lại cảm giác trần gian cho bất kỳ không gian nào và khiến bạn cảm thấy rằng một câu chuyện kỳ thú đang ở ngay trong tầm tay bạn.

kệ sách

Vì vậy, hãy để đồ đạc của bạn vào tường, bao gồm cả giá sách và chất đầy sách vào chúng. Sách không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà mùi của chúng còn tạo cho phòng khách ấm áp hơn cho căn phòng của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nằm trên chiếc ghế dài, với một chiếc chăn lông, một tách trà và cuốn sách của bạn.

Trang trí với hoa để phòng khách ấm áp hơn

Nếu bạn không thích trồng cây trong nhà nhưng vẫn muốn mang một sinh vật sống trong phòng khách của mình, bạn có thể trang trí bằng hoa. Hoa sẽ không bao giờ lỗi mốt vì chúng có thể dễ dàng tạo thêm sức sống, sự ấm áp và màu sắc cho phòng khách của bạn. Hoa có thể cần được chăm sóc và chú ý nhiều hơn so với cây trồng trong nhà, nhưng chúng chắc chắn đáng để bạn nỗ lực. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hoa của bạn nhận được đủ ánh nắng, nước và tình yêu.

Xem thêm: Mẫu phòng khách hiện đại đẹp, mới mẻ năm 2022

Chọn một bảng màu trung tính

Để tạo ra một phòng khách ấm áp, hãy chọn một bảng màu yên bình và êm dịu để khuyến khích sự thoải mái và thư giãn. Nó có thể là màu tối bão hòa, màu sáng trung tính, màu xanh lam hoặc bất cứ thứ gì ở giữa, sự lựa chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn màu sắc mang lại nụ cười trên khuôn mặt, giúp bạn thoải mái và khiến bạn cảm thấy như ở nhà.

Nâng cấp lên một chiếc ghế sofa cỡ lớn

phong khach am ap

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp ghế sofa của mình, bạn có thể chọn loại ghế sofa siêu lớn, cực sâu. Chiếc ghế sofa siêu lớn này rất lý tưởng để tiếp đón và tiếp đãi một số lượng lớn khách hoặc đám đông, hoặc nếu bạn muốn chợp mắt và để toàn bộ cơ thể nằm thẳng. Nếu bạn không muốn chiếc ghế dài của mình lấn át toàn bộ không gian sống thì hãy chọn màu không quá đậm và quá nổi. Màu trung tính sẽ phù hợp hoặc miễn là màu đó phù hợp với thẩm mỹ phòng khách của bạn

Bình luận